Khám phá nền ẩm thực độc đáo và ấn tượng ở Incheon của Hàn Quốc

Nền ẩm thực ở Incheon hấp dẫn khách du lịch bởi cách chế biến rất hấp dẫn và độc đáo mang tới hương vị bổ dưỡng và thơm ngon.

Incheon là một trong các thành phố ở Hàn Quốc, đó là thành phố rất sôi động, có rất nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn, là sự chọn lựa hoàn hảo nếu như bạn muốn thưởng thức nền ẩm thực và nghỉ dưỡng.

Multeombeongitang (Cá nhám chưng tương)

Incheon chính là thành phố cảng nên có nhiều loại cá bổ dưỡng và tươi ngon. Trong đó thì loại cá nhám đẹp chế biến trở thành món ăn ngon, độc đáo. Trước kia thì ngư dân ở đây cho rằng đây chính là loại cá mang hình dáng xấu xí nên ném chúng đi nếu như lỡ bắt chúng.

Nhưng dân chài phát hiện được công dụng loại cá. Từ đó thì tại thành phần Incheon, người ta chế biến món ăn có liên quan tới cá nhám. Rồi, món ăn này được nhiều nhà hàng chế biến, trở thảnh món ăn rất phổ biến tại thành phố cảng Incheon.

Jajangmyeon (Mì tương đen)

Ở Hàn Quốc có thêm cả loại mì thơm ngon và hấp dẫn, trong đó thì có món mì Jajangmyeon. Đây là loại mì được người dân ở Hàn Quốc rất ưa chuộng. Đó là loại mì làm tan chảy nhiều khách du lịch bốn phương.

Dù mì tương đen bắt nguồn từ quốc gia Trung Quốc, năm 1883, món được du nhập vào thành phố cảng Incheon. Tuy nhiên khách du lịch nên nhắc tới mì tương đen khi họ nghĩ tới đất nước Hàn, xứ sở Kim Chi.

Jjolmyeo – Món mì lạnh sốt ớt

Khi nhắc tới Hàn Quốc thì các khách du lịch đã ưu ái gọi cho đất nước anyf chính là vương quốc mì. Món ăn Jjolmyeo là loại mì phổ biến tại Hàn Quốc nói chung, thành phố cảng Incheon nói riêng. Nhưng tới với thành phố này, bạn nên thưởng thức món mì lạnh sốt ớt khác lạ.

Năm 1970, công ty sản xuất mì sợi có tên là Gwangsinjemyeon cho ra đời loại mì đặc biệt với hy vọng là biến chúng thành sản phẩm rất nổi tiếng. Sau nhiều cuộc nghiên cứu thì cuối cùng họ đã tạo ra món mì có sợi dày. Từ đó, họ đưa món này vào món mì lạnh ở Hàn Quốc.

Nhưng trong quá trình chế biến xảy ra sai số, sai số đã giúp họ tìm ra sợi mì có tên là Jjolmyeo. Ở Incheon, loại Jjolmyeo đã trở thành một trong những món ăn nên nthwr khi đặt chân tới thành phố cảng Incheon.

Haemul Pa Jeon – Bánh hành và hải sản chiên

Món Haemul Pa Jeon được đánh giá là món ăn ngon, hấp dẫn ở thành phố cảng Incheon, vừa thơm ngon vừa giản dị nhưng rất tốt cho sức khỏe. Món ăn hấp dẫn các thực khách do cách kết hợp với hương vị xứ sở kim chi. Có rất nhiều nguyên liệu tươi ngon như hải sản, bột, hành lá, ớt … đã hòa quyện với nhau tạo các món ăn tuyệt vời.

Bên cạnh đó, Haemul Pa Jeon chứa nhiều khoáng chất, vitamin, protein, canxi … Do đó, nếu đã đến Incheon Hàn Quốc, bạn nên dừng chân để có thể thưởng thức món ăn ngon và độc đáo này.

Bandaengihoe

Bandaengihoe hay còn gọi là món Sashimi cá mắt tráo, nhắc tới đặc sản ở thành phố Incheon thì bạn không thể bỏ qua được món ăn hấp dẫn này. Cá mắt tráo này rất hung dữ nên người ngư dân cần đợi khi cá mắt tráo chết đi thì mới dám làm và bắt ra. Vì sự hung dữ đó mà món Bandaengihoe là từ món cá mắt tráo này gọi là Bandaengihoe.

Món Bandaengihoe được tẩm ướp với gia vị theo công thức người Hàn, mang tới hương vị đặc trưng và thơm ngon. Trước đây, món ăn này là món ăn của hoàng gia, chỉ hoàng đế mới có thể thưởng thức chúng. Nhưng hiện nay thì món ăn Bandaengihoe này phổ biến và có giá hợp lý. DO đó, không có lý do gì mà bạn lại từ chối món ăn này khi tới Incheon.

Xem thêm