Khám phá hòn Tranh – Hòn đảo đẹp tựa thiên đường

HomeĐiểm đến

Khám phá hòn Tranh – Hòn đảo đẹp tựa thiên đường

Khám phá hòn Tranh – Hòn đảo đẹp tựa thiên đường Hòn Tranh chính là hòn đảo lớn trong số những hòn đảo ở quanh đảo Phú Quý của Bình Thuận. Hòn Tranh

Nắng hè lấp lánh trên Nam Đảo Ngọc Phú Quốc
Tháng 1 nên đi du lịch ở đâu? Top điểm đến lý tưởng khắp 3 miền Việt Nam
Ngắm cảnh hoa mai anh đào khi du lịch Đà Lạt vào tháng 1

Khám phá hòn Tranh – Hòn đảo đẹp tựa thiên đường

Hòn Tranh chính là hòn đảo lớn trong số những hòn đảo ở quanh đảo Phú Quý của Bình Thuận. Hòn Tranh này được mọi người đánh giá là kiệt tác mà thiên nhiên ban tăng, thu hút được các khách du lịch tìm đến tham quan, lặng ngắm nét đẹp ấn tượng tựa như thiên đường, bức tranh vẽ.

Đảo Phú Quý là huyện đảo nằm ở tỉnh Bình Thuận, nằm cách Phan thiết tầm 120km. Nằm xung quanh của đảo Phú Quý tầm 10 hòn đảo kích thước lớn nhỏ khác nhau, trong 10 hòn đảo đó thì Hòn Tranh với diện tích lớn, mang tới nét đẹp trù phú và hoang sơ, nhất là ở Hòn Tranh, bạn khám phá được các giai thoại đi vào trong lịch sử, đắm chìm ở trong biển cả, ngắm rặng san hô có nhiều màu sắc.

Thời điểm nên đi Hòn Tranh, Phú Quý

Thời điểm lý tưởng cũng như đẹp nhất để có thể tham quan hòn đảo Phú Quý là từ tháng 6 tới tháng 12 mỗi năm. Đó chính là thời điểm biển rất êm đềm nên thuận lợi đối với việc đi biển, hoạt động vui chơi ở trên đảo. Hòn Tranh nằm cách đảo này gần 1km, bạn đi thuyền nhỏ, cano ra đảo Hòn Tranh nên bạn cân theo dõi thời tiết, biến động để di chuyển dễ dàng ra đó.

Hòn Tranh – Hòn đảo đẹp tựa thiên đường, tranh vẽ

Đảo Hòn Tranh nằm tại phía Đông Nam, nằm cách đảo Phú Quý tầm 1km. Do đó, khách du lịch có thể đi bằng thuyền nhỏ hay cano để có thể ra đảo hoặc bạn liên hệ tới Homestay chỗ bạn lưu trú ở trên đảo Phú Quý để có được số điện thoại thuyền nhỏ hoặc cano chở bạn ra Hòn Tranh này.

Được bao học bởi các dóc núi cao, biển xung quanh Hòn Tranh rất yên tĩnh, nước biển xanh ngát, trongg vắt hàng năm đến nỗi nhìn thấy được tận đáy biển. Nếu như bạn là người thích ngắm san hô và ngắm biển thì Hòn Tranh chính là nơi thú vị bởi san hô tại đây có nhiều màu sắc đa dạng, ấn tượng. Cái màu nước xanh trong của biển cùng với màu của  bầu trời, mỏm đá lỏm chỏm bởi vết tích của nham thạch két hợp cùng nhau tạo ra bức tranh thiên nhiên ấn tượng từ tạo hóa.

Các lưu ý khi tới Hòn Tranh mà bạn cần biết

Các lưu ý khi đến Hòn Tranh mà bạn nên biết gồm có:

  • Bạn cần theo dõi tình hình biến động thời tiết trước khi ra đảo Phú Quý và Hòn Tranh để tránh vỡ kế hoạch mà bạn đã dự định.
  • Mang theo kính bơi để có thể ngắm cận cạnh những hàng san hô có nhiều màu sắc.
  • Liên hệ với chủ homestay trên đảo Phú Quý để có được số điện thoại của chủ thuyền nhỏ, cano, liên hệ để di chuyển ra đảo hòn Tranh.
  • Để sống ảo thuận tiện, bạn nên mang theo thiết bị điện tử như điện thoại, máy ảnh. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng thêm túi chống nước để giúp bảo bối được an toàn.

Nếu như đảo Phú Quý chính là hòn ngọc quý từ Bình Thuận thì đảo Hòn Tranh ở Phú Quý chính là viên ngọc vô cùng rực rỡ, ở đây thu hút rất nhiều khách du lịch tìm đến để tham quan và khám phá. Nếu bạn đang có ý định thì hãy nhanh chóng đặt vé để tới đây chiêm ngưỡng nhé.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

 

%d bloggers like this: