Khám phá ruộng lúa bậc thang ở Philippines

HomeTin Tức Du Lịch

Khám phá ruộng lúa bậc thang ở Philippines

Châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng đều có những cánh đồng ruộng lúa đẹp đến lạ kỳ, trong đó không thể không nhắc đến ruộng lúa bậc thang ở Phili

Ghé thăm quần đảo tuyệt đẹp Calamian, Philippine
Quy Nhơn – Thiên đường du lịch nổi tiếng tại Việt Nam
Đảo Palawan – thiên đường lý tưởng ở Philippines

Châu Á nói chung và Đông Nam Á nói riêng đều có những cánh đồng ruộng lúa đẹp đến lạ kỳ, trong đó không thể không nhắc đến ruộng lúa bậc thang ở Philippines. Đến đó, du khách chắc hẳn sẽ phải ngạc nhiên trước vẻ đẹp của ruộng bậc thang Banaue.

kham-pha-ruong-lua-bac-thang-o-philippines-1

Ruộng bậc thang Banaue của Philippines nằm trong top những kỳ quan của thế giới bởi mức độ và quy mô đáng ngạc nhiên. Với chiều cao 1.500 m so với mực nước biển và chiều dài trên 10.360 km2 người ta nói Banaue diện tích rộng tương đương với cả Châu Á.

kham-pha-ruong-lua-bac-thang-o-philippines-4

Tour du lịch Banaue thường được bắt đầu từ thủ đô Manila, du khách có thể bắt chuyến xe buýt đêm để đến Banaue mất khoảng thời gian 11 tiếng. Nếu du khách đi theo nhóm có thể thuê riêng một chiếc xe du lịch cỡ nhỏ thời gian sẽ được rút ngắn xuống còn khoảng 1 tiếng.

kham-pha-ruong-lua-bac-thang-o-philippines-5

Để được ngắm nhìn thửa ruộng bậc thang Banaue một cách tuyệt vời nhất thì hãy nên đi dạo từ trên cao xuống. Du khách có thể thuê một người hướng dẫn viên du lịch địa phương để dẫn đường để họ giúp bạn đến với ngôi làng và tìm ra lối đi đơn giản nhất. Nếu bạn không biết đường thì sẽ khá là vất vả vì chiều cao trung bình của ruộng bậc thang Banaue là khoảng 10 mét.

kham-pha-ruong-lua-bac-thang-o-philippines-6

Chuyến du lịch khám phá ruộng bậc thang Banaue nên đi tham quan những ngôi làng ngay gần đó như Batad và Bangaan. Đặc biệt Batad là một ngôi làng xinh đẹp nằm giữa ruộng lúa bậc thang, nơi đây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất, cơ hội được viếng thăm thác nước và những ngôi nhà sàn truyền thống của người Ifugao. Bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước cảnh đẹp của ruộng bậc thang này.

Xem thêm

%d bloggers like this: