Ibaraki – Nơi cả 4 mùa đều hấp dẫn

HomeBlog

Ibaraki – Nơi cả 4 mùa đều hấp dẫn

Ibaraki – Nơi cả 4 mùa đều hấp dẫn Ibaraki không chỉ có thiên đường hoa cả 4 mùa mà ở nơi đây còn được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng cho cả thắng cản

Những trải nghiệm miễn phí nhưng vô cùng hấp dẫn tại Bangkok cho khách du lịch (Phần 1)
Mường Hum – Điểm đến lý tưởng của mọi lữ khách
Đảo James Bond thiên đường thứ 2 của Đông Nam Á – Thái Lan

Ibaraki – Nơi cả 4 mùa đều hấp dẫn

Ibaraki không chỉ có thiên đường hoa cả 4 mùa mà ở nơi đây còn được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng cho cả thắng cảnh đẹp, hùng vĩ. Hãy đến và cùng chiêm ngưỡng nhé.

Ảnh này được chụp vào mùa xuân tại công viên Hitachi nằm ở thành phố Hitachinaka của quận Ibaraki, đất nước mặt trời mọc. Đây là một trong những điểm đến lý tưởng của tour du lịch từ nhiều nơi trên thế giới tìm đến.

Sở hữu diện tích rộng lớn là hơn 3,5 ha, khu công viên tuyệt đẹp này luôn rực rỡ sắc màu bởi cánh đồng hoa quanh năm nở rộ. Mỗi ngọn đồi là các loài hoa khác nhau. Nếu bạn đến công viên vào mùa xuân, bạn sẽ chiêm ngưỡng loài hoa tulip, hoa thủy tiên thi nhau nở khoe sắc.

Hoa mắt xanh còn được gọi là Nemophila, loài hoa biểu tượng cho tỉnh Ibaraki. Và hàng năm, công viên này đều tiến hành tổ chức lễ hội có tên là Hanami Nemophila dịch sang có nghĩa là lễ hội ngắm hoa. Hoa ở đây được tồng khắp ngọn đồi ở trong công viên Hitachi, nở rộ khi mùa xuân tới và vào khoảng tháng 4.

Bên cạnh đó, đến Ibaraki vào dịp đầu xuân bạn còn được chiêm ngưỡng màn pháo hoa vô cùng rực rỡ sắc màu.

Vào thời gian này, đường phố của Ibaraki trở nên đẹp, thơ mộng hơn khi loài hoa anh đào đang nở rộ.

Còn mùa hạ, bạn có thể ngắm nhìn thác Fukuoda – Thác đẹp thứ 3 ở Nhật Bản. Thác này cao tới 120m và rộng 75m, gồm có 4 tầng và mỗi mùa thì thác có nét đẹp riêng khác nhau. Hay bạn dễ dàng hòa mình vào làn gió biển mát rượi, làn nước trong xanh, trải nghiệm và khám phá một vùng đại dương rộng bao la. Bên cạnh đó, Ibaraki có thủy cung lớn. Ở đây, bạn dễ dàng chiêm ngưỡng tới 580 chủng loại với 68.000 cá thể khác nhau.

Vào tháng 6, chính ở khu đất trồng loài hoa mắt xanh thì người ta bắt đầu trồng những cây kochia. Tới khoảng tháng 7 và tháng 8 thì nơi đây lại tràn ngập màu xanh của bụi cây kochia.

Khi mùa hè tới, khách du lịch ghé thăm Hananukia, nơi đây sở hữu khung cảnh xanh mướt và thơ mộng.

Còn mùa thu ở Ibaraki, bạn sẽ được trải nghiệm thích thú khi đứng trên cây cầu treo Ryujinkyo, cây cầu này nằm vắt ngang qua một con đập lớn. Đây là cây cầu dành cho người đi bộ dài nhất của đảo Honshu. Từ đây, khách du lịch dễ dàng thấy được mọi cảnh đẹp. Bên cạnh đó, mùa lá đỏ bắt đầu từ cuối tháng 11 và khi bạn đứng ở trên cầu dễ dàng phóng tầm mắt để chiêm ngưỡng toàn bộ khung cảnh núi non hùng vĩ ở nơi này.

Xem thêm

%d bloggers like this: