HomeBlog

Lễ hội đua trâu truyền thống tại Thái Lan

Hàng năm cứ vào tháng 10, người dân tỉnh Chonburi, Thái Lan thường tổ chức lễ hội đua trâu truyền thống sôi động và nhộn nhịp, để họ luôn có niềm ti

Gợi ý điểm đến lý tưởng ở Đài Loan dành cho người thích mạo hiểm
Biệt thự kỳ quái trị giá 60 tỷ đồng ở Đà Lạt
Ngây ngất trước khung cảnh mùa lúa chín ở Yên Bái, Sapa, Hà Giang

dua-trau-1

Hàng năm cứ vào tháng 10, người dân tỉnh Chonburi, Thái Lan thường tổ chức lễ hội đua trâu truyền thống sôi động và nhộn nhịp, để họ luôn có niềm tin vào một mùa màng thu hoạch được bội thu, được mùa.

dua-trau-2

Lễ hội đua trâu truyền thống này cũng đã có cách đây hơn 140 năm trước và được người dân của tỉnh Chonburi được tổ chức vào tháng 10 mỗi năm và được mọi người ủng hộ nhiệt tình.

dua-trau-3

Người dân Thái Lan luôn tin rằng, lễ hội này sẽ giúp cho họ có một mùa màng thu, những chú trâu của họ được khỏe mạnh, cường tráng hơn để sang một mùa vụ mới thu hoạch được nhiều lúa, cuộc sống của mọi người được ấm no, đầy đủ.

dua-trau-4

Bắt đầu lễ hội là nghi lễ để tỏ lòng biết ơn vì công sức của những chú trâu đã bỏ ra để làm việc trong những thời gian qua.

Những chú trâu được trang điểm đặc biệt hơn so với ngày thường, người dân trong trang phục lễ hội khá thú vị, du khách đến đây tham quan du lịch sẽ được chiêm ngưỡng và trải nghiệm điểm thú vị này.

dua-trau-5

Khi vào cuộc đua, những chú trâu không còn dáng vẻ chậm chạp như bình thường mà thay vào đó là nhìn như một tay đua thực thu, lấy hết sức mình để chinh phục chặng đua của mình.

Những chú trâu được chọn phải là những chú trâu khỏe mạnh, to lớn, được chăm sóc với chế độ riêng khác với con trâu khác, để có sức lực để tham gia cuộc thi trên đường đua.

Đến du lịch tại đây, du khách sẽ được chứng kiến màn trình diễn của những chú trâu thật sự lôi cuốn người xem, những con trâu trở nên xông xáo, chạy hết tốc độ để tham gia cuộc thi.

dua-trau-6

Để giúp trâu chạy được nhanh hơn thì trên lưng trâu còn có người điều khiển dùng dây và quất vào mông trâu, làm như thế nhằm mong những chú trâu của mình sẽ chạy nhanh hơn và sẽ giành được chiến thắng trong vòng trận đua quyết liệt này.

%d bloggers like this: