HomeTin Tức Du Lịch

Hành trình khám phá đảo Koh Nang Yuan, Thái Lan

Hành trình khám phá đảo Koh Nang Yuan, Thái Lan tour Thái lan giá rẻ cung cấp tour Thái lan trọn gói Biết tới đảo Nang Yuan qua bức ảnh ở trên các

7 khu vườn quốc gia đẹp và nổi tiếng nhất tại Việt Nam
Ghé thăm Bàu Trắng khi du lịch Phan Thiết
Tour du lịch Côn đảo Vietravel

Hành trình khám phá đảo Koh Nang Yuan, Thái Lan

Biết tới đảo Nang Yuan qua bức ảnh ở trên các trang mạng quảng bá về du lịch hay được nghe giới thiệu của người quen với những hình ảnh đẹp hiện ra tuyệt đẹp nên nó có sức hấp dẫn và lôi kéo tôi đi theo tiếng gọi của trái tim, tìm đến vùng đất du lich Thai Lan để khám phá đảo Koh Nam Yuan.

Từ Bangkok, Thái Lan, bạn đi ngược về hướng nam, Phuket và Pataya là các địa điểm được người du lịch tham quan nhiều nhất, tập trung khách du lịch.

nhat-ky-hanh-trinh-kham-pha-koh-nang-yuan1

Chuyến xe từ Khao San Road đón tôi lúc ban đêm, 9h tối xe chuyển bánh và nghe vọng là âm thanh sôi động và ồn ào tiếng mời mua hàng, những tiếng bát đĩa phục vụ bữa tối ở các nhà hàng, tiếng nhạc sống từ quán bar ở trên phố.

Xe tới bến phà Lomprayah trong buổi sớm, trời chưa sáng. Hành khách ở trên 2 chuyế xe được gộp lại và ăn uống chờ tàu thủy, vài người mệt mỏi ngủ gục trong lúc đợi.

nhat-ky-hanh-trinh-kham-pha-koh-nang-yuan2

Trời bắt đầu ló rạng, tôi thấy chiếc tau cỡ lớn ở phía ngoài bến. nhiều người bắt đầu tỉnh và dùng điện thoại cũng như máy ảnh chụp khung cảnh bình minh cùng bãi cát trải dài ở dưới hàng dừa xanh.

Đảo Nang Yuan nằm cách bờ biển tầm 2 tiếng đi tàu thủy và kết cấu lạ với 3 hòn đảo riêng biệt, nối với nhau bằng dải cát trắng cùng với vỏ san hô. Đó chính hòn đảo tư nhân, có khu nhà nghỉ là Nang Yuan Resort nếu muốn tận hưởng nét đẹp rất hoang sơ ở Nang Yuan

nhat-ky-hanh-trinh-kham-pha-koh-nang-yuan3

Đường đi lại ở đảo tạo bởi ván gỗ, nằm nối liền với nhau bằng đinh cũng như gắn vào thùng rỗng lớn  giúp nổi trên mặt nước. Đôi chỗ dẫn tới khu nhà riêng bungalow được đẽo trong vách đá rất tự nhiên. Riêng con đường từ lễ tân tới khu nhà nghỉ là bãi cát trắng do san hô ở dưới biển đọng lại ở bờ biển tạo ra lạo xạo dưới bước đi.

Khi chờ để nhận phòng, tôi ngồi trên xích đu bằng gỗ, nghe tiếng sóng xanh rì rào, thoải mái nhất. Phía dưới chân chính là làn nước xanh, thấy rõ cả tảng đá rêu ở dưới nước.

nhat-ky-hanh-trinh-kham-pha-koh-nang-yuan4

Tham khảo: kinh nghiệm đi du lịch Thái Lan

Nằm xa hẳn đất liền với Koh Tao gần đó, do đó, không gian ở trên đảo yên ắng, không có tiếng ồng ào, nhìn phía khu nhà riêng tư chủ sở hữu đảo, bạn sẽ nhắm nhìn được khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và tránh xa không gian xô bồ và náo nhiệt ở bên ngoài.

Lúc chiều, trời nắng gay gắt mà ở phía ngoài biển đã có người nằm tắm nắng, Thái Lan có bầu khí hậu giống với mùa hè ở miền Nam Việt Nam. Mới ngày đầu tới đây, bạn sẽ cảm nhận được cái nắng rát bỏng. Trong khi đó thì du khách, nhất là khách da trắng lại thích thú với một làn da nắng nên họ phơi mình dưới mặt trời.

Ngồi trên ban công, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, ghe tiếng sóng vỗ trong vách đá, bãi biển dù có rất nhiều khách nhưng vô cùng yên tĩnh và tận hưởng được không khí mát mẻ, bình yên. Khung cảnh đẹp dẽ, nắng vàng khiến ai cũng thấy được thoải mái.

Xem thêm

%d bloggers like this: