Mộc Châu đẹp say đắm lòng người qua bốn mùa hoa nở

Khách du lịch đến thăm Mộc Châu lúc nào cũng không biết chán, lúc nào cũng thích thú bởi ngoài đồi chè xanh bát ngát, con người nơi đây đôn hậu thì nơi đây được xem là thiên đường của mùa hoa làm cho người khách du lịch dễ dàng đắm say và rung động.

Có nhiều người đến Mộc Châu đều ví như nàng thơ mới lớn, mang nét đẹp thanh tao và dịu dàng nhưng đầy sự quyến rũ, thu hút mọi người tìm đến.

Hoa dã quỳ

Tới Mộc Châu vào những ngày tháng 12, bạn được ngắm và đắm chìm trong cái màu vàng tươi của hoa dã quỳ, hoa này là dấu hiệu tượng trưng cho mùa đông, hoa đặc sản ở nơi này. Nơi cao nguyên Mộc Châu, bông hoa này nở vàng trên khắp con đường, bản làng nằm gọn trong thung lũng làm mọi người say mê và quên lối về.

Hoa cải trắng tinh khôi

Tháng 11 hàng năm đến cũng là lúc mà mùa hoa cải nở rộ ở Mộc Châu giúp cho không khí se lạnh ở Mộc Châu không còn u buồn mà khoác trên mình màu sáo trắng tinh khôi của loài hoa cải. Khác với nơi khác, hoa cải ở Mộc Châu trồng kín cả đồi, trải dài từ nơi này tới chân núi nọ. Điểm đến lý tưởng để bạn có thể ngắm nhìn vẻ đẹp hoa cải của Mộc Châu chính là khu vực Ngũ Động Bản Ôn, bản Ba Phách, sau rừng thông bản Áng.

Mùa hoa mận vô cùng thanh khiết

Loài hoa mận như đặc sản ở Mộc Châu mà ít nơi nào có được. Hoa mận thường tưới vào đầu năm, trước tết Nguyên đán. Hoa mận này nở nhanh, chỉ rực trong 2 – 3 tuần rồi tàn để nở những quả mận non vô cùng xinh xắn. Ở Mộc Châu thì hoa mận này nở khắp nơi tại bản Pha Phách, Phiên Càng …

Hoa mận trắng nở bung và lan tỏa giữa vô tận, bạt ngàn và vươn  lên phía trên đồng cỏ xanh mướt, trong bảng nhỏ, ở trên triền núi, trong thung lũng.

Hoa đào tươi tắn

Vào đầu đông khi mà thời tiết bắt đầu se lạnh là lúc mà đào ở Mộc Châu cũng bắt đầu bung nở và tô điểm thêm cho sắc xuân thêm phần ấm áp hơn cho vùng đất này. Hoa đào ở Mộc Châu là hoa đào Pháp, nở sớm, có màu nhạt, ít cánh hơn so với đào rừng. Hoa đào nở rộ từ 2 tới 3 tuần rồi kết trái. Tới tháng 6, tháng 7 thì người dân sẽ đi thu hoạch.

Nơi nhiều đào nhất tại Mộc Châu chính là bản Lóng Luông, bản những người Mông nằm ở quốc lộ 6. Đào ngập tràn lối đi và sắc hồng lên trong ánh mắt, đôi môi em bé ở trên vùng cao.

Mùa hoa ban hoang sơ

Từ lâu thì hoa ban đã được xem là đặc sản ở núi rừng Tây Bắc to lớn và hùng vĩ, sản vật giục giã bước chân của khách du lịch lên đường tìm đến miền biên viễn này. Khi mùa xuân tới, Mộc Châu nói riêng và Tây Bắc nói chung là thiên đường hoa ban nở rộ. Cây ban không mọc thẳng, thân mộc mà lại rất khẳng khiu nhưng có sức sống vô cùng mãnh liệt, năm tháng trường tồn, dù trên những cỏ gianh khô hay ở trên vách núi thì khi xuân về sắc hoa ban bắt đầu bung nở.

Vào tháng 3 chính là thời điểm mà loài hoa này nở rộ, cho bạn những bức hình cùng hoa ban khi tìm đến Mộc Châu. Hoa có nét dung dị và mộc mạc nhưng lại hấp dẫn và thu hút bước chân của khách tìm đến. Trên khắp cung đường Mộc Châu thì hoa ban nở, tô điểm bầu trời xanh, xen kẽ trong tán lá non hay điệu đà với tà áo của người dân tộc Thái làm khách du lịch say đắm.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm