Kinh nghiệm săn hoa anh đào Đà Lạt đẹp nhất năm? Tháng mấy nở rộ

HomeCẩm nang du lịch

Kinh nghiệm săn hoa anh đào Đà Lạt đẹp nhất năm? Tháng mấy nở rộ

Kinh nghiệm săn hoa anh đào Đà Lạt đẹp nhất năm? Tháng mấy nở rộ Sức hút của hoa dã quỳ và đồi cỏ hồng vào tháng 11 vẫn chưa dứt nhưng giới trẻ lại t

Mộc Châu đẹp ngỡ ngàng khi thu tới
5 món ăn khó cưỡng nên thử ở Đà Nẵng
Những địa danh hot của Việt Nam, bạn đã đi được bao nhiêu nơi?

Kinh nghiệm săn hoa anh đào Đà Lạt đẹp nhất năm? Tháng mấy nở rộ

Sức hút của hoa dã quỳ và đồi cỏ hồng vào tháng 11 vẫn chưa dứt nhưng giới trẻ lại thích thú và phát sốt lên bởi màu trắng hồng của loài hoa mai anh đào vào tháng 1. Sắc hồng của hoa anh đào rất đẹp nở ở giữa khung trời lãng mạn và mộng mơ ở thành phố Đà Lạt thêm ấn tượng và đặc biệt hơn. Vì thế, nhiều bạn trẻ dặn lòng vào tháng 1 nhất định làm chuyến đi Đà Lạt để có thể kịp đón được nắng ấm mùa xuân sau những ngày rét mướt.

Hoa mai anh đào – Biểu tượng cho ngày xuân

Vào cứ độ tháng 1, mọi người lại bắt đầu xôn xao về loài hoa anh đào ở Đà Lạt khi mà thành phố vừa chuyển mình sang khô, chút phơ phất phơ của mùa đông. Khi mùa hoa anh đào bắt đầu nở và báo hiệu mùa xuân đang sang và đây cũng được xem là mùa hoa đầu tiên. Vì thế, đây được xem là lúc ai cũng muốn đặt vé máy bay để có thể kịp mãn nhãn với sắc hồng khắp con đường.

Loài hoa mai anh đào ấn tượng, thân giống của cây mận, cây đào như bông hoa có tới 5 cánh giống như mua hoa mai nên mọi người gọi là mai anh đào.

Săn hoa mai anh đào ở Đà Lạt nên đi vào tháng mấy?

Như hoa đào, hoa mai, tháng 1 thì loài hoa mai anh đào này nở rộ và là lúc mà cả đất trời đang chuyển mình để có thể chào đón của năm mới. Ngoài nở vào 1 đợt trong năm thì đây chính là biểu tượng mùa xuân ở Đà Lạt. Sau thời gian ấp ủ thì cây lá sẽ trơ trọi vào những tháng cuối năm thì khi tới tháng 1, đây là lúc mà Đà Lạt được hoa anh đào phủ sắc hồng.

Thời gian lý tưởng nhất để có thể ngắm hoa anh đào của Đà Lạt là vàm giữa tháng 1. Nếu như lỡ dịp săn loài hoa dã quỳ tháng 11 thì bạn nên xách balo, tới đây Đà Lạt để có thể ngắm loài hoa anh đào – 1 trong các loài hoa đẹp tại xứ sở mù sương.

Con đường chiêm ngưỡng hoa anh đào ở Đà Lạt tuyệt đẹp

Khác với loài hoa dã quỳ, hoa mai anh đào không nở theo từng vùng và len lỏi vào khắp núi rừng mà nó chỉ mọc dọc 2 bên đường, tô thêm cho cả đất trời khi vào mùa xuân. Do hoa mai anh đào trồng nhiều giống như loài hoa đào, hoa mai vậy. Với loài hoa dã quỳ thì hoa này tràn dầy sức sống và phủ kín cả sườn đồi, con đường dẫn tới lối vào trong nhà.

Bạn nên tới Đà Lạt để có thể ghé qua ngắm sắc hoa hồng của hoa anh đào khoe sắc ở đường Trần Hưng Đạo. Loài hoa này nở 2 bên đường, điểm tô sắc xanh trong khu rừng thông và ở những căn biệt thự đẹp giúp tô điểm thêm cho đất trời. Những thứ đó đưa các khách du lịch tới với không gian đầy lãng mạn và tươi sắc, ai đi qua đều ngây ngất và thích thú.

Bên cạnh đường Trần Hưng Đảo, thêm địa điểm lãng mạn nữa để bạn dễ dàng ngắm loài hoa anh đào khoe sắc chính là khu vực ở quanh hồ Tuyền Lâm. Đây là khu vực mà các khách du lịch khiến khách du lịch thỏa mãn. Cả rừng hoa anh đào đang mọc san sát và chen chúc nhau, soi bóng trên mặt nước nhìn càng lung linh và đặc sắc hơn.

Địa điểm lý tưởng hứa hẹn cho bạn mãn nhãn khi ngắm hoa anh đào chính là con đường dốc Đa Quý. Nhiều người thường kết hợp cùng với chuyến đi Trại Mát để có thể ngắm loài hoa này.

Theo kinh nghiệm đi du lịch ở Đà Lạt, bạn nên đi từ  thời gian tháng 1 tới tháng để có thể chiêm ngưỡng được khung cảnh mai anh đào nở rộ, khoe sắc. Bạn nhớ lên trước kế hoạch để có thể tham quan nhiều địa điểm, kịp có được bộ ảnh cùng mai anh đào tuyệt đẹp nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

 

 

%d bloggers like this: