Lý do khiến bạn nên đi du lịch miền Tây vào mùa hè

HomeCẩm nang du lịch

Lý do khiến bạn nên đi du lịch miền Tây vào mùa hè

Lý do khiến bạn nên đi du lịch miền Tây vào mùa hè Mùa hè chính là thời gian mà bạn thoải mái đi đâu đó. Tuy nhiên, chọn lựa đi đâu trong những ngày h

Ngắm rừng hoa oải hương tại Đài Loan tuyệt đẹp
Gợi ý những mẹo hạn chế chi tiêu khi đi du lịch Nhật Bản
Bật mí kinh nghiệm du lịch 63 tỉnh thành (Phần 6)

Lý do khiến bạn nên đi du lịch miền Tây vào mùa hè

Mùa hè chính là thời gian mà bạn thoải mái đi đâu đó. Tuy nhiên, chọn lựa đi đâu trong những ngày hè là các vấn đề khó bởi hầu như ở đâu đất nước Việt Nam cũng mang nét đẹp ấn tượng riêng, nơi nào cũng có thiên thiên tuyệt đẹp, con người hiền hòa. Vì vậy, để chọn lựa điểm đến du lịch thích hợp trong mùa không hề  dễ dàng. Tuy nhiên, vào mùa hè, du lịch miền Tây chính là địa điểm lý tưởng dành cho bạn đấy.

Khí hậu vô cùng mát mẻ

tai-sao-nen-di-du-lich-mien-tay1

Điểm đầu tiên cần kể tới lý do đến miền Tây vào mùa hè, đó là khí hậu mát mẻ do miền Tây có địa hình kênh rạch, sông nước chằn chịt. Thời tiết, khí hậu tại miền Tây thích hợp cho chuyến đi dã ngoại vào mùa hè. Bạn dạo chơi tại vườn cây và tham quan khu vườn nhiều hoa trái xum xuê hay dạo chơi ở cánh đồng xanh, nơi đang vào mùa hái trái.

Bên cạnh đó, bạn đi xuôi theo dòng sông Tiền và sông Hậu ngắm khung cảnh ở 2 bên bờ sông hoặc hít thở bầu không khí xanh trong lành. Đến mùa Tây vào mùa hè, bạn sẽ tránh được cái nóng, cái nắng ở thành phố, thoải mái về dạo chơi và ngắm cảnh.

Phong cảnh thiên nhiên hữu tình

tai-sao-nen-di-du-lich-mien-tay4

Ở miền Tây rất nổi tiếng khi có phong cảnh sông nước nên thơ, hữu tình. Ai tới miền Tây rồi cũng phải lòng. Hình ảnh cây cầu tre, cầu khỉ nằm bắc ngang qua con kênh, con đường ở trong thôn xóm bình yên, sạch sẽ, tất cả mang tới cho bnaj cảm giác thoải mái và tự do. Bên cạnh đó, bạn còn cảm thấy ngây ngất hơn với hình ảnh cánh đồng lúa, đồng sen rộng mênh mông.

Trái cây đa dạng

tai-sao-nen-di-du-lich-mien-tay5

Mùa hè cũng là mùa cao điểm để vườn cây trái ăn quả bắt đầu tới mùa thu hoạch. Tới miền Tây vào mùa hè, bạn sẽ được thỏa thích ăn những loại trái cây tươi và ngọt lịm. Bạn đi vào vườn, tự bẻ nhánh chôm chôm chín mọng, đỏ rực. Hay bạn có thể thưởng thức các hoa trái như dâu da, bòn bon, mận, bưởi, cam sành, măng cụt, sầu riêng …

Người dân thân thiện và hiền hòa

Yếu tố con người ở miền Tây hiền hòa, thân thiện cũng là điểm hấp dẫn người dân. Nhắc tới người dân ở Miền Tây, bạn sẽ ấn tượng với nụ cười thân thiện, có tấm lòng hài hòa khiến du khách cảm thấy yêu mến khi tham quan. Họ tiếp đãi du khách y như người thân khi đi xa về. Nếu bạn hỏi đường, người dân ở sẽ chỉ đường một cách thân thiện và ân cần. Hay bạn sẽ luôn nhận nụ cười của các cô bán hàng dù bạn mua hàng hay không.

Các món ăn ngon hấp dẫn ở miền Tây

 

Món ăn ngon của miền Tây được người dân chế biến rất đơn giản nhưng mang đến sức hút và hấp dẫn khó cưỡng. Dù du khách từng ăn cũng sẽ không quên được hương vị, đặc trưng riêng này. Một số món ăn thơm ngon mà bạn nên thử khi tới miền tây như cá tai tượng, lẩu nắm, cá lóc nướng trui …

Xem thêm

%d bloggers like this: