Kinh nghiệm đi du lịch sông Nho Quế đẹp như tiên cảnh ở Hà Giang

HomeCẩm nang du lịch

Kinh nghiệm đi du lịch sông Nho Quế đẹp như tiên cảnh ở Hà Giang

Kinh nghiệm đi du lịch sông Nho Quế đẹp như tiên cảnh ở Hà Giang Nhắc tới Hà Giang thì bạn sẽ nhớ tới cánh đồng hoa tam giác mạch, con đường dài quan

Đảo Nam Du – Thiên đường xinh đẹp của mùa hè
Phiêu lãng với các nông trại Đài Loan lãng mạn và thơ mộng
Điểm qua một số điểm ngắm lá đỏ tuyệt đẹp ở Nhật Bản

Kinh nghiệm đi du lịch sông Nho Quế đẹp như tiên cảnh ở Hà Giang

Nhắc tới Hà Giang thì bạn sẽ nhớ tới cánh đồng hoa tam giác mạch, con đường dài quanh co bất tận. Bên cạnh đó, Sông Nho Quế  là điểm đến mà bạn không nên bỏ qua khi bạn đi xê dịch ở vùng đất này. Bên cạnh thu hút do nét đẹp nên thơ và hùng vĩ thì ở đây còn cho bạn trải nghiệm về du lịch trọn vẹn và thú vị.

Tới Nho Quế nên vào tháng mấy?

Tháng 10 và tháng 11 chính là thời gian đẹp nhất để bạn khám phá ở Hà Giang. Có thời tiết mát mẻ và hoa tam giác mạch núi non rất trùng đẹp nên đây chính là thời điểm mà bạn nên đi.

Đi sông Nho Quế thế nào?

Sau khi bạn tới cuối đường của Mã Pí Lèng, bạn cần phải đi trekking tầm 1,5km từ phía vách núi xuống bậc thang tới phía dưới sông. Đi tới đây khá mệt bởi đi qua bậc cầu thang dài, hiểm trở. Đoạn còn có nước chảy rất trơn trượt thì bạn cần phải cẩn thận để tránh té ngã.

Bên cạnh đó, bạn nhớ mang theo giày thể thao, đừng mang theo gì trên đường đi xuống. Bạn vừa xuống sống xong xong nhưng bù lại là phong cảnh thiên nhiên nên thơ và gió mát, có chim bay lượn hoa nở cả suối reo.

Ở sông Nho Quế có gì hấp dẫn và đặc biệt?

Phong cảnh ở Nho Quế rất đẹp. Mình đi nhiều địa điểm có cả sông cả núi ở trong, ngoài nước thì thấy Nho Quế, Hà Giang là dòng sông đẹp. Nước sông xanh ngắt và trong lành nhưng rất mát rượu thì chạy giữa khoảng 2 vách núi thật sự rất hùng vĩ.

Đi xe máy leo lên dốc

Đi một chặn đường gần khoảng 8km theo lỗi mòn của những người dân bản địa ở trên sườn núi chạy với dòng sông ở phía dưới song song với nhau. Có rất nhiều đoạn đường rất siêu đẹp bởi ngắm sông ở phía xa nhưng lại vừa gập ghềnh vừa đốc cao. Nếu như bạn tay cướng thì bạn nên đi xe máy để có thể hiểu được cảm giác off-road.

Đi thuyền dọc sông

Bạn nào tới sông Nho Quế cũng đều đi thuyền để ngắm phong cảnh thiên nhiên và núi non. Bạn chụp một bức hình để đời ở trong hẻm Tu Sản núi dựng đứng khoảng 2 bên dòng sông với chi phí là 130k/người.

Bơi, Chèo thuyền kayak

Một trong các hoạt động mà bạn không nên bỏ qua là bạn cần chèo thuyền kayak theo con sông. Nói chung việc chèo kayak rất dễ, có nước êm không gợn và gió nhẹ, đi với những người yêu thì bạn cần xem như là tập hợp với nhau có ăn ý hay không. Nếu như bạn biết bơi, bạn nên thử nhạy xuống dòng sông này. Bởi bạn thử 1 vòng để có thể tận hưởng được trọn vẹn hương của đất trời.

Chụp hình sông Nho Quế ở đâu đẹp?

Chụp hình sông Nho Quế đẹp ở:

  • Vách đá tử thần nằm dọc đường bến sông nhưng ở đây khá nguy hiểm nên bnaj cần cẩn thận khi bạn đang chụp hình.
  • Chụp hình khi mà trên thuyền đi ở giữa 2 vách núi dựng đứng.
  • Khi mà vừa cập bến thuyền có quang cảnh đẹp thì bạn thưởng cho mình bức hình đẹp.

Nếu như bạn cảm thấy căng thẳng ở nơi náo nhiệt thì đừng bỏ qua việc hòa thiên nhiên khi mà dạo thuyền ở trên sông Nho Quế nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

 

%d bloggers like this: