Eo Gió Quy Nhơn – Điểm đến lý tưởng không thể bỏ qua khi mùa hè đến

HomeĐiểm đến

Eo Gió Quy Nhơn – Điểm đến lý tưởng không thể bỏ qua khi mùa hè đến

Nằm ở trên địa bàn của xã Nhơn Lý, nằm cách thành phố Quy Nhơn tầm 20km, Eo gió chính là điểm đến lý tưởng mà các khách du lịch ao ước muốn đặt chân,

Điểm đến Dinh Cậu – Phú Quốc
Những địa điểm lặn ngắm san hô tuyệt vời nhất Việt Nam
Những làng hoa nổi tiếng đẹp nhất miền Tây

Nằm ở trên địa bàn của xã Nhơn Lý, nằm cách thành phố Quy Nhơn tầm 20km, Eo gió chính là điểm đến lý tưởng mà các khách du lịch ao ước muốn đặt chân, ghé thăm để chiêm ngưỡng cảnh đẹp, bình yên.

Tên gọi là Eo gió được bắt nguồn từ địa lý hình dáng của khu vực. Đứng ở trên cao của mỏm đá xung quanh và nhìn  xuống, bạn thấy được eo biển nhỏ được 2 dãy núi che chắn như vòng tay ôm lấy bãi biển xinh tươi và tuyệt đẹp tại đây.

Eo gió được phát hiện từ rất lâu nhưng nó chỉ thu hút và hấp dẫn những người yêu thích du lịch mạo hiểm bởi cung đường tới đây rất vất vả và khó khăn. Tuy nhiên, từ ngày Cầu Thị Nại bắt đầu xây dựng lại, Eo Gió mang đến nét đẹp rất ngỡ ngàng  của mình rất nhanh chóng biến thành điểm đến tham quan lý tưởng và đầy hấp dẫn các khách du lịch trong tỉnh cũng như ngoài tỉnh.

Để có thể đi tới Eo Gió, bạn nên di chuyển bằng xe máy. Bởi nó sẽ cho bạn trải nghiệm thú vị, có thể ngắm được khung cảnh thiên nhiên ở xung quanh. Đi từ thành phố Quy nhơn, bạn bắt đầu xuất phát tới đầm Thị Nại, qua cầu vượt biển có cùng tên là tới được Eo Gió. Nó là cung đường tuyệt đẹp cho các khách du lịch yêu thích thiên nhiên bởi phong cảnh thiên nhiên ở 2 bên đường vô cùng đẹp, khiến nhiều khách  đắm say.

Từ phía trên cầu Thị Nại, bạn có thể phóng tầm mắt hướng ra xa là có thể ngắm nhìn màu xanh bình yên bao la ở khu đầm này. Khi băng qua cầu chính là con đường nhấp nhô cùng đồi cát trắng mịn chạy dài ở 2 bên.

Thời tiết từ tháng 3 cho tới tháng 9 hàng năm rất dẹp nên bạn có thể bắt đầu đi du học Eo gió vào thời gian này. Không chỉ đẹp mà còn ít mưa, lòng vịnh lại kín gió, không có bão. Do đó, bạn có thể tổ chức, vui chơi với nhiều hoạt động ở ngoài trời. Bên cạnh đó, bạn đừng quên ghé thăm thành phố vào mùa lễ hội như là ngày Tết hoặc rằm tháng 7, bạn sẽ được trải nghiệm lễ hội rất đặc sắc.

Điểm ấn tượng và độc đáo ở Eo Gió chính là nước và đá. Sự bào mòn theo thời gian của nước cùng gió đã tạo ra 19 hang chim yến tại đây với tên gọi rất độc và đáng yêu như hang Ba Nghé, hang Kỳ co, hang Dơi, hang Sức khỏe… biến cho bán đảo Phương Mai trở thành một vùng đất có chim yến đứng thứ 2 sau Nha Trang ở đất nước ta.

Là điể đến du lịch lý tưởng nên Eo Gió vẫn giữ được nét đẹp hoang sơ và tự nhiên ấy Đến đây vào buổi sáng, khách du lịch dễ dàng chọn cho mình phiến đá phẳng và thả  mình ở trên đá, ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên, bình minh vào sáng sớm hay khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp.  Đối với ánh nắng ban mai, được ngắm nhìn và nghe tiếng sóng vỗ hòa với tiếng gió tạo ra bản hòa âm giúp bạn cảm thấy bình an, thư thái.

Lưu ý dành cho bạn chính là Eo Gió vẫn còn hoang sơ nên chưa có nhiều dịch vụ. Do đó, bạn nên tới đây chơi thì cần chuẩn bị mọi thứ như thức ăn để có thể có bữa dã ngoại thú vị vừa ngắm cảnh bình yên, tuyệt đẹp này của Eo Gió.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

%d bloggers like this: