Gợi ý đi du lịch Seoul tự tục 5 ngày chỉ với 11 triệu đồng

Nếu bạn biết cách cân đối chi tiêu những khoản thì đi du lịch Hàn Quốc là chuyện không hề tốn kém và đắt đỏ như những gì mà bạn nghĩ.

Sau đây là 1 trong các điều quan trọng làm cho chuyến đi Seoul của bạn trở nên suôn sẻ hơn, không  phát sinh nhiều chi phí là phải có 1 kế hoạch cụ thể và chi tiết từ trước.

Trước khi bạn lên đường

Hàn Quốc đang nơi lỏng visa dành cho người Việt, do đó chỉ cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ cùng với xin visa 20 USD là bạn xin được visa để đến Seoul.

Nếu bạn đặt vé máy bay trước tầm với vài tháng, canh vào thời điểm các hãng khuyến mãi thì dù đi vào khi mùa cao điểm, đó là bạn chỉ phải bỏ ra tầm 4 triệu đồng là sở hữu được cặp vé khứ hồi gồm có 10kh hành lý ký gửi.

Và không khó thuê phòng đôi tại hostel nằm gần ga tàu điện ngầm có giá tầm 320.000 đồng/người/đêm tại khu Myeongdong, ở đây trung hầu hết nhẫn hiệu mua sắm. Tuy nhiên là nên book sớm để có cơ hội chọn lựa phòng tốt, giá rẻ.

Tổng chi phí cho chuyến du lịch 6 ngày 5 đêm trước khi đi lên đường là 6,5 triệu đồng.

Ngày 1: Chuyến đi Myeongdog – Itaewon – Hongdae

Sau khi nhận phòng tại Myeongdong, bạn có thể tới Hongdae để lấy wìi đã đặt trước. Ăn trưa thịt nướng ở đây giá là 240.000 đồng và dạo chơi nghe nhạc ở trên đường phố Hongdae. Còn buổi tối thì uống cafe ở Line store lớn nhất tại Hàn Quốc tại Itaewon. Với giá 1 ly nước tầm 100.000 đồng, bạn còn được chụp với các nhân vật hoạt hình vô cùng dễ thương, chú gấu Brown. Sau đó quay tới khu mua sắm nổi tiếng Myeongdong dạo 1 vòng, thưởng thức món ăn vặt rất hấp dẫn và đủ no như là xiên nướng, bánh cá, bánh gạo …

Ngày 2: Nami – Kondae

Quán ăn tại Hàn Quốc đều mở cửa sau khoảng 11h, do đó, nên ăn sáng tại hkách sạn nhằm tiết kiệm được chi phí. Và xuất phát đi tới Nami vào lúc 9h sáng ở ga Cheongnyangni và vé khứ hồi tới tận nơi tầm 240.000 đồng.

Ăn trưa ở bên trong của khu du lịch mất tầm 160.000 đồng/người.

Dạo chơi ở Nami xong thì bắt tàu đến Kondae ăn lòng nướng ở trạm tàu điện ngầm, mỗi người mất khoảng 240.000 đồng có cả lòng nướng, đồ nướng và canh kim chi.

Ngày 3: Sông Hàn – Tháp Namsan – Mua sắm tại Gosuk Terminal

Nên ăn tại Myeongdong trước khi bạn tới Namsan. Các phần canh đều kèm cơm trắng. Giá mỗi người tầm 140.000 đồng. Bạ bắt xe bus đến Namsan và hãy dừng chân tại chân đồi rồi đi giữa 2 hàng cây lá đỏ khi có sức khỏe. Còn buổi tổi nên bắt tàu tới trạm Gosuk Terminal để ra cầu Banpo bắt ngang con sông Hàn, nơi ngắm các trình diễn ánh sán mỗi năm. Tới đây, bạn đừng quên ăn gói mì tôm và uống sữa chuối ở cửa hàng tiện lợi nằm gần bờ sông. Ăn uống và đi lại là tầm 260.000 đồng.

Ngày 4: Tắm hơi, trường học Kyunghee – trường Seoul

Buổi trưa nên ăn gà hầm sâm có giá là 200.000 đồng/người. Nếu như muốn có bộ ảnh đẹp lung linh thì bạn nên tới đại học Kyunghee xây theo với lối kiến trúc ở phương Tây. Bạn ghé ăn thịt nướng ở gần trường cùng giá là 300.000 đồng/người. Và vé vào cửa ở khu tắm hơi tại trạm Yongsang, uống nước gạo, ăn trứng luộc là 280.00 đồng.

Ngày 5: Cung điện đẹp Gyeongbok  và Insadong

Hãy thuê bô hanbok với giá 300.000 đồng. Nếu như mặc Hanbok thì bạn cần phải tốn tầm 60.000 đồng để  vào cổng cung điện. Và ăn trưa tại Insadong cùng với mì tương đen, bánh xếp, cơm chiên tầm 220.000 đồng.

Còn ăn tối thì kiểu cắm trại ở Sinsa-dong cùng bàn thịt nướng đầy ắp khoảng 320.000 đồng.

Với chi phí cả chuyến đi Seoul sẽ tầm 11 triệu đồng.

Xem thêm