Hòn bà Nha Trang – Phiên bản “Đà Lạt” đẹp hơn phiên bản gốc

HomeBlog

Hòn bà Nha Trang – Phiên bản “Đà Lạt” đẹp hơn phiên bản gốc

Hòn bà Nha Trang – Phiên bản “Đà Lạt” đẹp hơn phiên bản gốc Đến Hòn Bà Nha Trang, khách du lịch sẽ phóng tầm mắt ra xa chiêm ngưỡng hồ nước xanh tron

Phố Tây Bùi Viện ở Sài Gòn về Đêm
Top điểm đẹp mê hồn nên đến ở Đài Loan khi thu đến
Nhật: Dịch vụ tắm trong tô mì khổng lồ ramen

Hòn bà Nha Trang – Phiên bản “Đà Lạt” đẹp hơn phiên bản gốc

Đến Hòn Bà Nha Trang, khách du lịch sẽ phóng tầm mắt ra xa chiêm ngưỡng hồ nước xanh trong, mát lành với dòng suối chảy uốn lượn, con thác đẹp. Hơn nữa, con đường ở dưới chân núi của Hòn Bà hấp dẫn và thu hút khách du lịch đến để khám phá, trải nghiệm những điều thú vị.

Hòn Bà Nha Trang nằm ở đâu?

Núi Hòn Bà nằm ở độ cao so với mực nước biển là 1.578m, nằm ở giữa hai xã Suối Cát của huyện Cát Lâm và xã Khánh Phú của huyện Khánh Vĩnh. Với độ cao có khí hậu mát mẻ quanh năm, thiên nhiên to lớn và hùng vĩ kiến tạo Hòn Bà lý tưởng, được mệnh danh phiên bản Đà Lạt ở Khánh Hòa.

Hòn Bà – Đà Lạt ở Khánh Hòa

Đến Hòn Bà, khách du lịch được thỏa thích đi khám phá rừng nguyên sinh và hồ nước tuyệt đẹp, con thác rất hùng vĩ, có nhiều danh thắng tuyệt đẹp.

Nhà bác sĩ Alexandre Yersin

 Bác sĩ Alexandre Yersin là người đầu tiên đã phát hiện ra khu Hòn Bà khi ông đến đây để ở. Qua nhiều năm tìm hiểu và nghiên cứu, ông thấy được thời tiết ở đây thích hợp trồng cây kina, sử dụng để bào chế thuốc ký ninh để điều trị bệnh sốt rét.

Hiện nay, ngôi nhà này được phục dựng ở đỉnh núi, trở thành một điểm đến tham quan và chụp ảnh khách du lịch.

Khu rừng nguyên sinh

Khu Hòn Bà nằm ở trên cao có khí hậu mát mẻ quanh năm, có hệ thực vật rất phong phú. Với nét đẹp ở khu rừng nguyên sinh rất hấp dẫn dân phượt thủ tìm tới để trekking, chiêm ngưỡng hùng vĩ của các thảm thực vật. Ngoài ra, khi đến Hòn Bà, khách du lịch được lắng nghe những tiếng chim hót, bản nhạc du dương từ tiếng lá cây.

Có nhiều khách du lịch tìm tới đây để có thê cảm nhận được sự kỳ bí và nét đẹp hoang sơ, gần gũi tới khung cảnh thiên nhiên. Vào buổi sáng sớm, giọt sương sớm được kết tinh với nhau ở trên đỉnh núi nằm len lỏi tia nắng ở trên tán lá rất tuyệt đẹp. Hay buổi chiều chính là lúc mà mặt trời ửng đỏ  với tia nắng vàng, đây là thời điểm lý tưởng để bạn khám phá Hòn Bà Nha Trang.

Thác Suối Nguồn

Điểm đến Thác Suối Nguồn tọa lạc ở đường lên phía Hòn Bà, giá vé đi vào cổng 10.000 đồng/người. Được gọi là khu du lịch, tuy nhiên ở đây có vài chòi  để cho khách du lịch có thể nghỉ ngơi. Khu vực thác lớn, có phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, tảng đá lớn phân bố rải rác, nước xanh và mát lạnh.

Khách tới đây có cảm giác như là đến Đà Lạt. 1 số khu vực ở đây mang dòng nước phình to với tảng đá nằm quanh thác, khách du lịch dễ dàng nướng đồ và nghỉ ngơi.

Nếu như bạn dự định tới đảo Hòn Bà để cắm trại, bạn nên cầm theo cả quần áo ấm bởi về đêm thì nhiệt độ xuống thấp, rất lạnh.

Hồ Suối Dầu

Nằm ở dưới chân núi của Hòn Bà, ở Huyện Diên Khánh của tỉnh Khánh Hòa, Hồ Suối Dầu là điểm đến lý tưởng được nhiều người yêu thích khi tới Nha Trang. Đây chính là hồ nước nhân tạo  được mọi người xây dựng để có thể cung cấp nước tưới tiêu, phục vu nhu cầu sống và sinh hoạt của người dân.

Hồ nước rất rộng, ấn tượng  mang màu xanh trở thành một điểm nhấn và điểm sống ảo hấp dẫn các bạn trẻ.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

%d bloggers like this: