Gợi ý tự xin visa đi du lịch Hàn Quốc

HomeBlog

Gợi ý tự xin visa đi du lịch Hàn Quốc

Gợi ý tự xin visa đi du lịch Hàn Quốc Với các khách du lịch muốn đến Hàn Quốc khám phá cảnh đẹp, thưởng thức các món ăn ngon thì việc đi xin visa đi

4 ưu thế làm cho Phú Quốc trở nên hấp dẫn khách du lịch
Tháng 3, Mộc Châu có gì ấn tượng?
Top trải nghiệm nên thử khi đến Hàn Quốc vào mùa thu này

Gợi ý tự xin visa đi du lịch Hàn Quốc

Với các khách du lịch muốn đến Hàn Quốc khám phá cảnh đẹp, thưởng thức các món ăn ngon thì việc đi xin visa đi du lịch đến xứ sở Hàn Quốc chính là một điều quan trọng, cần thiết trước khi bạn được đặt chân tới đất nước này.

Thông tin người Việt Nam nếu như có hộ khẩu ở Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM đều được cấp visa đi du lịch Hàn Quốc trong thời hạn là 5 năm, không bị giới hạn về số lần nhập cảnh đã thu hút và hấp dẫn sự quan tâm của nhiều người, nhất là những người yêu thích đi trải nghiệm và khám phá.

Vậy làm như thế nào để có thể tự đi xin visa đi du lịch Hàn Quốc, xứ sở kim chi mà không cần thông qua bên dịch vụ hỗ trợ xin visa, sau đây chính là các gợi ý cho các bạn.

Đi xin visa du lịch ở đâu?

Việt Nam có 2 địa điểm hỗ trợ tiếp nhận hồ sơ xin visa đi du lịch Hàn Quốc, đó là phòng lãnh sự tại Hà Nội nằm ở tầng 7 của tòa nhà Charmvit 117, đường Trần Duy Hưng, Cầu Giấy và tổng lãnh sự quán Hàn Quốc nằm ở TPHCM tại địa chỉ số 107 Nguyễn Du trong Quận 1.

Nếu như bạn là người có hộ khẩu ở Đà Nẵng tới hết miền Bắc nên nộp ở cơ quan tại Hà Nội.

Chú ý: Nếu như việc xin riêng lẻ thì bạn cần tự tới nộp hồ sơ xin visa. Nếu bạn xin cho cả các bạn, gia đình thì bạn chỉ cần đi đại diện cũng được các điểm tiếp nhận hồ sơ xin visa được chấp nhận.

Theo như thông báo từ đại sứ quán thì khi xin visa đi dưới 90 ngày sẽ mất phí là 20 USD, nếu đi 1 lần trên 90 ngày thì bạn sẽ mất phí 50 USD, còn nếu như bạn xin visa đi trong 2 lần trong khoảng 6 tháng thì bạn sẽ chịu phí 60 USD, nếu như xin visa đi du lịch nhiều lần, bạn sẽ phải mất phí là 80 USD.

Bên cạnh đó, visa đi du lịch Hàn Quốc nhiều lần sẽ chỉ áp dụng cho các đối tượng đã từng nhập cảnh ở Hàn Quốc trên 4 lần trong 2 năm tính từ ngày cấp visa cũng như không vi phạm các quy định về việc xuất nhập cảnh. Visa sẽ được cấp thường có thời gian dùng trong khoảng 1 năm và mỗi lần xuất nhập cảnh sẽ không được vượt quá là 30 ngày.

Các giấy tờ, hồ sơ cần thiết

Các giấy tờ quan trọng cần chuẩn bị để có thể xin được visa du lịch Hàn Quốc là đều cần phải dịch thuật sang tiếng Anh hoặc sang tiếng Hàn và tiến hành công chứng giấy tờ đó.

Các giấy tờ và form xin thị thực khi xin visa du lịch Hàn Quốc

Với việc xin visa đi du lịch Hàn Quốc, bạn cần tải mẫu bên Đại sứ quán Hàn Quốc.

Còn về hộ chiếu thì yêu cầu phải còn hạn ít nhất là 6 tháng. Nếu như hộ chiếu của bạn đã từng đi nhiều nước khác như Nhật, Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Australia, tỷ lệ đậu của bạn sẽ rất cao đấy. Nếu như bạn đổi hộ chiếu, bạn cần phải nộp thêm hộ chiếu cũ. Điều này giúp cho người kiểm tra dễ dàng biết được bạn đã từng có những visa của nước nào.

Ngoài này, bạn phải chuẩn bị thêm cả sổ hộ khẩu và chứng minh thư photo cùng 2 ảnh thẻ theo kích cỡ là 3,5cm x 4,5cm, chụp trên phông trắng, chụp trong 3 tháng tính tới ngày bạn nộp hồ sơ xin visa.

Lưu ý là phía Hàn Quốc sẽ không chấp nhận chiếc ảnh chân dung màu trắng đen, kích cỡ, ảnh scan không đúng như quy định.

Đối với đối tượng là trẻ em thì bạn chỉ cần nộp giấy khai sinh của bé hoặc hộ khẩu đã tiến hành dịch thuật theo tiếng Anh cùng công chứng để có thể chứng nhận được mối quan hệ bạn là người bảo lãnh cho bé.

Giấy tờ có liên quan tới chuyến đi du lịch Hàn Quốc:

  • Có lịch trình đi khám phá tham quan kèm với bản dịch tiếng Anh (Giấy tờ này không cần tiến hành công chứng)
  • Xác nhận có sự đặt phòng khách sạn ở trong thời gian tại Hàn Quốc.
  • Có vé máy bay 2 chiều. Ở trong trường hợp nếu như chưa mua vé máy bay thì bạn cần đặt vé để lấy code mà chưa cần phải thanh toán nay.

Giấy tờ về chứng minh công việc:

  • Đơn xin nghỉ phép: Bạn hãy nêu rõ được thời điểm mà bạn nghỉ và ở trong đơn có chữ ký từ giám đốc ở nơi bạn làm việc. Tất nhiên là đơn xin nghỉ phép này cần phải dịch sang tiếng Anh.
  • Giấy xác nhận về bảng lương, mức lương có dấu từ công ty hoặc là sao kê về tài khoản lương trong vòng 3 tháng, kèm cả bản với tiếng Anh.
  • Hợp đồng lao động: Hợp đồng không có song ngữ thì bạn cần phải dịch thuật tiếng Anh rồi đi công chứng.

Chứng minh về tài chính

Khi xin visa đi du lịch Hàn Quốc, bạn cần phải có sổ tiết kiệm ít nhất là 5.000 USD, kỳ hạn gửi ít nhất là 3 tháng. Do đó, bạn hãy tới ngân hàng và xin giấy xác nhận về số dư theo bản song ngữ. Đối với bên Hàn Quốc thì họ sẽ không nhận sổ tiết kiệm đã mở ở quỹ tín dụng. Đây là phần quan trọng nên nếu như chứng minh của bạn có rất nhiều tiền ở trong tài khoản thì đậu visa là rất cao.

Xem thêm

%d bloggers like this: