Share

Du lịch Thái Lan vào thời gian nào là thích hợp nhất?

Thái Lan là một trong những địa điểm được rất nhiều khách du lịch để lựa chọn cho một kỳ nghỉ dài hạn,   tham quan những lễ hội nhộn nhịp, ghé thăm nhiều ngôi chùa nổi tiếng với nét kiến trúc độc đáo, tham quan các thành phố biển đẹp tuyệt vời, thiên đường mua sắm giá rẻ. Tuy nhiên, nếu biết cách lựa chọn thời điểm du lịch thích hợp nhất thì sẽ có bạn có những trải nghiệm thú vị nhất. Đến với du lịch Thái Lan, bạn  sẽ khám phá rất nhiều điều mới mẻ khiến bạn không thể nào quên được, hãy cùng dành cho một chuyến du lịch Thái Lan thật ý nghĩa nhất nhé!

thoi-diem-du-lich-thich-hop-1
Mỗi năm, đất nước Thái Lan đón khoảng hơn 14 triệu khách du lịch đến thăm quan, thường thì bắt đầu vào tháng 10 tới tháng 4 năm sau chính là thời điểm thích hợp nhất để có một chuyến du lịch đến với xứ sở chùa Vàng. Thời tiết ở Thái Lan cũng rất giống thời tiết ở miền Nam, Việt Nam, được chia làm hai mùa là mùa mưa, nóng bắt đầu từ tháng 5 tới tháng 10, còn mùa khô bắt đầu từ tháng 11 đến hết tháng 4. Thời gian thuận lợi cho một chuyến du lịch tại Thái Lan là khi thời tiết mát mẻ, bạn sẽ thăm quan đến nhiều cảnh đẹp ở ngoài trời. Trong khoảng thời gian từ tháng 10 năm trước đến tháng 4 năm sau, bạn sẽ có cơ hội được tham dự hai lễ hội lớn tại Thái Lan, đó là lễ hội tình nhân người Thái và lễ hội ánh sáng Loy Krathong và Tết cổ truyền chính là ngày Tết được mọi người dân Thái đều mong đợi, diễn ra vào giữa
tháng 4.

thoi-diem-du-lich-thich-hop-2
Thời điểm tốt nhất để bạn đi một chuyến du lịch Thái Lan là vào khoảng từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau, trong khoảng thời gian nay là thời tiết mát mẻ nhất trong năm. Tuy nhiên, vào trong thời điểm này đi du lịch sang đất nước chùa Vàng bạn sẽ phải gặp vấn đề về giá cả sẽ tăng cao, số lượng du khách sẽ rất đông đúc. Còn nếu bạn muốn một chuyến du lịch giá rẻ nhất thì bạn có thể đặt vé sang Thái Lan vào tháng 3 hoặc tháng 10, lúc đó thời tiết cũng dễ chịu, chi phí sinh hoạt với giá vẻ tại các điểm du lịch không quá cao.

thoi-diem-du-lich-thich-hop-3
Du lịch Thái Lan, bạn cũng hãy đến với thủ đô Bangkok – vì đây là thành phố sầm uất và hấp dẫn nhất, có nhiều trung tâm mua sắm nổi tiếng, hàng hóa chất lượng tốt, giá cả phải chăng, nhiều khu ẩm thực với món ăn khá độc đáo. Từ thủ đô Bangkok, bạn cũng rất dễ dàng bắt được xe đi thăm quan ở các khu vực lân cận thủ đô cũng khá thú vị.

thoi-diem-du-lich-thich-hop-5
Đến với Thái Lan, rất nhiều du khách đều sử sụng đến dịch vụ xe tuk tuk, vì đây là loại phương tiện thấy hầu hết trên khắp đường phố. Hoặc bạn có thể sử dụng dịch vụ xe buýt hoặc xe tacxi đều rất thuận tiện, nhưng giá cả sẽ hơi cao, nên bạn cần chọn lựa kỹ phù hợp nhất với tình hình tài chính của bạn. Du lịch Thái Lan giá rẻ Tp.HCM chúc bạn có tour du lịch thật vui vẻ nhé!