Du lịch Malaysia tham quan hồ “trinh nữ thụ thai”

HomeCẩm nang du lịchBlog

Du lịch Malaysia tham quan hồ “trinh nữ thụ thai”

  Du lịch Malaysia tham quan hồ “trinh nữ thụ thai” Người ta tin, nước ở trong hồ “trinh nữ thụ thai” vô cùng linh thiêng, mang lại sức khỏe cho

5 khu chợ nổi của miền sông nước của Việt Nam
Lưu lại các kinh nghiệm về mua sắm tại Đài Loan
Mùa thu đến Ibaraki, Nhật Bản hái hoa quả đã đời

 

Du lịch Malaysia tham quan hồ “trinh nữ thụ thai”

Người ta tin, nước ở trong hồ “trinh nữ thụ thai” vô cùng linh thiêng, mang lại sức khỏe cho phụ nữ mang bầu và người đang chờ đợi tin vui.

Dayang Bunting là một quần đảo lớn đứng thứ 2 của Malaysia với khoảng 99 hòn đảo lớn nhỏ. Ở đây nổi tiếng bởi danh thắng này là hòn đảo lớn trong quần đảo Langkawi. Ở đây hấp dẫn mọi người bởi thắng cảnh độc đáo, gắn với truyền thuyết – hồ Trinh nữ thụ thai. Đó là hồ nước ngọt bao bọc bởi rặng rừng núi nằm ở giữa biển và mang tới nét đẹp vừa kỳ vĩ vừa hoang sơ.

ho-trinh-nu-thu-thai-nhuom-mau-truyen-thuyet-o-malaysia1

Truyền thuyết rằng, ở nơi này, 1 người đàn ông có tên Mat Teja gặp và yêu 1 nàng công chùa tên Mambang Sari. Họ kết hôn, nàng công chúa hạ sinh ra cậu con trai. Nhưng cậu bé bị chết yểm. Và hai người quyết đặt con xuống hồ giúp cậu bé an nghỉ. Do đó, người ta tin nước ở trong hồ linh thiêng hơn.

Nằm ở nơi biệt lập, do đó hồ trinh nữ thụ thai này vẫn giữ nguyên nét hoang sơ của thiên nhiên đã ban tặng, 1 bên là dãy núi, ở xa là biển và ở giữa là hồ.  Ở đây, du khách dễ dàng tham gia hoạt động ở ngoài trời như bơi lội, chèo thuyền kayak, thuê nằm ở trên bờ để thư giãn.

ho-trinh-nu-thu-thai-nhuom-mau-truyen-thuyet-o-malaysia2

Bên cạnh các trò chơi ở dưới nước, nếu như bạn thích núi, bạn mất tầm 10 phút để có thể leo tới đỉnh núi và ngắm toàn bộ danh thắng ở góc nhìn từ phía trên cao.

Để đến đây, bạn nên mua tour ở đảo Langkawi. Du khách di chuyển bằng chiếc thuyền nhỏ chứa từ 8 – 12 người, đến nơi hướng dẫn vui chơi và tham quan.

ho-trinh-nu-thu-thai-nhuom-mau-truyen-thuyet-o-malaysia3

Từ hồ này, bạn dễ dàng đến công viên Geo Geourague Dayang Bunting. Công viên sở hữu nhiều hang động được hình thành từ đá cẩm thạch, đá vôi, sở hữu đặc điểm về địa chất vô cùng độc đáo.

Hay bạn có thể tới đảo Pulau Beras Basah – nơi biển xanh cát trắng để bơi lội, lặn biển và tắm nắng.

Xem thêm

%d bloggers like this: