HomeTin Tức Du Lịch

Làng chài Mũi né – Nơi bạn thích mê khi chụp ảnh

Làng chài Mũi né – Nơi bạn thích mê khi chụp ảnh Với những người thích dịch chuyện, thích chụp ảnh thì làng chài Mũi Né chính là điểm đến khó có thể b

Du xuân ngày Tết – Gắn kết yêu thương năm 2019
Vi vu “phố người Việt” tại Phnom Penh – Campuchia
5 điểm du lịch hè trong nước hút hồn giới trẻ Việt

Làng chài Mũi né – Nơi bạn thích mê khi chụp ảnh

Với những người thích dịch chuyện, thích chụp ảnh thì làng chài Mũi Né chính là điểm đến khó có thể bỏ qua.

Nép mình ở trên con đường Huỳnh Thúc Kháng êm đềm, xen giữa với các hàng dừa xanh cao vút mang nét riêng ở nơi miền biển Phan Thiết. Khu làng chài Mũi Né luôn có sức hút lãng mạn tới từ khung cảnh bình minh cho tới khi mặt trời bắt dầu ló rạng.

lang-chai-mui-ne-dia-chi-chup-anh-dep-me-ly-ban-phai-ghe-khi-den-binh-thuan1

Khu làng chài ở Mũi Né chạy dọc theo bờ biển ở khu phố 1 trong phường Mũi Né, theo chiều dài của bờ biển tầm 1km và bãi biển ở đâyy thật đặc biệt là sóng yên lặng gió quanh năm, vị trí rất lý tưởng để cho tàu bè neo đậu. Nếu đến đây trong thời điểm sáng sớm, bạn được cơ hội chiêm ngưỡng cảnh tấp nập buôn bán của các ngư dân trở về sau mỗi chuyến đánh cá.

lang-chai-mui-ne-dia-chi-chup-anh-dep-me-ly-ban-phai-ghe-khi-den-binh-thuan2

Tới làng chài ở Mũi Né, bạn ngoài việc cảm nhận và trải nghiệm cuộc sống, làng chài lưới của người ngư dân, bạn có thể chọn lựa cho mình hải sản ngon tươi sống như ốc, cua, ghẹ, tôm, cá, mực … để mang đi chế biến món ăn hay có thể nhờ những người dân ở đây chế biến có giá mềm so với khi mua ở chợ và hải sản còn tươi và hấp dẫn hơn.

lang-chai-mui-ne-dia-chi-chup-anh-dep-me-ly-ban-phai-ghe-khi-den-binh-thuan3

Bạn tản bộ vào trong làng chài thơ mộng và yên bình, bạn được tìm hiểu về công đoạn làm cá, mực khô, nước mắm tỉ mỉ và kỳ công. Bên cạnh đó, bạn được đón tiếp bằng trái dưa ngọt lịm và tươi mát như nụ cười thân thiện, tấm lòng chân thực và mến khách của các ngư dân.

lang-chai-mui-ne-dia-chi-chup-anh-dep-me-ly-ban-phai-ghe-khi-den-binh-thuan5

Làng chài Mũi Né êm ái, quyến rũ bởi khung cảnh thiên nhiên ấn tượng, mà nó ẩn chứa thêm âm điệu của cuộc sống nơi miền biển. Vào buổi sớm, biển lặng lẽ cùng hàng trăm con thuyền đang ngủ say với bầu trời mang sắc xanh kỳ ảo còn khi hoàng hôn bắt đầu buông xuống thì khung cảnh biển bạc sáng khiến con thuyền mang nét lặng rất mộc mạc.

Nguồn: Internet

Xem thêm

%d bloggers like this: