Myanmar là đất nước của đền chùa, do vậy phần lớn các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Myanmar đều là các khu đền chùa nổi tiếng. Hãy ghé thăm 6 điểm đến du lịch hấp dẫn nhất tại Myanmar để cảm nhận về đất nước xinh đẹp này nhé!

Ngôi đền Ananda

ghe-tham-6-diem-den-du-lich-hap-dan-nhat-myanmar-1

Đây là một trong những ngôi đền đẹp nhất của Bagan. Ngôi đền Ananda được xây dựng từ năm 1105 dưới triều đại Pagan được bố trí theo hình chữ thập tạo thành nhiều bậc thang dẫn đến các ngôi chùa nhỏ xung quanh. Điểm nổi bật của ngôi đền Ananda là được trang trí với 4 bức tượng Phật lớn bằng vàng được đặt ở 4 hướng.

Chùa Shwedagon Paya

ghe-tham-6-diem-den-du-lich-hap-dan-nhat-myanmar_2

Shwedagon là ngôi chùa Phật giáo lớn nhất của Myanmar. Ngôi chùa này được dát vang vô cùng tỉ mỉ, trên đỉnh tòa tháp trang trí kim cương và đá quý vô cùng nổi bật. Kiến trúc Phật giáo này được thiết kế lộng lẫy và trang trí cầu kỳ. Trong chùa có cất giữ đến 4 báu vật quan trọng của Phật giáo, chính vì thế nơi đây luôn được lựa chọn là điểm đến hấp dẫn dành cho khách du lịch.

Chùa Botataung

ghe-tham-6-diem-den-du-lich-hap-dan-nhat-myanmar_3jpg

Nằm ngay gần trung tâm thành phố, Botataung được đánh giá là một trong những ngôi chùa cao nhất của thành phố với độ cao đỉnh tháp lên tới 40 mét. Ngôi chùa được xây dựng từ rất lâu trải qua 2500 tuổi đời nhưng vẫn giữ được nét đẹp cổ kính và đậm nét kiến trúc của người dân tộc Môn. Những khu bảo tháp của ngôi chùa được thiết kế theo kiến trúc rỗng, du khách có thể dễ dàng đi xuyên qua tham quan từng khu bảo tháp. Phần đỉnh chop của bảo tháp chính và nội thất phía trong được khảm vàng vô cùng tinh xảo.

Chùa Shittaung

ghe-tham-6-diem-den-du-lich-hap-dan-nhat-myanmar_4jpg

Khi du lịch tại thành phố cổ Mrauk U thì bạn không thể bỏ qua ngôi chùa Shittaung linh thiêng và cổ kính. Với kiến trúc nổi bật, ngôi chùa được xây dựng từ những thế kỷ XVI lưu giữ đến hơn 80.000 bức tượng đều có khắc tên của vị vua và hoàng hậu tại nơi cao nhất của ngôi chùa. Ghé thăm ngôi chùa du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp bình yên trong từng không gian.

Đồi Mandalay

ghe-tham-6-diem-den-du-lich-hap-dan-nhat-myanmar_5jpg

Nằm ở phía Đông Bắc  của trung tâm Mandalay với độ cao 240 mét so với mực nước biển, trên ngọn đồi tập trung nhiều các ngôi chùa, đền và tụ viện trở thành một trong những điểm hành hương cực kỳ nổi tiếng với khách du lịch. Đến với Mandalay vào buổi chiều hoàng hôn, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh vô cùng tuyệt vời khi cả thành phố được bao phủ ánh vàng, những đỉnh chùa vàng yên bình cổ kính.

Động Saddan

Đây cũng là một trong những điểm đến nổi tiếng tại Hpa-an, Myanmar. Du khách tham quan tại đây sẽ được ngắm nhìn hang động nước, đặc biệt vào mùa cạn nước ngư dân địa phương sẽ được chèo thuyền qua hang động này, được trải nghiệm sự kỳ bí và huyền ảo.

Xem thêm