Du khách say đắm trước khung cảnh lồng đền ở Hội An

HomeCẩm nang du lịch

Du khách say đắm trước khung cảnh lồng đền ở Hội An

Du khách say đắm trước khung cảnh lồng đền ở Hội An Hội An được xem là cái nôi của những chiếc lồng đèn thuần Việt. Chiếc đèn lồng trở thành phần hồn

Đi du lịch Đài Loan vào tháng 7 cần chú ý điều gì?
Tháng 2 nên đi đâu để có chuyến đi du lịch hấp dẫn nhất?
Ẩm thức đường phố Thái Lan – bạn có thể quên? (Phần 2)

Du khách say đắm trước khung cảnh lồng đền ở Hội An

Hội An được xem là cái nôi của những chiếc lồng đèn thuần Việt. Chiếc đèn lồng trở thành phần hồn và nét độc đáo, ấn tượng làm nên sắc màu cho phố cổ Hội An.

Cũng là phố cổ nhưng mà Hội An lại không ồn ào, tấp nập như ở Hà Nội, bất cứ lúc nào, bất cứ gốc phố nào tại Hội An đều toát lên được nét đẹp khiêm nhường và dung dị tới kỳ lạ. Cùng giàn hoa giấy điểm tô cho bức tranh từ ngôi nhà vàng ngói đỏ rêu phong là chiếc đèn lồng rất rực rỡ và bắt mắt.

Chiếc đèn lồng là tác phẩm hội họa

Chiếc đèn lồng xuất hiện trong nghi lễ, cuộc thi lồng đèn và lễ hội là phần hoạt động trong dịp lễ hội diễn ra tại Hội An. Cứ vào những ngày rằm âm lịch ở mỗi tháng, khách du lịch tới Hội An đều bắt gặp phố Hội kiêu sa, lộng lẫy cùng ánh đèn. Hàng quán ở trong phố cổ thắp sáng cùng đèn lồng. Ở trên con sông Hoài, mọi người đổ về rất đông đúc và nhẹ nhàng thả chiếc đèn hoa đăng ở trên mặt sông và cầu nguyện những điều bình an. Những khoảnh khắc đó, mọi xô bồ và ồn ào của cuộc sống ở ngoài kia như trôi vào trong quên lãng, tạo ra cảm giác ấm áp và bình yên.

Sông Hoài lãng mạn và thơ mộng với ánh đèn lồng

Chiếc đèn lồng bán nhiều tại cửa hàng ở bên trong phố cổ, nhưng lại tập trung nhiều tại khu vực ở phía nam. Bạn đi từ khu phía bắc tới dọc đường Bạch Đằng theo bờ sông Hoài và qua cây cầu An Hội đến phố Nguyễn Phúc Chu, khách du lịch thấy góc bên sông rực rỡ sắc màu do sắc màu của các chiếc đèn lồng đèn.

Đèn lồng giăng khắp lối

Khi ánh đèn chiếu sáng trên khắp các tuyến phố đi bộ tắt cũng là lúc mà Hội An sắc màu và lung linh bởi chiếc đèn lồng truyền thống thắp lên màu rất sáng rực. Hội An có thể thiếu nhiều thứ nhưng không bao giờ được thiếu bóng dáng của chiếc đèn lồng. Theo chia sẻ của mọi người, tình yêu sâu đậm của người Hội Anh cho vật phẩm quê hương là rất vô tận. Do đó, khi bạn quay sang phải, quay sang trái hay nhìn xuống dưới, nhìn lên trên, hướng phía trước mặt hoặc quay phía sau thì bạn dễ dàng bắt gặp được chiếc lồng đèn có kích thước, hình dáng, màu sắc rực rỡ và lung linh.

Đến Hội An, chắc chắn bạn sẽ bị say đắm và ngất ngây trong những chiếc lồng đèn rực rỡ nhiều màu sắc cũng như cảm thấy được sự bình yên ở trong lòng, xua tan đi những ngổn ngang, mối bận tâm hiệu quả.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

%d bloggers like this: