HomeCẩm nang du lịchKhám Phá

Hoàng Cung của đất nước Campuchia

Khi đến campuchia thì biểu tượng ngay trên lá cờ của Đất Nước Campuchia là 1 hoàng Cung. Đây cũng lựa chọn là biểu tượng của một đất nước sở hữu những

Du lịch Campuchia tham quan đến các hòn đảo xinh đẹp
5 địa danh không thể bỏ qua khi du lịch Campuchia
Đôi nét về dòng sông Tonle Sap Campuchia

Khi đến campuchia thì biểu tượng ngay trên lá cờ của Đất Nước Campuchia là 1 hoàng Cung. Đây cũng lựa chọn là biểu tượng của một đất nước sở hữu những kiến trúc đồ sộ cổ xưa.

Hoàng Cung – Cung Điện Campuchia được xây dựng vào năm 1866 dưới thời kỳ của vua Norodom Sihanouk nơi đây là nơi làm việc của Hoàng Gia kể từ năm 1870, khi tham dự 1 chương trình tour Campuchia thì hầu như các nhà tổ chức tour luôn có địa điểm tham quan hoàng cung để quý vị và các bạn có thể tham quan khi khách đặt chân đến Campuchia. Chiêm ngưỡng nơi làm việc của Campuchia hồi xưa, nơi đây cũng là nơi tiếp khách Ngoại quốc về văn hóa, chính trị.  Bên cạnh những kiến trúc truyền thống, độc đáo thì công trình của Cung điện còn ảnh hưởng bởi kiến trúc Pháp thời bấy giờ, thể hiện qua cách bố trí những vườn, những cấp bậc…

Cung điện campuchia

Từ hoàng cung nhìn ra bạn có thể ngắm được dòng sông Tonle Sap, Bassac, Mekong hiền hòa.

tonle sap-campodian

Hướng cổng chỉnh của Hoàng cung là Đại Lộ Samdech Sothearos trong quá khứ đó là đại Lộ Lenin và mới đây đổi tên thành Đại Lộc Samdech Sothearos. So với kiến trúc tổng quát Kiến trúc thì phòng thiết triều của nhà vua đó là phòng quan trọng và được vua chú trọng nhất. Vì nơi đây hầu như được xây dựng theo công trình, phong cách của người Khmer vào năm 1917 chỉ sử dụng thiết triều vào những dịp lễ lớn, lễ đặc biệt. Gắn liền với đó là những công trình hình chóp, tháp chùa.

Ở phía nam của Thiết Triều là biệt thụ Napoleon III và Cục lưu trữ Ngân khố Hoàng Gia Campuchia. Biệt thự này được xây dựng vào những năm 1866 theo phong cách kiến trúc của Ai Cập và cũng là điểm dừng chân của Nữ Hoàng Eugenie( Pháp) nghỉ ngơi trong dịp khánh thành kinh Đào Suez.

Năm 1867 Đức Vua Napolen đời thứ III đã giao quản lý cho Campuchia cho đến ngày nay.

Ở vùng phía Bắc của Hoàng Cung là là Các di tích chùa Bạc và Chùa Vàng được hình thành và xây dựng 1866 với nét đặc trưng chủ yếu là về hình ảnh tượng Phật bằng vàng nặng 90kg đúc vào năm 1906, nơi đầy còn có tượng Phật Lục Bảo, có niên đại vào những năm của TK thứ 17. Hiện nay được xem là Quốc bảo của Đất nước Campuchia được xây dựng cùng với với Hoàng Cung cùng vào những năm 1866, tên Chùa Bạc được ấn tượng gọi nhiều hơn với nét đặc trưng nổi bật là : nền chùa được lát bằng những tấm gạch bằng Bạc có trang trí hoa văn tuyệt đẹp, trọng lượng của mỗi viên gạch là khoảng 1,125kg. Trong chùa còn có 1 bức tượng Vàng cao gần 2m, được lát 2086 viên kim cương với  nhiều tượng bằng vàng, chính vì vậy nơi đây được gọi là Chùa Vàng, Ngoài 2 tượng Chùa Vàng , Chùa Bạc thì còn có 1 tượng Phật Ngọc Bích cao gần 1m do chính Hoàng Hầu Kossomak Nearyroath dâng cúng lên.

Hoàng cung Campuchia được sở hữu rất nhiều kỳ quan, với những kiến trúc mà chúng ta cũng phải ngưỡng mộ, Nằm ở trung tâm T.p Phnompenh Hoàng cung được xem là những địa điểm hoành tráng, nguy nga với sự kết hợp kiến trúc của Ấn Độ – Campuchia pha 1 chút công trình của Pháp tạo nên những sự hài hòa về trang trí trình bày quan cảnh, thể hiện rõ nét ở nền văn hóa độc đáo của Phương Đông kết hợp với Phương Tây. Chúng tôi mong rằng nếu có cơ hội du lịch Campuchia bạn không nên bỏ lỡ tham quan cung điện Campuchia.

Ngoc Nguyen – trích bởi Tin Tức Du Lịch Tổng Hợp.

[divider type=”divider”]


%d bloggers like this: