Đồi chè trái tim ở Mộc Châu  xanh mướt một màu

HomeĐiểm đến

Đồi chè trái tim ở Mộc Châu  xanh mướt một màu

Mộc Châu vô cùng nổi tiếng với các địa điểm lãng mạn dành cho các bạn du lịch, nhất là các cặp đôi. Đây là thành phố mộng mơ và lãng mạn, luôn tạo ấn

Vẻ đẹp Quần Đảo An Thới – Phú Quốc
Ghé thăm Phú Quốc tìm hiểu nét đẹp thiên nhiên Suối Tranh
Một số vấn đề cần lưu ý khi đi du lịch Thái Lan

Mộc Châu vô cùng nổi tiếng với các địa điểm lãng mạn dành cho các bạn du lịch, nhất là các cặp đôi. Đây là thành phố mộng mơ và lãng mạn, luôn tạo ấn tượng cho khách du lịch bởi vẻ đẹp thuần khiết, tự nhiên lại rất cuốn hút. Trong đó có đồi chè trái tim – nơi đây được mệnh danh là thánh địa tình yêu mà mọi người không nên bỏ qua khi tới đây.

Đồi chè trái tim ở Mộc Châu gây thương nhớ

Đồi chè trái tim nằm ở bản Ôn, bản nhỏ trong thị trấn Nông Trường của huyện Mộc Châu. Trước đây, những người dân ở đây chỉ chú trọng tới canh tác và nâng cao về chất lượng đồi chè để hướng tới lợi ích về giá trị, kinh tế. Do đó, lâu dần thì diện tích về sản xuất đã được lan rộng, cả vùng cao nguyên này mang đậm màu xanh mát mắt, thu hút mọi người.

Các khách du lịch đến đây đều thích thú với khung cảnh đặc sắc này. Dần dần thu hút lượng lớn ghé tới thăm. Nhận thức được tiềm năng đồi chè, chính quyền đã tiến hành cải tạo vùng chè nên người dân cẩn thận chăm chút cho đồi chè để có thể phát triển được du lịch. Cứ như thế thì giữa cao nguyên của Mộc Châu tươi đẹp tạo ra đồi chè trái tim rất lãng mạn.

Nếu như lần đầu tiên bạn ghé tới nơi đây, bạn chắc hẳn có cảm giác là thích thú và choáng ngợp. Bạn cảm thấy choáng ngợp bởi không gian rộng lớn của đồi chè. Những thước phim tuyệt đẹp như thế mà bạn chỉ thấy được ở bộ phim Hàn. Màu xanh lá như bao phủ cả trọn vẹn nơi này. Thửa chè này nối tiếp với nhau xếp chồng lên nhau tầng tầng lớp lớp.

Nếu như nhìn từ trên xuống thì đồi chè giống manhr xếp đồ được ghép với nhau theo quy luật. Ở giữa đồi chính là hình trái tim. Dưới sự khéo léo và bàn tay tài hoa từ những nghệ nhân, trái tim đó hiện ra vô cùng sống độc, bắt mắt.

Được đến đây và checkin trước hình trái tim này, chắc chắn sẽ là trải nghiệm thú vị và hấp dẫn cho mọi người. Nhất là những cặp đôi đang yêu nhau. Điều ấn tượng ở đây là sự rộng lớn của khối xếp hình đồi chè tạo ra mê cung rất thú vị. Chắc chắn, bạn sẽ khó lòng mà bỏ lỡ.

Thời gian ghé tới thăm đồi chè trái tim đẹp nhất

Đi Mộc châu chính là điểm có sự hợp lý tưởng của điểm vui chơi đa dạng. Nếu như bạn đến đúng thời điểm để có thể ghé thăm đồi chè trái tim này thì bạn dễ dàng ghé thăm nhiều điểm ấn tượng, thú vị khác.

Vào tháng 1, tháng 2 thì đây được xem là thời gian lý tưởng nhất để bạn khám phá đồi chè, cả cao nguyên. Giai đoạn này, những bông hoa mận nở trắng xóa khoe sắc khắp cả khu vườn của Tây Bắc. Những con đường đi trên hành trình đều dễ dàng chiêm ngưỡng được bức tranh đó. Thời tiết se lạnh của mùa xuân giúp cho chồi non cây chè xanh mơn mởn. Cả rừng chè rộng khoác áo xanh của năm mới. Vì thế đây chính là khoảng khắc, thời điểm mà bạn khó có thể bỏ qua.

Tháng 2, đầu tháng 3 chính là lúc đồi chè bắt đầu vào vụ. Mẹo nhỏ dành cho các bạn là không nên tới đây  bởi rừng hoa mận cũng tàn, đồi chè bị chặt bớt. Sang tháng 3 thì sắc hoa ban nở rộ, cây chè lại nhú lá đến tận cuối tháng 5. Vì thế, đây cũng là thời điểm lý tưởng để bạn ghé thăm và checkin đồi chè.

Nếu bạn đã có cơ hội đến với Mộc Châu thì đừng bỏ qua cơ hội đặt chân tới đồi chè Trái tim. Nó sẽ giúp bạn có chuyến đi ý nghĩa, đặc biệt là cho bạn những shoot hình độc đáo đăng lên Facebook, Zalo.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

%d bloggers like this: