Du lịch Nhật Bản vào tháng 1 có gì thú vị?

HomeBlog

Du lịch Nhật Bản vào tháng 1 có gì thú vị?

Du lịch Nhật Bản vào tháng 1 có gì thú vị? Du lịch đất nước Nhật Bản vào tháng 1 là thời điểm tuy không có lá đỏ, không hề có hoa anh đào mà chỉ thấy

Đến Hokkaido khám phá vùng đất băng tuyết
Hoàng Su Phì mang một nét đẹp khó cưỡng khi mùa hạ về
Những điểm lý tưởng nên đến khi bạn đi du lịch Seoul

Du lịch Nhật Bản vào tháng 1 có gì thú vị?

Du lịch đất nước Nhật Bản vào tháng 1 là thời điểm tuy không có lá đỏ, không hề có hoa anh đào mà chỉ thấy có các bông tuyết màu trắng rơi hàng ngày, thấy các con đường đều phủ tuyết trắng. Đó là thời điểm lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm những cảm giác về mùa đông châu Âu như thế nào ở trong hơi ấm của xứ sở mặt trời mọc, cũng như tham gia vào không khí những lễ hội của tết cổ truyền ấn tượng và độc đáo.

Nhật Bản vào tháng 1 có thời tiết ra sao?

Tháng 1, Nhật Bản vẫn còn nằm trong những ngày mùa đông nên tuyết rơi phủ kín mặt đường được xem là nhiều nhất ở trong năm. Vào tháng 1 thì thời tiết ở Nhật Bản lạnh nhất nhưng không phải là không có nắng nên rất tuyệt cho chuyến đi trải nghiệm vô cùng chân thực cho những ai chưa thấy tuyết bao giờ, được thử cảm giác sống trong cái lạnh giá, các trò chơi trượt tuyết, tất nhiên là các lễ hội ánh sáng vô cùng hoành tráng nhất không khí vào năm mới.

Tại phía Tây của Nhật Bản là nơi có lượng tuyết trắng rơi nhiều nhất, phủ dày trên con đường. Khu vực ở phía Đông của Nhật Bản như là Tokyo có ít tuyết hay chỉ phủ trắng vài ngày. Nhưng bạn nên trang bị thêm các trang phục như quần áo dày để chống lạnh, giữ ấm cho cơ thể. Do đó, cứ vô tư đi để có thể khám phá được thời tiết vào mùa đông tại Nhật nếu như bạn muốn tìm đến.

Các lễ hội của Nhật Bản diễn ra vào tháng 1

Đi Nhật Bản vào tháng 1 thì không chỉ tận hưởng được cảm giác lạnh giá của mùa đông mà du khách còn háo hức và tận hưởng khi được tham gia lễ hội Tết cổ truyền ấn tượng, thưởng thức các món ăn cổ truyền rất ngon, hấp dẫn cũng như tìm hiểu phong tục tập quán ở quốc gia đa dạng bản sắc.

Lễ hội bùa may

Lễ hội này sẽ diễn ra vào từ 9/1 đến 11/1 ở Osaka nên du khách có thể mua cho mình nhánh tre, ở trong đó có cả treo bùa bình an và may mắn vào dịp năm mới.

1 số đền thờ ở khắp đất nước xứ sở mặt trời mọc thờ thần Ebisu được tổ chức lễ hội bùa may vào tháng 1. Lễ hội lớn nhất ở Nhật Bản sẽ diễn ra tại đền Imamiya Ebisu, tỉnh Osaka với rất nhiều người tìm đến tham gia.

Lễ thành nhân

Lễ thành nhân chính là lễ trưởng thành dành cho người đã bước sang tuổi trưởng thành và diễn ra vào tháng 1 hàng năm.

Ngày thứ 2 trong tuần thứ 2 của tháng giêng chính là lễ thành nhân, lễ quốc gia. Do đó, sẽ có nhiều thành viên tới tham gia vào lễ này, nhất là các cô gái sẽ mặc các bộ quần cao kimono truyền thống Nhật Bản.

Năm mới Nhật Bản

Người dân ở Nhật Bản chào đón năm mới không vào lịch âm mà lại tính vào lịch dương. Tết Dương lịch chính là ngày đoàn viên, giống như các nước ở Châu Á, người dân Nhật Bản cũng bắt đầu sửa soạn và trang trí nhà cửa và sum họp bạn bè, gia đình sau 1 năm làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Ngoài ra, ở Nhật Bản lại ảnh hưởng từ nền văn hóa của phương Tây. Mọi nẻo đường ở khắp con phố trang hoàng vô cùng lộng lấy bởi những đèn hoa và buổi nhạc hội, những chương trình vui chơi tại đường phố.

Du lịch Nhật vào tháng 1 nên mua gì?

Đất nước Nhật Bản nổi tiếng với các mặt hàng chất lượng nên nếu như bạn đặt chân tới Nhật Bản thì bạn nên lựa chọn các món đồ hấp dẫn và ưng ý để làm quà khi đi du lịch. Tất cả các mặt hàng tại Nhật Bản đều có giá niêm yết nên bạn sẽ không mặc cả, trả già. Bạn có thể tìm mua hàng gia dụng, quần áo, mỹ phẩm … Đặc biệt là ghé tới vào dịp Tết thì bạn có thể mua những thanh tre bùa bình an để công việc may mắn, cầu sức khỏe.

Nếu bạn muốn đi Nhật Bản để tham gia vào các lễ hội cũng như tận hưởng được nét văn hóa vô cùng lãng mạn thì đừng bỏ lỡ chuyến du lịch Nhật vào tháng 1 này nhé.

Xem thêm

%d bloggers like this: