Khám phá đảo Phú Quý đẹp ngất ngây trong 24 giờ

HomeKhám Phá

Khám phá đảo Phú Quý đẹp ngất ngây trong 24 giờ

Nếu như bạn chỉ có 24 ngày để đi và khám phá hòn đảo Phú Quý thì bạn nên đi đâu, ăn gì, làm gì? Hãy cùng với chúng tôi khám phá lịch trình lý tưởng ở

1 ngày vivu “thả ga” khám phá nhịp sống Bangkok với cách riêng
Khám phá “bí mật” đằng sau mỗi hạt cà phê tại Golden Mountain Coffee Campuchia
Thưởng thức những món hải sản ngon tuyệt không nên bỏ qua khi du lịch tại Đà Nẵng

Nếu như bạn chỉ có 24 ngày để đi và khám phá hòn đảo Phú Quý thì bạn nên đi đâu, ăn gì, làm gì? Hãy cùng với chúng tôi khám phá lịch trình lý tưởng ở đảo Phú Quý dưới đây.

Hành trình khám phá đảo Phú Quý trong 2 ngày

Vào ngày 1

Đi ta đảo Phú Quý từ Phan Thiết sẽ khởi hành vào lúc 6h30 nên 5h30, các bạn cần có mặt ở cảng Phú Quý để lấy vé đặt trước đó. Sau khoảng 2 tiếng 30 phút ngồi ở trên tàu, tàu sẽ cập vào đảo Phú Quý khoảng 9h sáng. Để có thể tiết kiệm được thời gian, thì sau khi cất hành lý, bắt đầu đi khám phá đảo 24h.

Điểm đầu mà bạn khám phá đảo Phú Quý chính là vịnh Triều Dương, sau đó là cột cờ chủ quyền biển Phú Quý, rồi ghé thăm Bãi Nhỏ – Gành Hanh, biển hình bán nguyệt nằm ôm trọn lấy núi cùng làn nước xanh trong tự nhiên, điểm đến này ghé thăm để chụp ảnh nên sẽ không chiếm nhiều thời gian.

Khoảng 11h30 đến Hồ cá Làng dương, ở đây kinh doanh ăn uống, nhiều hồ có cá tầm siêu ảo. Bạn ghé ăn trưa, nghỉ ở trên khu nhà hàng. Bởi đã ăn trưa ở trong trung tâm thì bạn nên tới đây để ngắm và tiếp tục đi khám phá.

12h, bạn có thể đi thăm Dinh Thầy Nại, nơi đây thờ vị thầy thuốc có công dụng rất lớn với những người dân ở trên đảo. Được những người dân tôn thờ, kính trọng như thần bảo hộ cho nơi đây.

13h, bạn nên đến thăm cánh đồng điện gió Phú Quý, đây là một địa điểm sống ảo rất nổi tiếng. Theo chia sẻ thì mọi người thường gọi là cối xay gió nhưng đó là quạt gió tạo ra điện năng sạch cho những người dân ỏ trên đảo.

Khoảng 14h, bạn đi tới núi Cao Cát, chùa Linh Sơn. Nếu như đi thẳng tới hướng chùa Linh Sơn và vượt qua nhiều bậc thang, sẽ có mỏm đá ngồi ngắm toàn cảnh của huyện đảo.

15h30, nếu bạn thích bánh xèo thì ghé qua quán bánh xèo của cô Tô. Bánh xèo ở trên đảo lạ, có màu đỏ pha từ nước cốt củ. Ăn rất hay. Quán nằm ở đường Nguyễn Thông – Nguyễn Tri Phương.

17h ghé tới Bờ kè Bảy màu sắc đảo Phú Qý, tới đượcc đây bạn tới Lăng cô Mỹ Kê thấy đường tới bãi đá.

Ngày 2

Sáng lúc 5h thì bạn dậy chuẩn bị đi lên ngọn hải đăng ngắm nhìn khung cảnh bình minh. Hải đăng này nằm ở trên núi Cấm so với mực nước là 108m. Đường tới hải đăng nằm ở cuối con đường chùa Linh Bửu.

8h thì tranh thủ nằm ghé tới Bãi nhỏ tới tắm.

9h30 thì bạn tàu rời tới đảo  Phú Quý, bạn kết thúc chuyến hành trình 24 giờ.

Phú Quý chính là đảo nhỏ có diện tích tầm 16km2 với dân sinh sống, cách Phan Thiết tầm 126km. Hiện Phan Thiết chưa có sân bay nên khi muốn đây thì bạn nên bay tới Tân Sơn Nhất rồi bắt bus tiếp ra phía Phan Thiết. Sau khi tới thành phố Phan Thiết thì bạn nên tới cảng vận tải Phan Thiết lên tàu ở trong đảo.

Du lịch biển Phú Quý lý tưởng nhất là vào tháng thời thời tiết mát mẻ, hanh khô. Từ tháng 12 tới tháng 6 thì đây là tháng thời tiết đẹp, trời trong xanh, ít mưa. Biển êm sóng ít thuận lợi hơn cho bị say tàu. Tránh đi vào tháng 10 – tháng 11.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

 

%d bloggers like this: