HomeTin Tức Du Lịch

Hoa mận, hoa đào ở Mộc Châu đang vào dịp nở rộ

Hoa mận, hoa đào ở Mộc Châu đang vào dịp nở rộ Bạn là một người yêu thích thiên nhiên, nhất là nét đẹp hoang sơ thì bạn hãy nên kế hoạch cho chuyến đ

Khung cảnh phố xá Tết Dương lịch ở Đà Nẵng
Tìm hiểu về lịch sử lâu đời ngôi chùa Shwedagon – Myanmar
1 ngày vivu “thả ga” khám phá nhịp sống Bangkok với cách riêng

Hoa mận, hoa đào ở Mộc Châu đang vào dịp nở rộ

Bạn là một người yêu thích thiên nhiên, nhất là nét đẹp hoang sơ thì bạn hãy nên kế hoạch cho chuyến đi khám phá thung lũng hoa Mộc Châu vào thời điểm hoa đào, hoa mận nở rộ trong dịp này nhé.

Mộc Châu chính là điểm đến lý tưởng khi mùa xuân tới tại khu vực ở miền Bắc. Vào thời gian là từ tháng 1 tới tháng 2 chính là lúc hoa đào, hoa mận và hoa mơ rừng bắt đầu khoe sắc khắp thung lũng và sườn đồi mang đến nét đẹp hoang sơ nhưng rất lãng mạn dành cho vùng núi nằm ở tỉnh Sơn La.

Hàng năm thì thường phải đến Tết Âm lịch thì hoa đào và hoa mận ở Mộc Châu mới bắt đầu nở rộ nhưng vào năm nay thì thời tiết ấm sơn nên bắt đầu từ thời gian này thì đa phần thung lũng, vườn đào, vườn mận và vườn mơ bắt đầu bung nở rực rỡ. Và thời điểm có thể xem là đẹp nhất để tới Mộc Châu để ngắm hoa chỉ là đến Tết âm lịch.

Và 1 số điểm đến lý tưởng để có thể ngắm hoa vừa có những bức ảnh đẹp, đó chính là bạn đến đường Tân Lập, Nậm Tôm, Phiêng Cành, Nà Ka, Thuông Cuông, đồi chè nông trường.

Hà Nội cách Mộc Châu tầm 200km, tương đương với 5 giờ đi lại. Do đó, 1 chuyến đi tầm 2 tới 3 ngày sẽ là  phù hợp nhất. Di chuyển ở trong ngày thì hơi cập rập nhưng nếu chỉ với mục đích là chụp ảnh thì bạn có thể đi vào lúc sáng sớm và về lúc tối muộn.

1 số cây bung nở hết số hoa, bắt đầu đậu quả. Và vào thời tiết của tháng 1 có nhiều ngày trời quang và óc nắng nhẹ thích hợp để có thể chụp ảnh và dã ngoại. Có rất nhiều gia đình có thích hợp cắm trại để có thể tận hưởng không gian ngập tràn hoa nở.

Nếu đi vài người, bạn chọn phương tiện đi công cộng như xe khách hay xe limousine thì bạn có thể đi từ bến xe Mỹ Đình. Ở bến xe này, 1 ngày sẽ có vài chuyến đi tới Mộc Châu và có giá vé tầm 160.000 tới 200.000 đồng/chiều/người nên bạn có thể đến Mộc Châu bất cứ lúc nào.

Ngoài ngắm hoa mận, hoa mơ trắng thì hoa đào rừng đã nở rộ dưới tiết trời vô cùng ấm áp.

Từ các ngày qua thì có rất nhiều gia đình và nhóm bạn đã tranh thủ ngày có nắng của mùa xuân để tới đây để có thể ngắm cảnh tuyệt đẹp cũng như ghi lại hình ảnh vô cùng nên thơ hiện ra trước mắt.

Nếu bạn muốn tận hưởng không gian nên thơ và lãng mạn này, bạn hãy tới Mộc Châu vào thời điểm tháng 2 này nhé.

Xem thêm

%d bloggers like this: