Share

Hang động Sơn Đoòng đứng đầu các điểm đến hấp dẫn của thế kỷ 21

Hang động Sơn Đoòng đứng đầu các điểm đến hấp dẫn của thế kỷ 21

Tạp chí khoa học Smithsonian đã bình chọn hang động Sơn Đoòng, Việt Nam đứng đầu trong danh sách những điểm đến hấp dẫn nhất của thế kỷ 21. Dưới đây là top những địa danh nổi tiếng nhất thế giới mà bạn nên đến một lần trong đời:

Sơn Đoòng, Việt Nam:

Đây là hang động lớn nhất thế giới, với kích thước khổng lồ, hệ thống hang Sơn Đoòng có thể chứa được một cặp máy bay Boeing 777. Trong lòng hang là cả một dòng sông ngầm lớn chảy qua. Với vẻ đẹp kỳ vĩ và bí ẩn từ thiên nhiên nên hang Sơn Đoòng luôn dành được sự quan tâm đặc biệt từ các du khách trong nước và quốc tế.

hang-dong-son-doong-dung-dau-cac-diem-den-hap-dan-cua-the-ky-21-1

Sân bay vũ trụ Mỹ:

Spaceport America được xây dựng tại del Jornada Muerto, sa mạc bang New Mexico, Mỹ. Đây là sân bay vũ trụ tư nhân đầu tiên trên thế giới, nhằm mục đích để cung cấp các chuyến bat để khám phá không gian. Từ điểm này thì du khách bay xa ra khỏi trái đất khoảng hơn 110 km là có thể dễ dàng nhìn thấy đường chân trời cong. Tại sân bay này cũng có tới 700 người đã đăng ký bay ở đây, mỗi người khi tham gia đều phải chi trả với số tiền là 250.000 USD để thực hiện chuyến đi đầy thú vị này.

hang-dong-son-doong-dung-dau-cac-diem-den-hap-dan-cua-the-ky-21-2

Đài thiên văn Alma:

Nơi đây còn được biết đến là đài thiên văn mạnh nhất và đắt nhất do chính con người chế tạo nên. Nó được đặt tại vùng hoang mạc Atacama, một trong những nơi khô hạn nhất thế giới. Các nhà khoa học đã đến đây nghiên cứu về các dải ngân hà và thăm dò các ngôi sao mới, đồng thời cả việc tìm kiếm những vật thể lạ ở ngoài không gian. Đây cũng chính là địa điểm hấp dẫn và tò mò nhất mà rất nhiều muốn khám phá và tìm hiểu.

hang-dong-son-doong-dung-dau-cac-diem-den-hap-dan-cua-the-ky-21-3

Động băng Mendenhall, Mỹ

Nằm cách trung tâm thành phố Juneau khoảng 20km, trong khuôn viên rừng quốc gia Tongass, bang Alaska, Mỹ. Động bằng này cũng đã được hình thành từ khoảng 3.000 năm trước và ngừng phát triển vào giữa những năm 1700. Đến nay thì hang động băng đã tan chảy một phần, tuy nhiên vẫn giữ được vẻ đẹp huyền ảo và kỳ bí rất đáng kinh ngạc.

hang-dong-son-doong-dung-dau-cac-diem-den-hap-dan-cua-the-ky-21-4

Ferrari World, Abu Dhabai:

Đây là công viên giải trí trong nhà lớn nhất hành tinh, được mở cửa từ năm 2010 tại Abu Dhabi. Đến tham quan tại đây, du khách sẽ được trải nghiệm với tàu lượn siêu tốc chạy nhanh nhất thế giới, bạn sẽ có cảm giác thật thú vị.

hang-dong-son-doong-dung-dau-cac-diem-den-hap-dan-cua-the-ky-2105

Bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo, Qatar

Đây là thánh địa của nghệ thuật đạo Hồi, nơi đây tập hợp với mọi loại hình nghệ thuật đặc sắc của đạo Hồi, các tác phẩm được trưng bày tại đây được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, kim loại, gốm, sứ.

hang-dong-son-doong-dung-dau-cac-diem-den-hap-dan-cua-the-ky-21-6

Tin tức Du lịch