Hút hồn với khung cảnh tuyệt đẹp ở núi rừng Hà Giang

HomeBlog

Hút hồn với khung cảnh tuyệt đẹp ở núi rừng Hà Giang

Hút hồn với khung cảnh tuyệt đẹp ở núi rừng Hà Giang Những thửa ruộng bậc tháng hút mắt, con đường uốn lượn, nụ cười của những cô bé, cậu bé … như đan

Doi Suthep ngọn đồi linh thiêng của Chiang Mai – Thái Lan
Chỉ nhìn ảnh thôi, nhưng điểm đến ở Đài Loan này cũng khiến khách say đắm
Những điều cần nên biết khi đi du lịch Đài Bắc tự túc

Hút hồn với khung cảnh tuyệt đẹp ở núi rừng Hà Giang

Những thửa ruộng bậc tháng hút mắt, con đường uốn lượn, nụ cười của những cô bé, cậu bé … như đang mời chào bạn tới khám phá khung cảnh và con người ở Hà Giang. Vậy hãy chuẩn bị đồ dùng cần thiết để bắt đầu chuyến khám phá ở vùng đất cao nguyên đá này nhé.

Đường tới Hà Giang không dễ dàng nhưng mọi người vẫn kéo nhau đi thưởng ngoạn. Với bất kì ai tới đây đều dành tình yêu cho vùng đất này.

Ngây ngất với vẻ đẹp ở nơi vùng đất Hà Giang

ha-gang1

Hà Giang được biết tới như địa chỉ hot hàng đầu đối với du lịch ở vùng cao phía Bắc. Nó không chỉ là phía cực Bắc cuối cùng ở bản đồ hình chữ S cùng cột mốc biên giới Lũng Cũ mà ở đây thiên nhiên còn mang tới bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp.

Với thời gian xoay vần, trải qua 4 màu xuân, hạ, thu, đông, cảnh sắc ở vùng biên ương dần thay đổi lớp áo với màu sắc đa dạng, mềm mại, tinh tế. Dù 4 mùa luôn xoay vần thì cuộc sống cũng như phong cảnh ở nơi đây vẫn khiến bao nhiêu lữ khách phải say đắm và không muốn rời đi.

Đặt chân tới Hà Giang, bạn sẽ có những cảm giác khó quên cảm giác khi được chinh phục con đường đổ dốc, vách đá tai mèo, vùng cao nguyên đá cao hiện ra hay mờ ảo ở trong mây mù với các căn nhà nhỏ.

Quanh năm cảnh sắc luôn hấp dẫn lữ khách với cỏ cây, hoa lá. Nhưng nhịp sống của người dân luôn bình lặng, thâm trầm. Sau chút ồn ào từ những phiên chợ, cuộc sống người dân trở nên bình dị ở nếp nhà nhỏ, nép mình ở hốc đá. Nhưng với nét bình dị đó trở thành cuốn hút mọi người khi lên tới Hà Giang.

Hà Giang mang tới những trải nghiệm lý thú

ha-gang2

Với mỗi mùa trong năm, đều có những mùa hoa nở rộ mang tới phong cảnh thiên nhiên bắt mắt. Hà Giang liên tục thay áo mới, lúc thì mang màu tím của hoa tam giác mạch, lúc thì mang màu trắng của hoa lê, hoa mận … đến Hà Giang, bạn sẽ được cảm nhận thứ cảm giác hoàn toàn khác mà ít nơi nào có được khi tham gia vào những trải nghiệm lý thú.

Ném đá chạm vách núi

Đó là thử thách vô cùng thú vị dành cho các du khách khi đặt chân tới vùng đất này. Nơi có 1 vách núi đá cao ở đèo Thẩm Mã, mọi người thách đố nhau xem ai ném đá cham tới thành của vách núi. Với những ai không đủ sắc mạnh thì khó mà chinh phục được thử thách này.

Thưởng thức đặc sản rượu ngô

ha-gang3

Với mỗi vùng sẽ có những đặc sản riêng. Rượu ngô chính là thức uống đặc trưng cho Hà Giang được nhiều người nhắc tới. Sống trong không khí se lạnh ở vùng đất cao nguyên đá và nhấm nhá rượu ngô kèm đặc sản tại đây, chắc chắn sẽ vô cùng tuyệt vời.

Chinh phục dốc, đèo ở Hà Giang

Có nhiều dốc, đèo hiểm trở khi tới Hà Giang, đó là điểm thú vị hấp dẫn dành cho người thích phượt, yêu thiên nhiên. Luôn có những đền  đáp xứng đáng khi chinh phục mỗi thử thách. Và Hà Giang sẽ chiêu đãi bạn bằng những cảnh đẹp khó cưỡng mà mẹ thiên nhiên ban tặng.

 

Bốn mùa ở vùng đất Hà Giang hiện lên như bức tranh thơ mộng và hùng vĩ. Cuộc sống thiên nhiên mộc mac, hữu tình là điều khiến ai đặt chân tới đây đều đem lòng thương nhớ.

Xem thêm

%d bloggers like this: