Ăn gì cho đã khi tới Vũng Tàu?

HomeẨm thực

Ăn gì cho đã khi tới Vũng Tàu?

Ăn gì cho đã khi tới Vũng Tàu? Quá gần khi bạn ở Sài Gòn, nhiều món và quán ăn ngon, lại có biển xanh và cát trắng với địa điểm ấn tượng, Vũng Tàu là

Phuket – Thiên đường đồ ăn ngon khó cưỡng lại
Thưởng thức 4 món ăn vặt ngon từ thốt nốt khi ghé thăm An Giang
Ăn gì ở Đà Nẵng? Địa chỉ quán ăn ngon ở Đà Nẵng

Ăn gì cho đã khi tới Vũng Tàu?

Quá gần khi bạn ở Sài Gòn, nhiều món và quán ăn ngon, lại có biển xanh và cát trắng với địa điểm ấn tượng, Vũng Tàu là điểm du lịch nằm ở trong top đầu mà các bạn trẻ và gia đình yêu thích tìm đến. Và năm tới, chắc chắn điểm đến vẫn hứa hẹn đón nhiều bạn quay lại để tham quan và khám phá. Nếu bạn có dự định tới Vũng Tàu thì đừng bỏ qua những món ăn ngon dưới đây.

Hải sản, ốc

Tới Vũng Tàu thì ăn tôm, hải sản và cua ốc là quá chuẩn. Ngay biển nên món hải sản lúc đó cũng tươi giòn, ngon, chế biến đủ món ăn ngon ngồi nhâm nhi ở bãi biển.

Quán ốc tự nhiên

Đây là một trong các quán ngon ở Vũng Tàu, giữ được hương vị và phong độ qua các nă,. Quán tuy đông nhưng cách phục vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng. Vừa gọi là món ra ngay.

Địa chỉ: Số 32 Lê Quý Đôn

Quán ốc Thiên Nhiên

Đây cũng là quán nổi tiếng bên cạnh quán ốc Tự Nhiên. Quán đông, có chỗ đỗ xe ô tô. Hơn nữa, giá ở đây  rẻ, chất lượng tốt, phục vụ nhanh chóng.

Địa chỉ: số 443 Trương Công Định, 245 Trương Công Định

Bánh khọt

Bánh thơm lừng, có vỏ ngoài giòn nhưng ở bên trong mềm, đủ nhân với đủ lại nóng hổi. Cuốn ăn với rau sống tươi nõn nà kết hợp với nước mắm chua ngọt, thêm cả chút dưa ngâm giòn. Chỉ cần nghe là đã thấy thèm. Món bánh khọt thành phố cũng có cả chỗ bán, tuy nhiên đã gọi chính là đặc sản thì phải về tới đúng Vũng Tàu ăn mới đúng vị. Bạn có thể đến chỗ sau đây để có thể thưởng thức món bánh khọt.

  • Địa chỉ bánh khọt Bà Hai: Đây là quán đầu tiên tại Vũng Tàu. Bánh giòn nhưng nhiều mỡ, tôm tươi và nước mắm được pha chế rất ngon, đồ chua tại đây tươi giòn.
  • Bánh khọt Cây Xoài: Bánh giòn, tôm tươi, có ước mấm pha nhạt, bạn chấm ngập bánh cũng vừa miệng.

Lẩu hải sản

Đã tới Vũng Tàu thì bạn đừng bỏ qua món lẩu ăn thơm ngon, nhất là siêu phẩm lẩu cá đuối mà bạn thử là mê, nhớ cả đời. Món cá đuối thơm ngọt và dai dai, được nấu ở trong nước lẩu hương vị ngọt thanh của vị biển và chua cay. Thêm chút ớt cay đánh bay được vị tanh từ cá đuối và thêm rau sống giòn thơm, chén nước chấm có vị thơm nồng mà ăn hoài sẽ không dứt ra được.

Ai tới Vũng Tàu quen với quán lẩu cá đuối ở dọc con đường Trường Công Định, thổ địa Vũng Tàu giới thiệu thêm địa đến hấp dẫn như là lẩu cá cô Hồng. Quán này không đông khách. Bên cạnh món lẩu thì bạn có thể ăn món ếch xào lăn ngon và hấp dẫn. Bên cạnh đó, quán dùng nước mắm tự làm nên có chất lượng, ấn tượng. Ngoài ra, bạn có thể đến lẩu bảy giai, lẩu cá Nguyễn Trường Tộ.

Vũng Tàu khá nhiều món ăn ngon, điểm đến du lịch nổi tiếng. Ai Ai cũng quen với bánh khọt gốc Vũ Sữa, Gành Hào …. Do đó, khi đến Vũng Tàu đừng quên những món ăn ngon hấp dẫn này.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

%d bloggers like this: