Điểm danh những những điểm ruộng bậc thang đẹp nhất ở Sapa

HomeTin Tức Du Lịch

Điểm danh những những điểm ruộng bậc thang đẹp nhất ở Sapa

Điểm danh những những điểm ruộng bậc thang đẹp nhất ở Sapa Sapa đang bước vào mùa đẹp nhất trong một năm trong sắc vàng óng ánh mênh mang của những c

Quán ăn ngon tại Bạc Liêu được dân bản xứ gọi tên
Bạn sẽ đi chơi ở đâu vào ngày 20/10 sắp tới?
Những địa điểm lý tưởng cho một kỳ trăng mật ở Việt Nam (Phần 1)

Điểm danh những những điểm ruộng bậc thang đẹp nhất ở Sapa

Sapa đang bước vào mùa đẹp nhất trong một năm trong sắc vàng óng ánh mênh mang của những cánh đồng lúa chín nằm trải dài cả đất trời. Chiêm ngưỡng ruộng bậc thang tại Sapa mùa thu chính là điều mà bạn không nên bỏ qua nhưng bạn đã biết địa điểm đẹp để có thể trải nghiệm được cõi mơ đó trọn vẹn nhất.

Thung lũng mường Hoa

Đi từ trung tâm Sapa và men theo những con đường đèo nằm sát ở núi cao tới 8km, khách du lịch bắt gặp cảnh tượng rất choáng ngợp ở thung lũng Mường Hoa – Đây là nơi tự hào của khu Sapa có nhiều ruộng bậc thang, tuy nhiên đẹp nhất và lớn nhất thì có thể nói tới thung lũng Mường Hoa.

Bên cạnh thửa ruộng này với nấc thang dẫn tới trời và gần thung lũng có rất nhiều hoa mang muôn vẻ muôn màu, cùng đua nhau nở rộ. Ngoài ra, thung lũng òn rất nổi tiếng cùng bãi đá độc đáo, bí ẩn.

Bản Tả Phìn

Nằm chếch phía Đông Bắc, nằm cách trị trấn Sapa 12km, bản làng Tả Phìn này gần với núi đá vôi ở Hoàng Liên Sơn, khách du lịch tới đây dễ dàng ngắm nhìn thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp lúc vàng óng lúc lại xanh mướt.

Bản Lao Chải ở Tả Van

Nằm ở dưới chân thung lũng, 2 bên chính là 2 dãy cả núi Hàm Rồng, Hoàng Liên Sơn hùng vĩ và bao quanh bản chính là thửa ruộng trồng lúa. Ruộng trải dài tới tận cửa nhà của người dân. Tường như đó chính là những khu bậc thang nằm nối liền với Lao Chải cùng ngọn núi nhằm hòa mình trong mây trời. Khu ruộng bậc thang tại đây vô cùng thoai thoải, nhìn không giống ở những địa điểm ngắm ruộng bậc thang khác. Thửa ruộng nằm nối tiếp với nhau giống như bức tranh thiên nhiên khổng lồ cùng đường nét nằm uốn lượn do người dân ở nơi đây tạo ra.

Bản Cát Cát

Đây là bản của người Mông nằm ở xã San Sả Hồ, của huyện Sapa, nằm cách trung tâm khoảng 2km. Tại độ cao 1500m, bản Cát Cát mang tới khí hậu vô cùng đặc trưng ở vùng núi Sapa cùng với sự trong lành và mát mẻ. Tọa lạc ở trên dãy núi có tên Hoàng Liên Sơn, bản Cát Cát giống như là bao bọc bởi thiên nhiên cùng sắc vàng của thửa ruộng bậc thang cùng núi đồi bao cả bản, xen lẫn với đó chính là ngôi nhà bé nhỏ của những người Mông đen.

Tất cả hòa quyện cùng nhau tạo ra nét đẹp ở trên cao nhằm tận hưởng  được trọn vẹn hương sắc và cảnh sắc của đất trời. Đối lập với màu vàng của những cánh đồng lúa chín chính là màu xanh từ núi rừng, lại điểm xuyết ở trên các ngôi nhà xinh tạo ra nét đẹp của bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp hiện ra trước mắt các khách du lịch.

Xem thêm

%d bloggers like this: