Hòa mình vào công viên tuyệt đẹp ở Hàn Quốc

Bên cạnh nổi tiếng có nền văn hóa lịch sử dài alau và tuyệt với mà Hàn Quốc còn thu hút khách du lịch tìm tới bởi khung cảnh thiên nhiên ấn tượng và kỳ thú.

Hàn Quốc là nước sở hữu nhiều công viên quốc gia, mỗi công viên lại đa dạng và mang dáng vẻ khác biệt và hấp dẫn du khách tìm đến. Chúng ta cùng đi khám phá những công viên tuyệt đẹp này.

Jirisan

Jirisan là công viên lớn nhất đầu tiên ở Hàn Quốc thành lập vào năm 1967, có nhiều thứ hay ho và thú vị để cho bạn khám phá. Ở Jirisan có núi Cheonwangbong với chiều cao là 1.915m, chính là điểm đến thú vị và lý tưởng để cho bạn leo núi. Bên cạnh đó, khách du lịch có thể thăm quan địa điểm tại đây như là chùa Ssanggyesa, thung lũng Hadong, sông Seomjiang …

Ở đây, có cả hệ thống thực vật rất phong phú và ấn tượng , ngôi nhà chung hơn 500 loài thực vật cũng như nhiều loài động vật, trong đó Gấu đen rất nổi tiếng.

Gyeongju

Từng là cố đô ở Hàn Quốc, Gyeongju chính là nơi công viên quốc gia duy nhất ở Hàn Quốc. Trước công nguyên, Gyeongju chính là thành phố triều đại Silla tại Hàn Quốc. Vì thế, bạn dễ dàng chiêm ngưỡng được nhiều công trình rất cổ kính với phong cách ở Hàn Quốc ở trong công viên.

Điểm đến hấp dẫn ở Gyeongju chính là khu vườn hoàng gia Anapji được xây dựng dưới thời trị vì vua Munmu vào trong triều đại Silla xem như khu nghỉ mát với thảm thực vật, động vật quý hiếm, đền thờ Bulgaksa. Bên cạnh đó, bạn có thể đi khám phá địa điểm hấp dẫn và thu hút khác ở trong khu vườn quốc gia này như là đền thờ Bulguksa, hang phật Seokguram …

Hallasan

Hallasan là công viên quốc gia nằm ở cực nam của Hàn Quốc, nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch tìm đến tham quan. Hallasan bên cạnh có đỉnh núi cao nhất của cả nước mà có cả ngọn núi lửa. Xung quanh khu ngọn núi chính của Hallasan là 330 ngọn núi nhỏ khác nhau, tất cả đều là núi lửa ngừng hoạt động tạo ra khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và ấn tượng.

Hơn nữa, công viên này còn được xem là nơi sinh sống và chú ẩn của nhiều loài thực vật và động vật, bạn tha hồ mà chiêm ngưỡng, lưu lại bức ảnh thiên nhiên ấn tượng khi tới nơi này.

Bukhansan

Đây cũng là công viên quốc gia ở Hàn Quốc, nằm gần thủ đô, và là địa điểm du lịch mà bạn không nên bỏ lỡ khi tới đây. Vườn quốc gia này sở hữu diện tích lớn, có khu vực rừng, đền thờ, ngọn núi đá …

sunrise of Baegundae peak, Bukhansan mountains in Seoul, South Korea; Shutterstock ID 296386961; Your name (First / Last): Josh Vogel; Project no. or GL code: 56530; Network activity no. or Cost Centre: Online-Design; Product or Project: 65050/7529/Josh Vogel/LP.com Destination Galleries

Bên cạnh đó, Bukhansan có cả tuyến đường đi bộ tuyệt đẹp, sở hữu vài ngôi đền thiêng liêng bạn có thể ghé tới thăm như là đền Sangunsa. Tới đây, bạn còn được trải nghiệm lối sống của Phật giáo Hàn Quốc vô cùng ấn tượng và lý thú, đáng để bạn trải nghiệm.

Seoraksan

Seoraksan là công viên quốc gia ở Hàn Quốc, địa điểm lý tưởng để cho mọi người tìm đến để khám phá và du lịch.  Điểm đặc trưng ở Seoraksan chính là có những dãy núi tuyệt đẹp, cảnh quan thiên nhiên hoang sơ và hùng vĩ. Ở đây được biết đến với những cây thông lớn, loại cây sồi cổ thụ, nhất là vào mùa thu với tán lá có đủ màu sắc tạo ra bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp như tranh vẽ.

Tới Seoraksan, bạn sẽ được ghé thăm nhiều điểm đến rất nổi tiếng như suối nước khoáng Osaek, thung lũng Baekdan, thác nước tuyệt đẹp Yukdam. Bên cạnh đó, nơi đây bạn sẽ có trải nghiệm thú vị như đi cắm trại, leo núi, tắm suối.

Dadohaehaesang

Là công việc có diện tích lớn nhất ở Hàn Quốc, Dadohaehaesang nằm tại tỉnh Jeollanam-do rất xinh đẹp ở phía tây nam Hàn QUốc. Dù lớn về kích thước nhưng mà Dadohaehaesang cũng đều là 1 trong 4 công viên quốc gia biển, ven biển ở trong cả nước.

 Tới với Dadohaehaesang, bạn dễ dàng khám phá hòn đảo rất nổi tiếng ở nơi đây như Bohildo, Heuksando …, nhất là hòn đảo Geomudu – nơi được xem là đài kỷ niệm đẹp tự nhiên ở Hàn Quốc. Bên cạnh đó, bạn dễ dàng ngắm hoa mộc lan ở đảo Gwanmaedo, rừng matchi ở đảo Yejakdo.

 

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm