Điểm lý tưởng ở Nhật để ngắm hoa anh đào

Hoa anh đào là 1 trong các biểu tượng ở đất nước mặt trời mọc. Và thời điểm ấn tượng để đi Nhật ngắm hoa anh đào là vào tháng 3 và đầu tháng 4.

Hoa anh đào nở rộ vào khoảng từ tháng 1 tới tháng 6, nhưng tùy vào vùng miền. Ví dụ như ở Okinawa, anh đào bắt đầu nở là vào tháng 1, ở đảo Honshu thì hoa nở rộ vào cuối tháng 3. Sau đây là các điểm lý tưởng để bạn có thể ngắm hoa anh đào đẹp nhất.

Công viên Matsumae-koen

nhat-ban-1

Ở Hokkaido là nơi mà hoa anh đào và hoa mận nở 1 lúc. Bông hoa đầu tiên ở cây đào đã chớm nở tại khu vực công viên Matsumae-koen. Với khoảng 10.000 cây cùng với 250 giống cây, được trồng ở trong công viên này thì đây là nơi lý tưởng để bạn có thể ngắm hoa anh đào.

Công viên Hirosaki-koen

Là điểm tuyệt vời giúp bạn ngắm hoa anh đào. Trong công viên, có lâu dài cùng tòa tháp pháo, vết tích xưa. Tòa tháp này xây dựng bởi gia đình mang dòng dõi Tsugaru.

Công viên có diện tích 49,2 ha, có khoảng 2600 cây từ 50 giống cây anh đào khác nhau nhưng chủ yếu là Somei-yoshino. Trong các cây này thì có cây Kasumi-Zakura và Kanzan vẫn nở vào mùa xuân. Cây hoa anh đào ở Somei-yoshino có tuổi thọ là 120 tuổi rất phổ biến.

Công viên ở Hirosaki tại Aomori

nhat-ban-3

Được bao quanh bởi con hào, công viên Hirosaki rất nổi tiếng tại Nhật Bản khi ở đây chính là điểm mà du khách thường xuyên ghé thăm khi ngắm hoa anh đào vào mỗi dịp xuân về. Lễ hội về hoa anh đào sẽ được tổ chức bắt đầu từ cuối tháng 4. Đây là 1 trong 2 lễ hội lớn ở công viên này.

Công viên Ueno ở Tokyo

nhat-ban-6

Công viên Ueno là địa điểm ngắm hoa anh đào vô cùng nổi tiếng ở thành phố Tokyo do nơi đây được phủ kín từ những hàng cây. Vào mùa xuân, khách du lịch và khách tham quan đổ về đây rất đông. Do đó, mọi người nên đi sớm để có thể thoải mái thư giãn và ngắm nhìn khung cảnh tuyệt đẹp này.

Công viên Hươu ở Nara

1 trong các nơi được đánh giá là đẹp như tiên cảnh khi mùa xuân tới ở Nhật Bản, chính là công viên Hươu khi ở đây có khoảng 1000 cây hoa anh đào. Đến đây, bạn có có cơ hội được tận hưởng không khí mát mẻ, trong lành, xem chú hươu và ngắm hoa anh đào.

Gion ở Kyoto

 

Ở Kyoto, điểm ngắm hoa đẹp nhất chính là nằm tại quận Gion. Cây hoa trồng thành hàng, thành lối theo hình vòng cung. Vào mùa xuân khi hoa nở, những làn gió thổi rụng cánh và rơi xuống dòng nước tạo nên khung cảnh lãng mạn, nên thơ hấp dẫn khiến nhiều du khách cảm thấy xao xuyến.

Xem thêm