Mai anh đào Sapa nở đẹp say đắm lòng người giữa ngày đông

HomeĐiểm đến

Mai anh đào Sapa nở đẹp say đắm lòng người giữa ngày đông

Mai anh đào Sapa nở đẹp say đắm lòng người giữa ngày đông Đến hẹn lại lên thì cứ tới tháng 12 và tháng 1 mỗi năm, loài hoa mai anh đào ở Sapa bắt đầu

Vẻ đẹp Quần Đảo An Thới – Phú Quốc
3 quán cà phê độc đáo nhất tại Nha Trang
5 bãi biển thiên đường nên đi du lịch vào mùa đông

Mai anh đào Sapa nở đẹp say đắm lòng người giữa ngày đông

Đến hẹn lại lên thì cứ tới tháng 12 và tháng 1 mỗi năm, loài hoa mai anh đào ở Sapa bắt đầu nơ rộ, mang nét đẹp dịu nhẹ và mong manh bừng nở khiến cả góc trời ở Sapa sáng bừng. Chiêm ngưỡng được mùa hoa đẹp, nở rộ này nhé.

Sapa chính là huyện ở vùng cao tỉnh Lào Cao, nên có khí hậu rất khắc nhiệt và có nhiệt độ rất thấp. Các ngày đông lạnh giá trái khác với khung cảnh thường thấy chính là loài hoa mai anh đào bắt đầu nở rộ tạo ra bức tranh thiên nhiên sáng rực rỡ, ấm áp hút khách tìm đến.

Loài hoa mai anh đào ở Sapa thường nở từ tháng 12 tới tháng 1 hàng năm như dấu hiệu đầu tiên báo hiệu mùa xuân tới. Điểm checkin loài hoa mai anh đào cực đẹp và chuẩn nhất là đồi chè Ô Long ở Sapa.

Khu đồi chè này tọa lạc không xa so với đèo Ô Quy Hồ rất nổi tiếng. Đến đây thì bạn đi từ khu thị trấn Sapa, tồi đi theo đường quốc lộ 4D ở đường đi khu Thác Bạc. Sau tầm 8km tới điểm Trường mầm non ở Ô Quy Hồ, bạn đên đây nhớ hỏi những người dân hay search Google maps và đi thêm tầm 500m theo những con dường nhỏ là bạn có thể đến khu vực của đồi chè Ô Long Sapa.

Đến đây, bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp, say đắm trước bức tranh thủy mặc thơ mộng và hữu tình thay đổi màu sắc theo ánh sáng vô cùng mê hoặc. Hiện nay, cây rụng hết lá và chỉ còn những cành trơ trọi, khẳng khiu, hoa bắt đầu đơm bông. Chấm đỏ hồng đã điểm xuyết ở trên nền chè vô cùng xanh mướt.

Các c ây mai anh đảo ở đây được trồng xen lẫn trong lối đi vào đồi chè. Do đó mà khung cảnh ở nơi đây khác xa với Đà Lạt và Kon Tum. Bên cạnh đó, hình dáng lại giống với cây mận, những hoa có 5 cánh nở rất sai và theo chùm, bạn không dễ tìm thấy cây hoa nào có hình dáng tương tự như Hàn Quốc, Nhật Bản.

Khi bạn đứng từ ở trên cao xuống thì các vạt nắng được bao phủ cả quả đồi tạo ra nét đẹp lấp lánh ở trên từng cây hoa và tạo ra nét hùng vĩ và nên thơ mà bất cứ ai nhìn thấy đều cảm thấy say đắm.

Trong các thời điểm khác ở trong ngày thì loài hoa mai anh đào Sapa mang tới nét đẹp vô cùng khác nhau. Vào sáng sớm khi mà sướng mai đọng trên cánh hoa và nắng vừa lên sẽ chiếu vào tạo nên nét đẹp rất mong manh và toàn cảnh trở nên mờ ảo và tinh khôi. Lúc mặt trời bắt đầu lên cao thì màu hồng phấn của mai anh đào nổi bật, lúc nắng vàng rót mật ở trên các tán lá và bông hoa.

Kinh nghiệm để ngắm hoa mai anh đào đẹp nhất là vào thời gian từ 6h30  đến 8h sáng hoặc ngắm vào mặt trời chuẩn bị lặn là từ 15 tới 17h30.

Hoa ở trên núi đồi chỉ nở tầm vài tuần trong tháng 12 nên các bạn cần tranh thủ để có thể ghi lại các khoảnh khắc tuyệt đẹp khi mà thời tiết đang thuận lợi, hoa nở đẹp nhất trong thời gian nở này nhé.

Bên cạnh đó, do là đồi chè của tư nhân nước ngoài nên việc vào tham quan cận cạnh đều bị hạn chế. Bạn dễ dàng ngắm toàn cảnh theo con đường dẫn tới Ô Quy Hồ. Nếu như bạn vào tham quan, dù không cần phải trả phí nhưng bạn cần lưu ý là giữ gìn cho nơi này thật sạch sẽ, không làm ảnh hưởng tới cây hoa anh đào và chè xung quanh.

Tựa như món quà mà thiên nhiên đã ban tặng cho các núi rừng ở vùng Tây Bắc, các ngày cuối năm của tháng 12, hoa mai anh đào này sẽ là mùa hoa đẹp được mọi người yêu thích và mong chờ khi tới Sapa du lịch.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

%d bloggers like this: