Share

Màu sắc trên những phương tiện giao thông Taxi & bus trong tour thái lan

Màu sắc trên những phương tiện giao thông Taxi & bus trong du lịch thái lan

 

Ở Bangkok những loại xe taxi vàng đen lại mang lại những màu sắc lạ mắt thú vị trên những con đường giao thông trên đất Thái. Trên chính đất nước này Taxi thường được mang 1 màu sắc như : xanh mạ, vàng, cam , tím, còn một số loại taxi kết hợp và sử dụng 2 loại màu trên chiếc xe, ở một số nước khác trong khu vực thì taxi có thể sơn nhiều màu khác nhau mà không ai quan tâm đến việc màu sắc trên xe taxi nhưng riêng ở Bangkok Thái Lan mọi thứ đã được sử dụng màu sắc để tạo nên nhiều sự đặc biệt trên hệ thống màu sắc taxi trong những tuyến đường giao thông.

taxi-bangkok-1

Những công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe taxi ( thì sử dụng màu chủ đạo : lam ngọc, nước biển, đỏ , vàng , cam , xanh , hồng , tím nâu ….) đó là xe của công ty dịch vụ, hợp đồng. Còn một số loại taxi phối 2 màu ( vàng – lục, đỏ – xanh , vàng – cam ) trong đó phân loại ra vàng – lục : cá nhân , xanh – đỏ : xe cho thuê , vàng cam : xe công ty.

taxi-bangkok-2

Vì thế khi bạn đi du lịch thái lan bạn sẽ không phải suy nghĩ hay lo lắng vấn đề phương tiện di chuyển nữa, bạn có thể lựa chọn những màu xe taxi để dùng làm phương tiện di chuyển mà không cần phải tìm kiếm hoặc gọi phone.

taxi-bangkok-4

Ngoài những loại xe taxi thì còn có một số loại xe bus, mỗi màu sắc được sơn lên xe bus tương ứng những loại xe với giá vé khác nhau, cũng như lộ trình của xe bus ( xe bus thì có vé rất rẻ nhưng bù lại 1 tuyến đi xe bus sẽ làm tốn rất nhiều thời gian của bạn), hoặc có một vài loại xe bus( trắng – xanh ) không có máy điều hòa nên sẽ khiến bạn cảm thấy mùi khó chịu khi lên xe.

taxi-bangkok-5

Không chỉ dừng lại ở những màu sắc phương tiện mà những màu sắc này luôn được thể hiện ở cuộc sống hằng ngày của mỗi người, truyền thống của người thái ( ảnh hưởng từ thần thoại Hindu) , họ chỉ định màu sắc cụ thể cho mỗi ngày trong tuần ( Chủ nhật : màu đỏ , thứ 2 : màu vàng , thứ 3 : hồng, thứ 4 : xanh lá ( ban ngày )  – màu xám ( tượng trưng ban đêm của thứ 4 ) , thứ 5 : cam, thứ 6 : xanh dương, thứ 7 màu tím ).

taxi-bangkok-7

Những màu sắc đó coi là những điều may mắn trong cuộc sống hằng ngày của họ, họ cũng có truyền thống ăn mừng tổ chức cho sự ra đời của các màu sắc tượng trưng cho những ngày lễ.

Bài viết “Màu sắc trên những phương tiện giao thông Taxi & bus trong tour thái lan ” thực hiện bởi Du Lịch Travel

 


Bài viết khác :

Những bãi biển đẹp ở Pattaya – Thái Lan

Điểm du lịch phượt ở các vùng ngoại ô ở phía Bắc

Vẻ đẹp huyền bí ở Vịnh Vĩnh Hy – Ninh Thuận

Tour Thái Lan 6 Ngày 5 Đêm