An Giang mùa sông nước bình dị nhưng cuốn hút

HomeBlog

An Giang mùa sông nước bình dị nhưng cuốn hút

An Giang mùa sông nước bình dị nhưng cuốn hút Những ngày đi trên những con đường đầy nắng, bụi bặm, gió như chén rượu cay mang tới cho khách du lịch

Ngây ngất trước khung cảnh mùa lúa chín ở Yên Bái, Sapa, Hà Giang
Cánh đồng hoa oải hương tuyệt đẹp nên ghé thăm khi tới Đài Trung
Côn đảo nằm trong danh sách những hòn đảo hoang sơ nhất

An Giang mùa sông nước bình dị nhưng cuốn hút

Những ngày đi trên những con đường đầy nắng, bụi bặm, gió như chén rượu cay mang tới cho khách du lịch và người dân ở đây thích thú.

An Giang là tỉnh ở miền Tây rất quen thuộc với các khách du lịch nhưng luôn chứa đựng điều bí ẩn hấp dẫn mọi người. Ở đây vừa có sông nước, lại có núi non. An Giang thơ mộng, hút chân khách du lịch nhất trong những ngày nước nổi.

Tuy nhiên dù tới An Giang vào những ngày mùa hè thì chúng tôi  cũng thấy An Giang cũng đẹp và cũng hấp dẫn. Cái thú của đứa ham vui, ham khám phá đơn giản chỉ cần được đi xê dịch là cảm thấy tuyệt rồi.

Địa điểm mà người ta thường hay đến khi nhắc tới vùng sông nước ở An Giang chính là rừng Trà Sư. Rừng ngập nước chính là nơi sinh sống của các loài động vật. Cánh bèo li ti nở phủ kín ở trên mặt tựa như thảm cỏ vô cùng mềm mượt bước đi ở bên trên. Ngồi trên chiếc thuyền gỗ, chúng tôi tiếng trong khu cánh rừng xanh vô cùng mê hoặc.

Với những câu chuyện dài không có đầu không có cuối từ những người lái thuyền làm cho mọi người phải cười vang cả góc trời. Tuy nhiên đôi khi chẳng người nào nói với người nào, mọi người đều im lặng, để có thể cảm nhận được tiếng chim choc đang đùa giỡn ở trên những tán lá tràm, tiếng vọng cổ vọng.

Những người An Giang tự hào đối với mặt đất của họ, cùng cánh đồng lúa phì nhiêu xen với hàng thốt nốt. Đi dọc trên con đường nhỏ, những lo toan từ cuộc sống thường ngày đều bỉ lại phía sau lưng. Và cảm giác được hít căng ở lồng ngực  mùi của lúa mới vô cùng thích thú.

Sông nước ở khu vực miền Tây có nét văn hóa vô cùng riêng. Làng nổi ở Châu Đốc chính là minh chứng rõ cho điều này. Cuộc sống từ 2 tới 3 thế hệ của một gia đình được gói gọn trên những chiếc bè, quanh năm lênh đênh ở trên mặt nước. Và phương tiện chủ yếu chính là ghe và xuồng.

Tiếp xúc với những người dân miền Tây, mọi người dễ dàng có thể cảm nhận được sự thẳng thắn và chất phác. Với cuộc sống dễ dàng hay là đủ đầy nhưng lại họ sống chậm cũng như bằng lòng với cuộc sống của họ.

Rời khu làng nổi, bạn có thể ghế qua phà Châu Giang để đến thăm khu làng Chăm với thánh đường Hồi giáo vô cùng nổi tiếng. Ngôi nhà sàn nhỏ cùng phần cửa ra thấp hơn người, hàm ý là khách đến chơi phải cúi đầu để chào chủ nhà. Khách du lịch còn tận mắt được theo dõi cách người Chăm tạo ra sản phẩm dệt vô cùng bắt mắt.

Vẻ đẹp cuốn hút của đất mẹ làm cho đôi chân khách du lịch luôn muốn khám phá. Hãy cùng đến và tận hưởng nhé.

Xem thêm

%d bloggers like this: