Hua Hin – Nắng vàng biển xanh đang mời gọi bạn!

Du lịch Thái Lan là điểm đến quen thuộc nhất với du khách Việt Nam. Trước khi họ sang một Trung Quốc phức tạp nhưng đặc sắc về văn hóa, trước khi sang Nhật Bản với nhiều nghi lễ đặc biệt, trước khi sang Hàn Quốc với nền ẩm thực nổi tiếng, trước khi sang Châu Âu với phong cảnh hữu tình, thì Thái Lan luôn là điểm đến được lựa chọn dừng chân đầu tiên, đất nước bạn láng giếng, đất nước chùa Vàng trong truyền thuyết.

hua-hin-khong-chi-co-nang-vang-bien-xanh-ivivu-1

Thái Lan là một đất nước đẹp. Cùng thuộc vùng ĐÔng Nam Á, nên khí hậu hay phong cảnh đều có nét tương đồng với Việt Nam. Tuy nhiên, nắng, gió, biển hay bất kì thứ gì ở đây đều mang nét quyến rũ và cuốn hút kì lạ.

Đặc biệt là Hua Hin. Nơi nổi tiếng với nắng và gió, với biển xanh và cát trắng.

Với vị trí địa lí vô cùng thuận lợi, chỉ cách Bangkok chưa đầy 250km, Hua Hin dần trở thành điểm phải đến của du lịch Thái Lan giá rẻ.

Hua Hin thuộc tỉnh . Khi nhắc tới Hua Hin, không ai không nghĩ đến bãi biển dài hơn 5km, với bãi cát trắng mịn thơ mộng, với làn nước xanh trong, sạch và chưa nhiễm bẩn.

hua-hin-khong-chi-co-nang-vang-bien-xanh-ivivu-3

Hua Hin là nơi đáng để trở về, sau những vất vả hối hả ngoài kia.

Ngoài biển xanh, cát trắng, Hua Hin còn nổi tiếng với trò cưỡi ngựa và chợ nổi,…

Khá nhiều điều đặc biệt cần khám phá tại Hua Hin, đặc biệt là những cánh rừng xanh bất tận, hùng vũ và ngút ngàn. Cũng chính nhờ mảng rừng xanh này, mà không khí ở Hua Hin vô cùng trong lành và mát mẻ.

hua-hin-khong-chi-co-nang-vang-bien-xanh-ivivu-4

Bạn sẽ vô cùng thích thú trước những trải nghiệm hoang dã tại đây, có thể gặp voi hoang dã, hay các loại trái cây rừng.

Thác Pa La-u khá nổi tiếng tại Hua Hin, Đây là ngọn thác lớn hàng đầu tại Thái Lan, nằm sâu trong rừng mưa nhiệt đới, và cách trung tâm của Hua Hin hơn 70km.

Thác Pa La-u rộng lớn được chia làm hai phần là Pa La-u Yai và Pa La-u Noi. Cả hai phần đều thuộc quản lí của công viên quốc gia Kaeng Krachan.

Không những có thác Pa La-u nổi tiếng, đẹp hùng vĩ mà còn có rất nhiều những phong cảnh tuyệt đẹp tại công viên quốc gia này. Dọc theo những con đường mòn nhỏ, bạn có thể ngắm nhìn hệ thực vật, động vật hoang dã tại đây.

hua-hin-khong-chi-co-nang-vang-bien-xanh-ivivu-2

Điều đặc biệt, tại đây nghiêm cấm săn bắt hay câu cá,… nên động thực vật ở đây vô cùng phong phú và thân thiện.

Nếu đã quá mệt mỏi với sự ồn ào, sôi động của Bangkok thì bạn có thể tìm về Hua Hin, tìm về một chốn bình yên, trải lòng giữa thiên nhiên và tận hưởng cảm giác an bình.

Loan Nguyễn

Xem thêm