Share

Ghé thăm 3 khu chợ nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng

Ghé thăm 3 khu chợ nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng

Đà Nẵng từ lâu đã được biết đến là thành phố biển trẻ trung và xinh đẹp nhất, nền văn minh tiên tiến và hiện đại. Chắc bạn không thể biết được rằng trong lòng thành phố xinh đẹp này vẫn tồn tại những hình ảnh thật bình dị và mộc mạc thôn quê nằm ngay tại trung tâm thành phố. Những khu chợ truyền thống ở đây vẫn còn giữ nguyên nét đẹp mộc mạc và bình dị. Du lịch Đà Nẵng, bạn hãy khám phá những khu chợ đêm nổi tiếng nhất nơi này nhé!

Chợ Cồn

Đây là khu chợ nổi tiếng nhất Đà Nẵng, bản thân khu chợ này có tên rất lạ “ Chợ Cồn” là bởi vì xuất phát từ việc trước đây chợ này đã được kiến tạo nên trên một khu cồn cát với đầy lau sậy. Cái tên được đặt một cách ngẫu nhiên thôi, tuy nhiên dần dần nó đã trở thành cái tên chính thức và đã phát triển cho đến ngày nay.

ghe-tham-3-khu-cho-noi-tieng-nhat-o-da-nang-6

Chợ Cồn nằm ngay cạnh khu vực trung tâm thành phố – ngay bên khu vực giao nhau của hai con đường lâu đời và sầm uất bậc nhất Đà Nẵng, đó chính là đường Ông Ích Khiêm và Hùng Vương. Đến Chợ Cồn, du khách sẽ được tham quan “ thiên đường ăn vặt” nổi tiếng của Đà Nẵng với rất nhiều món ăn ngon. Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực thì Chợ Cồn sẽ là một địa điểm mà bạn không thể bỏ qua trong hành trình khám phá ẩm thực Đà Nẵng. Ngoài ra, ghé thăm chợ bạn sẽ tìm thấy rất nhiều những món đặc sản Đà Nẵng mà bạn khó tìm thấy được ở nhiều khu chợ tại thành phố biển xinh đẹp này.

ghe-tham-3-khu-cho-noi-tieng-nhat-o-da-nang-7

Chợ Hàn

Nhắc đến chợ Đà Nẵng người ta không thể quên nhắc đến chợ Hàn – đây là khu chợ lâu đời nhất ở Đà Nẵng. Chợ Hàn có lịch sử rất lâu đời từ gắn liền với cái tên thành phố Đà Nẵng . Khi mới thành lập thì chợ hàn chỉ là một khu chợ đơn xơ nằm ngay ven sông Hàn và phải đến khi Đà Nẵng trở thành nhượng địa của Pháp và đổi tên thành Tourane thì khu chợ này mới được đầu tư và triển khai xây dựng kiên cố với các đình chợ và kios. Từ lúc đó đến nay thì Chợ Hàn đã có một cuộc hành trình mới phát triển – nơi đây đã trở thành một trung tâm giao thương lớn nhất ở miền Trung.

ghe-tham-3-khu-cho-noi-tieng-nhat-o-da-nang-8

Khu chợ Hàn vẫn luôn được nằm trong top những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng. Nằm ngay vị trí trung tâm của thành phố, Chợ Hàn còn là nơi mua bán rất nhiều loại đặc sản của Đà nẵng như mắm, các loại khô hải sản….Đến tham quan khu chợ này, du khách có thể chọn mình những sản vật rất riêng ở vùng đất này về làm quà cho người thân, bạn bè.

Chợ cá Thọ Quang

Khu chợ cá Thọ Quang cũng được coi là một trong 3 khu chợ nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng mà bạn không thể bỏ qua. Ở nơi đây bạn sẽ có thể dễ dàng tìm kiếm và thỏa sức đắm mình trong những loại hải sản tươi ngon nhất. Chợ cá Thọ Quang thực chất là một cảng cá, hải sản, là nơi cập bến của đa phần các tàu, thuyền đánh bắt cá tại Đà Nẵng.

ghe-tham-3-khu-cho-noi-tieng-nhat-o-da-nang-9

Để có thể khám phá được chợ cá Thọ Quang và lựa chọn cho mình những loại hải sản tươi ngon nhất thì bạn cần chọn thời điểm là vào buổi sáng sớm, lúc này thì đa phần các tàu cá đã cập bến. Cách di chuyển đến chợ cá Thọ Quang thì chỉ cần một đường qua cầu Thuận Phước hoặc chạy dọc ra phía biển theo đường Trần Hưng Đạo hoặc Ngô Quyền là bạn có thể đến tham quan khu chợ hải sản thú vị này rồi đấy nhé!

Tin tức Du lịch