Hà Nội vào đông có gì ấn tượng mà nhiều người lại yêu mến đến thế

HomeBlog

Hà Nội vào đông có gì ấn tượng mà nhiều người lại yêu mến đến thế

Hà Nội vào đông có gì ấn tượng mà nhiều người lại yêu mến đến thế Hà Nội vào đông không còn mùi hoa sữa, không khí se lạnh mà thay vào đó là không kh

Trải nghiệm đến các khu chợ đêm nổi tiếng ở Seoul, Hàn Quốc
5 món bánh ở Quảng Bình làm vạn người mê
Muốn yên bình, nên đến với tour chợ nổi miền Tây

Hà Nội vào đông có gì ấn tượng mà nhiều người lại yêu mến đến thế

Hà Nội vào đông không còn mùi hoa sữa, không khí se lạnh mà thay vào đó là không khí lanh buốt làm tê tái tâm hồn làm cho con người tìm đến nhau nhiều hơn. Hà Nội vào đông tuy lạnh nhưng lại ấm áp ở bên trong mỗi con người để ai từng lướt qua con phố đều cảm thấy nhớ thương da diết.

Mùa đông Hà Nội có cúc họa mi

Hà Nội không phải là vùng đất sôi động và trẻ trung như Sài Gòn bởi người Hà Nội thích cuộc sống chậm rãi nhằm thưởng thức hương vị khác biệt mà tạo hóa đã tạo ra. Khi nhắc tới mùa đông ở Hà Nội, người ta hay nghĩ ngay tới việc chạm vào cánh họa mi trắng.

Hà Nội khi vào đông sẽ không còn nhiều nắng và gió lạnh xuất hiện ngày càng nhiều, để gánh hoa họa mi bừng sáng, tinh khôi ở trên mọi ngõ ngách Hà Nội. Lòng người Hà thành lại bắt đầu rạo rực, trào dâng niềm khó tả.

Dường như hoa cúc họa mi xuất hiện báo hiệm mảnh đất Hà Nội đang chuẩn bị chào đón mùa đông, ấy thế sau khi xong nhiệm vụ thì chúng lặng lẽ rời khỏi khi tất cả đã quen cái lạnh. Hà Nội vào mùa đông cũng làm cho mọi người xum vầy bên nhau.

Mùa đông Hà Nội cũng có hoa cải vàng nở

Nếu đi trên phố, bạn bắt gặp những hàng rong, chiếc xe chở đầy hoa cúc họa mi thì ngoại thành Hà Nội lại bắt đầu khoe sắc với màu vàng của hoa cải. Hà Nội bình dị tới lạ thường khi đông đến, hoa cải cứ thế mà chợt đến, khoe sắc của góc trời, ấm áp lan tỏa tới từng người mang tới cảm giác chân thực và yên tâm tới lạ thường.

Dưới cái nắng vẫn còn le lói và hơi sương của mùa đông, đồng cải vàng trải dài như tấm thảm làm cho ít người tìm đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh để lưu giữa khoảnh khắc tuyệt đẹp này.

Hoai cải mùa đông tại Hà Nội được trồng ở dọc sông Đuống nên bạn chỉ cần di chuyển 1 chút là dễ dàng đặt chân tới vùng hoa cải vàng khoe sắc để tận hưởng khung cảnh vô cùng bình dị nên thơ. Hương cải có mùi hương ngaei ngái và dìu dịu mang đậm tâm hồn quê giúp người ta dễ dàng cảm thấy thanh tịnh và bình yên.

Hà Nội vào đông có những cơn mưa, hương khói ấm lòng

Mùa đông Hà Nội xuất hiện những cơn gió Đông Bắc làm tái tê lòng người, cái lạnh đó cứ len lỏi vào da thịt làm cho con người ta run cầm cập mỗi khi ra ngoài. Tuy nhiên, bạn sẽ còn lạnh hơn nữa khi xuất hiện những cơn mưa lất phát.

Mưa làm ướt át ngõ phố, kéo dài khiến Hà Nội trở nên u ám. Mưa càng làm cho con phố thêm tĩnh lặng và trầm mặc hơn. Tuy nhiên, khách tới đây đều cảm nhận rằng mưa ở Hà Nội vào mùa đông giống với mưa Đà Lạt thật nhẹ nhàng, chầm chậm tiến sâu vào trong lòng đất.

Bên cạnh đó, bạn có thể thưởng thức các món ăn ngon khi Hà Nội vào đông. Hãy tới và tận hưởng nhé.

Xem thêm

%d bloggers like this: