Kinh nghiệm đi săn mây Y Tý ít người biết

HomeCẩm nang du lịch

Kinh nghiệm đi săn mây Y Tý ít người biết

Được ví như nơi giao thoa giữa trời và đất, Y Tý trở thành 1 trong các điểm săn mây hoàn hảo của rất nhiều bạn trẻ. Nếu bạn cũng đến đây và mong muốn

Nên làm điều gì khi đi du lịch Hàn Quốc
Khám phá nét văn hóa đèn trời phổ cổ tuyệt đẹp ở Thập Phần, Đài Loan
Khám phá vùng miền Tây vào mùa nước nổi từ tháng 8 tới tháng 11

Được ví như nơi giao thoa giữa trời và đất, Y Tý trở thành 1 trong các điểm săn mây hoàn hảo của rất nhiều bạn trẻ. Nếu bạn cũng đến đây và mong muốn được săn mây cực chuẩn thì bạn đã biết cách chưa?

Lần đầu tiên tới săn mây ở Y Tý, bạn biết cần chuẩn bị đồ gì, nên đi vào thời gian nào không? Thấu hiểu được những điều đó, chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết săn mây cực đỉnh ở Y Tý.

Địa điểm săn mây ở Y Tý

Y Tý so với mực nước biển cao hơn tại 2.000m, lưng tựa với dãy núi Nhìu Cồ San nằm ở huyện Bát Xát, Lào Cai. Đây là điểm dừng chân rất quen thuộc và lý tưởng của các tín đồ yêu thích du lịch, thế nên nhiều bạn dành thanh xuân để một lần lên với Y Tý.

Y Tý làm bạn thích thú, ngẩn ngơ ngay từ những lần đầu ghé thăm. Bởi bạn có thể ngắm được mái nhà chìm ở trong màn sương, thửa ruộng bậc thang có màu sắc rực rỡ ở dưới ánh nắng cùng với sắc hoa bên hiên trông thật ấm áp, bình yên, khác với náo nhiệt tở nơi thành thị mà nhiều bạn đang sinh sống, làm việc.

Kinh nghiệm đi săn mây Y Tý

Nên săn mây ở Y Tý vào tháng mấy?

Để có thể đắm chìm ở trong đại dương mây ở Y Tý thì bạn nên tới trong thời gian dưới đây:

Bắt đầu từ tháng 9 tới tháng 4 của năm sau chính là thời điểm phù hợp để bạn dễ dàng săn mây ở Y Tý. Vào thời điểm đó, tiết trời đã trở nên rất dịu mát, khắp nơi đều bao phủ bởi màn sương và sáng mai khi mà mặt trời mới lên bạn được tháy ánh mây trôi hững hờ tạo ra bức tranh ở Tây Bắc tuyệt mỹ.

Hướng dẫn đường đi tới điểm săn mây ở Y Tý

Chúng tôi sẽ bật mí 2 cung đường đi từ Lào Cai tới Y Tý thuận tiện và nhanh chóng thuận tiện đối với việc di chuyển của bạn:

  • Cung đường 1: Lào Cai – Sapa – Mường Hum – Dền Sáng – Y Tý .Đây là cung đường có nhiều thử thách bởi khá hiểm trở.
  • Cung đường 2: Lào Cao – Bát Xát – Trình Tường – Lũng Lô – A Mú Sùng – A Lù – Ngãi Thầu – Y Tý. Đường này đẹp, thích hợp cho mọi người đi săn mây ở bằng xe máy.

Điểm lý tưởng để đắm chìm ở trong nét đẹp ở Y Tý

Mỗi mùa ở trong năm tại Y Tý khoác lên mình nét đẹp, chút dịu dàng, chút lãng mạn khi mà nét đẹp rất hùng vĩ tới diệu kỳ.

  • Vào cuối tháng 3 tới đầu tháng 4: Đây chính là thời điểm loài hoa đỗ quyên rất rực rỡ khắp lối, tạo ra được bức tranh rất nhiều màu sắc cho những cánh rừng già ở Y Tý, rất đặc biệt tạo ra động lực để người lữ khách tiếp bước.
  • Bắt đầu từ tháng 5 tới tháng 6: Đây là thời điểm cánh đồng ruộng ở Y Tý bước đến vào trong mùa nước đổ, nhìn từ phía xa cho bạn có cảm giác như là soi bóng ở tấm gương rất khỏng lồ. Bên cạnh đó, đây còn là thời gian lễ hội diễn ra của những người Hà Nhì, bạn tham gia tìm hiểu được hoạt đông.
  • Bắt đầu từ cuối tháng 8 tới giữa tháng 9. Đây là thời điểm cho bạn nào đang muốn đắm chìm sắc vàng lúa chín.

Hy vọng với chia sẻ trên đây, bạn đã có được kinh nghiệm đi săn mây ở Y Tý cực chuẩn, thực hiện chuyến đi du lịch tới Y Tý.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

%d bloggers like this: