HomeTin Tức Du Lịch

Khám phá biển Hồ Tonle Sap của đất nước Campuchia

Biển Hồ Tonle Sap là một trong những dòng sông rộng lớn của Campuchia, đây là 1 hệ thống giữa sông hồ và kênh ngòi dày đặc ở Đông Nam Á, được UNESCO c

Campuchia – đến với những điều chưa bao giờ cũ
Khám phá 5 trải nghiệm thú vị cho chuyến du lịch Campuchia
VIẾNG THĂM THỦ ĐÔ CAMPUCHIA

Biển Hồ Tonle Sap là một trong những dòng sông rộng lớn của Campuchia, đây là 1 hệ thống giữa sông hồ và kênh ngòi dày đặc ở Đông Nam Á, được UNESCO công nhận là khu sinh quyển của TG năm 1997.

Vào mùa khô bắt đầu từ tháng 11 – 5 hồ trông có vẻ hẹp và khá nông, sâu chỉ 1m với DT 10.000 Km2. Nhưng đến khi vào mùa mưa bắt đầu từ tháng 6 thì dòng sông Tonle Sap trở nên rộng lớn nhờ có những cơn mưa và sông Mekong chảy ngược tiếp nước vào hồ, diện tích của hồ tăng lên thành 16.000 km2.

Với lượng nước lớn như thế hồ sâu đến 9m và làm nước tràn ngập các khu ruộng đồng, rừng, và tạo điều kiện thích hợp cho việc sinh sôi nảy nợ của các loài sinh vật vùng sông nước ngọt, đến tháng 10 nước lại dần rút xuống và chảy ra sông MeKong.

làng nổi trên biển hồ

‘ Làng nổi trên Biển Hồ Campuchia

Với địa thế là sông ngòi dày đặc thì hệ thống thủy văn đổi dòng 2 lần / năm., Tonle Sap có 1 hệ sinh thái các sinh vật đa dạng, phong phú, với Phù Sa từ hạ lưu bồi bổ lòng hồ nên Tonle Sap mang lại nguồn thu nhập khá lớn về sản lượng cá cho ngư dân sinh sống và đánh bắt trên mặt hồ. Sản lượng các sinh vật đạt năng suất 75% sản lượng cá ngọt, cung cấp khoảng 60% đạm cho toàn bộ người dân Campuchia

Một số thông tin lấp lửng chưa biết rõ vẫn cho rằng vì lượng phù sa đổ và hồ Tonle Sap đang bị lấp dần, tuy nhiên các nhà nghiên cứu nhận định lại mặt hồ nhận được lượng phù sa ít / 5000 năm nay nên nguy cơ bị lấp không đúng so với thực tế, lượng phù sa rất có ích cho mặt hồ giúp cho môi trường của hồ Tonle Sap được luân chuyển đều đặn.

Hồ Tonle Sap chỉ cách trung tâm Tp Siem Reap khoảng hơn 30 phút ô tô khi tham gia tour Campuchia, du khách thường được các tài xế cho tham quan địa danh này.

Quanh làng chợ nổi trên mặt hồ Tonle Sap có nhiều cư dân người Việt, người Chăm, sinh sống tại các làng nổi trên hồ.

Trích VTV.

Ngoc Nguyen

Website Tin Tức Du Lịch

10 Địa danh nổi tiếng của Campuchia

Xứ sở của điệu múa Apsara

Khám phá những ngôi đền bí ẩn của Campuchia

Khám phá Campuchia với khuyến mãi sốc

Tour Phú quốc khuyến mãi giá rẻ

Tìm hiểu bí ẩn ngôi đền ở Angkor

Du lịch các hòn đảo xinh đẹp của Campuchia

Tour Campuchia giá rẻ

5 địa danh nổi bật ở Campuchia

%d bloggers like this: