HomeCẩm nang du lịchKhám Phá

Khám phá miền tây sông nước trong những ngày xuân về

KHÁM PHÁ MIỀN TÂY NHỮNG NGÀY XUÂN VỀ   Mùa xuân là lúc chúng ta được nghĩ ngơi dài ngày, được đi đây đi đó. Trong khoảng thời gian này ở Miền Tâ

Miền tây chợ nổi – hồi ức đáng nhớ
Cần thơ địa điểm hấp dẫn trong chuyến du lịch về Miền Tây
ĐẶC SẢN CÁ KHÔ Ở CHÂU ĐỐC AN GIANG

KHÁM PHÁ MIỀN TÂY NHỮNG NGÀY XUÂN VỀ

 

Mùa xuân là lúc chúng ta được nghĩ ngơi dài ngày, được đi đây đi đó. Trong khoảng thời gian này ở Miền Tây đang khẩn trương chuẩn bị cho lê Tết cổ truyền dân tộc chúng tôi đã dành hai ngày cuối tuần để du khách có thể tham quan khám phá Miền Tây.

Mỗi khi nhắc đến Miền Tây lòng chính tôi một trong những người dân của Miền Tây Sông nước như rạo rực hẳn lên vậy cái xứ sở của những con sông những con người hiền lành chất phát thật thà, nhưng khu vườn trái cây, những khu chợ nỗi trên sông làm tôi muốn xách balo lên và đi vậy…

Là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, Tiền Giang được thiên nhiên ban tặng cho một vùng đất màu mỡ, tươi tốt với khí hậu hiền hoà. Chính vì thế, Tiền Giang nổi lên như là tỉnh có nhiều loại trái cây ngon, đặc sản…là một trong những địa điểm du lịch miền tây hấp dẫn
Nằm trải dọc trên bờ Bắc sông Tiền, phía Bắc, Đông Bắc giáp Long An và thành phố Hồ Chí Minh, phía Tây giáp Đồng Tháp, phía nam giáp Bến Tre và Vĩnh Long, phía đông giáp biển Đông đã tạo cho Tiền Giang một vị trí địa lí thuận lợi để phát triển. Được nhiều ưu ái, Tiền Giang luôn cố gắng nổ lực để phát triển kinh tế của địa phương ngày càng cao hơn.

Miền Tây mùa này không thể quên được loại vú sữa Lò Rèn nổi tiếng thơm ngon và ngọt lịm ở vùng đất Vĩnh Kim- Tiền Giang cách thành phố Mỹ Tho Tiền Giang khoảng 45 phút đi xe máy, có thể đi dọc theo tỉnh lộ 864 sau đó rẻ vào tỉnh lộ 876.

Đến nơi này các bạn sẽ thấy được những vườn cây vú sữa hai bên đường nhiều đến như thế nào, cây trái xum xuê.Tiếp đó, bạn nên rẽ vào đường nhỏ. Có một con đường từ chợ Vĩnh Kim đi lên, không đi tiếp tỉnh lộ 876 mà rẽ trái vào. Con đường này xuyên qua xứ Vĩnh Kim và nếu muốn thực sự khám phá thì hãy chọn những con đường nhỏ chạy dọc bờ kênh.

Không chỉ có vú sữa, mùa này còn có những vườn nhãn , hồng xiêm, bưởi, sầu riêng . Những khu vườn hồng xiêm đang cho trĩu quả, nhìn thôi là đã thấy thích thú. Sầu riêng, chôm chôm và nhãn thì ở Cù Lao Tân Phong và Ngũ Hiệp

Cù Lao tân phong

Cù Lao tân phong

Ngày thứ hai của hành trình chúng tôi lại đi về Chợ Lách và Cái Mơn để ngắm nhìn hoa Tết. Rất đơn giản bạn chỉ cần chạy dọc Quốc lộ 57 từ Chợ Lách về Bến Tre là bạn đã có thể thỏa thích ngắm nhìn những vườn cây cảnh của Cái Mơn. Vùng đất này cũng là xứ sở của cây tắc hay còn gọi là cây quất.Một vòng của cung đường này chỉ khoảng hơn 300km nên rất thích hợp cho các bạn muốn một chuyến du xuân ngắm nhìn sông nước được đi trên những chiếc ghe nho nhỏ, ngắm nhìn cây trái, nhẹ nhàng nhưng đầy thú vị.

 

trại rắn đồng tâ

Trại rắn đồng tâm

Nếu muốn tận hưởng không khí trong lành nơi miền quê, bạn không thể bỏ qua các điểm du lịch sinh thái trong hành trình tour miền tây mới được tôn tạo ở Tiền Giang. Có thể kể đến như vườn cây ăn quả ở cù lao Thới Sơn, Ngũ Hiệp, trại rắn Đồng Tâm…Về với nơi đây, bạn sẽ không quên được cảm giác phiêu du trên sông nước để đến với chợ nổi Cái Bè, hay xúc nghêu cùng với người dân ở bãi biển Gò Công…. Người dân nơi đây cũng rất giản dị và hiếu khách. Họ sẵn sàng thết đãi bạn những mòn đặc sản mang đậm hương vị của Tiền Giang.

Ngoc Nguyen

[divider type=”divider”]

Tour miền tây 1 ngày

Tour miền tây 1 ngày mỹ tho bến tre

Tour miền tây 1 ngày Chợ nổi cái bè

Tour Du lịch miền tây 2 ngày 1 đêm

www.dulichtravels.com – Website Tin Tức Du lịch

%d bloggers like this: