Khám phá những ngôi đền linh thiêng nhất tại Campuchia

HomeTin Tức Du Lịch

Khám phá những ngôi đền linh thiêng nhất tại Campuchia

Campuchia là đất nước nổi tiếng với những ngôi đền linh thiêng, cổ kính và huyền bí thu hút hàng ngàn khách du lịch tham quan mỗi năm. Ghé thăm đất nư

Điểm đến Dinh Cậu – Phú Quốc
Những thác nước đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam
5 điểm thú vị nhất nên trải nghiệm ở Côn Đảo

Campuchia là đất nước nổi tiếng với những ngôi đền linh thiêng, cổ kính và huyền bí thu hút hàng ngàn khách du lịch tham quan mỗi năm. Ghé thăm đất nước chùa tháp bạn sẽ được khám phá những công trình kiến trúc đền tháp cổ kính tuyệt đẹp sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị, chiêm ngưỡng được những ngôi đền kỳ bí mà không ở đâu có được.

Angkor Wat

kham-pha-nhung-ngoi-den-linh-thieng-nhat-tai-campuchia-

Angkor Wat là một trong những ngôi đền đẹp và lớn nhất trong quần thể di sản thế giới Angkor. Ngôi đền này được xây dựng dưới triều đại của vị vua Suryavarman II trong nửa đầu của thế kỷ XII. Du khách đến đây sẽ được khám phá những bức tượng khổng lồ, tìm hiểu rõ nét về lịch sử hình thành của ngôi đền còn có cơ hội được đón bình minh vào buổi sáng để cảm nhận khung cảnh thiên nhiên huyền ảo.

Đền Bayon

kham-pha-nhung-ngoi-den-linh-thieng-nhat-tai-campuchia_2

Đây là ngôi đền ấn tượng nhất Campuchia mang phong cách kiểu kiến trúc đền núi nổi bật. Ngôi đền Bayon được xây dựng từ những thế kỷ XII là ngôi đền duy nhất tại Angkor được xây dựng chủ yếu cho Phật giáo Đại thừa chỉ dành riêng để thờ Đức Phật. Ngôi đền này có đến 54 tháp lớn nhỏ, trên mỗi tháp đều được điêu khắc khuôn mặt của vị thần Lokesvara tượng trưng cho hình tượng vị thần đang quan sát 4 hướng của Campuchia.

Đền Ta Prohm

kham-pha-nhung-ngoi-den-linh-thieng-nhat-tai-campuchia_3

Ngôi đền Phật giáo này được xây dựng từ khoảng những năm 1986 chỉ dành riêng cho người mẹ của vua Jayavarman VII. Ngôi đền Ta Prohm đã từng là nhà của hơn 12.500 người nhưng đến thời của đế chế Khmer trong thế kỷ XV đã bị sụp đổ, đền đã bị bỏ hoang lâu năm nên đã có những thân cây mọc trên khắp các bức tường tạo nên vẻ đẹp huyền bí cho ngôi đền.

Đền Ta Keo

kham-pha-nhung-ngoi-den-linh-thieng-nhat-tai-campuchia_4

Đền Ta Keo được xây từ đá sa thạch dành riêng cho vị thần Shiva và được xây dựng bởi vị vua Jayavarman V. Ngôi đền vẫn chưa được hoàn thành do điều kiện thời tiết ngôi đền đã bị một trận sét đánh trong lúc đang thi công, chính vì vậy tất cả công việc đã bị dừng lại trong giai đoạn cấu trúc chính đã được hoàn tất.

Đền Pre Rup

kham-pha-nhung-ngoi-den-linh-thieng-nhat-tai-campuchia_5

Ngôi đền Pre Rup nằm thuộc quần thể Angkor, là ngôi đền thờ dành riêng cho vị thần Shiva trong đạo Hindu. Đền được xây bằng loại đá sa thạch xám tạo nên tính thẩm mỹ cao của nghệ thuật kiến trúc đền tháp Campuchia. Khi du khách leo lên tầng tháp cao 12 mét thì sẽ quan sát được toàn cảnh của khu rừng rậm xung quanh, ngắm cảnh chân trời rộng lớn đầy thu hút.

Trên đây là tổng hợp 5 ngôi đền linh thiêng và bí ẩn nhất ở Campuchia được du khách yêu thích nhất. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại đất nước chùa Tháp này nhé!

Xem thêm

%d bloggers like this: