HomeCẩm nang du lịchTin Tức Du Lịch

Du lịch Chiang Mai – không chỉ có lễ hội đèn hoa đăng

Du lịch Chiang Mai – không chỉ có lễ hội đèn hoa đăng Du lịch Thái Lan giá rẻ Du lịch Thái Lan từ TPHCM Du lịch Thái Lan từ Hà Nội Du lịch Thái L

Đồi chè đẹp như bích họa của Thái Lan
Những điều cần biết khi đến du lịch Thái Lan tại Chiang Mai
Khám phá và trải nghiệm vùng đất triệu nụ cười – Thái Lan

Du lịch Chiang Mai – không chỉ có lễ hội đèn hoa đăng

Nhắc đến địa dang Chiang Mai của du lịch Thái Lan, người ta không thể nhắc đến lễ hội đèn hoa đăng nổi tiếng trên toàn thế giới. Với hàng ngàn chiếc đèn hoa đăng được thắp sáng và thả lên bầu trời, cả một vùng trời lớn được thắp sáng.

Chiang Mai cách thủ đô Bangkok về phía Bắc tầm 700km, chỉ với 20.000km vuông nhưng Chiang Mai đã được thiên nhiên ưu ái cho rất nhiều cảnh đẹp. Chiang Mai còn có tên là đóa hoa hồng phương Bắc của đất nước chùa vàng này.

chiang-mai

Bạn nên đến Chiang mai một lần trong đời, để thưởng thức những thắng cảnh tuyệt đẹp, những công trình kì vĩ và những nét văn hóa đặc sắc nơi đây.

Chùa Doi Suthep

Chùa có ở khắp mọi nơi trên đất Thái, một đất nước thờ Phật không thể thiếu chùa. Chùa Doi Suthep là đặc trưng lớn nhất nhì mảnh đất Chiang Mai, với câu nói, nếu chưa đến chùa Pharathat Doi Suthep thì coi như chưa đến Chang Mai.

chiang-mai

Chính vì thế, ngôi chùa này luôn là địa danh mà khách du lịch muốn khám phá đầu tiên khi đến du lịch Chiang Mai của du lịch Thái Lan giá rẻ.

Đây là ngôi chùa cổ, với hơn 600 năm tuổi, và nằm trên độ cao 1000m

Để đến được chùa, bạn phải qua những cung đường quanh co, với những khúc rõ ngoặt khá khó chịu, độ cao của miền núi này có thể làm bạn bị lạnh hay ù tai, tuy nhiên, những khó khăn đó chưa từng là vật cản trở du khách đến với chùa.

tải xuống (2)

Dù là ngày thường hay lễ, thì hàng ngày, chùa đón một lượng rất lớn du khách đến chiêm ngưỡng và bái lạy.

Dừng xe, bạn phải đi hơn 300 bậc thang để lên chùa, các bậc thang dốc có tượng thần rắn Naga chạy dọc 2 bên.

Từ chùa, bạn sẽ thu được vào mắt hết thảy quang cảnh của toàn Chiang mai, một thị trấn nhỏ nhưng trù phú, với sương mây mờ ảo, bạn sẽ cảm thấy như bước vào cõi hư không.

images

Trong chùa có một bảo tháp được dát vàng. Tại đây, có chứa xá lợi của đức Phật.

Quanh bảo tháp, Phật tử xếp hàng, cầm sen trắng và hồng đỏ đi vòng quanh 3 vòng bảo tháp để cần nguyện.

Tại ngôi chùa cổ này có hàng ngàn những bức tượng được chạm trổ tinh tế và độc đáo.

images (1)

Nếu yêu thích đạo Phật, muốn tìm hiểu về cõi tâm linh hay chỉ đơn giản là muốn tìm nơi thanh tịnh tâm hồn thì bạn nên đến đây, những phiền muộn của cuộc sống hay tất cả sẽ được xua đi.

Loan Nguyễn

Xem thêm

%d bloggers like this: