Share

Du lịch Thái Lan tới ghé thăm đảo James Bond mộng mơ

Du lịch Thái Lan tới ghé thăm đảo James Bond mộng mơ

Nằm ở bờ tây của đất nước Thái Lan, trong vịnh Phang Nga, thuộc biển Andaman là hòn đảo Khao Phing Kan hay còn được mệnh danh là “đảo James Bond”. Đến với du lịch Thái Lan, du khách không thể bỏ qua điểm đến lý tưởng và hấp dẫn nhất với vẻ đẹp mê hồn của quần đảo James Bond.

du-lich-thai-lan-toi-ghe-tham-dao-james-bond-mong-mo-2

Hòn đảo này đã gắn liền với một bộ phim nổi tiếng nên đã được người dân Thái gọi với cái tên là đảo James Bond. Ngay từ khi bắt đầu thì hòn đảo đã có tên là Khao Phing Kan được hiểu với nghĩa là “ đồi núi trùng điệp” nói về địa hình thiên nhiên của hai hòn đảo. Vào khoảng năm 1974 thì đoàn làm phim James Bond đã chọn đảo Khao Phing Kan làm địa điểm để quay trong bộ phim nổi tiếng “ The man with golden gun” đã mở ra cho những fan cuồng nhiệt về điện ảnh một thiên đường du lịch tuyệt vời tại Đông Nam Á.

du-lich-thai-lan-toi-ghe-tham-dao-james-bond-mong-mo-1

Sau khi bộ phim đã được công chiếu thì người dân và khách du lịch đã dần quen thuộc với cái tên đảo “ James Bond” hơn và tên gốc của hòn đảo thậm chí đã không được nhắc tới nhiều lần. Đảo James Bond cách thiên đường du lịch Phuket không xa nhưng du khách đều có thể tận hưởng được những nét đẹp hoang sơ từ hòn đảo này.

du-lich-thai-lan-toi-ghe-tham-dao-james-bond-mong-mo-3

Khao Phing Kan bao gồm hai hòn đảo với bờ dốc đứng, bao phủ bởi rừng nhiệt đới xanh rì. Hòn đảo sở hữu địa hình thật phong phú với rừng xanh, biển cát trắng và những hang động hoang dã.

Một điểm nổi bật nhất ở Khao Phing Kan là một tảng đá vôi lớn dựng đứng, cao tới 20 mét, nổi lên từ mặt nước, cách bờ Bắc Khao Phing Kan khoảng chừng 40 mét. Nước biển tại các bãi tắm không quá sâu và có sắc xanh ngọc bích, trong veo có thể nhìn đến tận đáy. Ngày nay, đảo James Bond đã trở thành điểm đến lý tưởng nhất cho khách du lịch khi đến tham quan tại Thái Lan – những ai yêu thiên nhiên hoang dã và khám phá những trò chơi mạo hiểm đều cảm thấy rất thích thú khi được ghé thăm hòn đảo này.