Dịch vụ thuê xe tự lái lên ngôi mùa Covid-19

HomeCẩm nang du lịch

Dịch vụ thuê xe tự lái lên ngôi mùa Covid-19

Năm nay, Tết Nguyên Đán Tân Sửu được nghỉ tổng thời gian lên đến 7 ngày nên nhiều gia đình lựa chọn dành thời gian cho du lịch trong nước sau 1 năm “c

Khám phá miền Tây vào mùa nước nổi tháng 8 tới tháng 11
Vách đá hồ Latina – Một điểm sống ảo mới của giới trẻ khi tới An Giang
Quà lưu niệm mua liền tay ở ga Tokyo

Năm nay, Tết Nguyên Đán Tân Sửu được nghỉ tổng thời gian lên đến 7 ngày nên nhiều gia đình lựa chọn dành thời gian cho du lịch trong nước sau 1 năm “cuồng chân” vì Covid-19. Đồng thời để hạn chế những tác động tiếp xúc nơi đông người, đa phần các gia đình chọn dịch vụ thuê xe gia đình tự lái đến những điểm du lịch nghie dưỡng nghỉ ngơi, vui chơi. Do đó chỉ còn khoảng thời gian gần 2 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán, các đơn vị cho thuê xe đang tất bật với những đơn khách đặt xe tự lái, nhiều đơn vị đã hết xe cho thuê.

Dịch vụ thuê xe tự lái 4-7 chỗ lên ngôi

Qua ghi nhận thị trường cho thuê xe tại nhiều địa điểm ở Hà Nội như Lãng Yên, Trần Khát Chân (Hai Bà Trưng); Nguyễn Khang (Cầu Giấy), Trần Phú, Quang Trung (Hà Đông)… cho thấy dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái mùa Tết đang vào thời điểm sôi động, nhộn nhịp. Đại diện Doanh nghiệp cho thuê xe Phụng Đức Trans chia sẻ, hiện nhiều dòng xe 4 – 7 chỗ doanh nghiệp này sở hữu như Kia Morning, Toyota Innova, Vios, Hyundai Gezt, Hyundai Grandi10… được rất đông khách hàng đặt thuê. Các dòng xe này có giá cả hợp lý, ngày thường dao động từ 500 – 700.000đ/xe 4 chỗ/ngày tùy loại xe mới cũ. Còn ngày Tết dao động cao hơn khoảng 200.000đ/ngày. Với xe 7 chỗ cũng dao động từ mức giá 1-1.2 triệu đồng/xe/ngày.

Đại diện một doanh nghiệp cho thuê xe tại Hà Đông cũng chia sẻ, năm nay do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 khiến những loại hình xe vận tải công cộng, đông người đang yếu thế. Hành khách e ngại đến những nơi đông người và đi xe khách có tiếp xúc người lạ. Do đó hình thức thuê chung xe, ghép xe của các gia đình cùng quê lên ngôi. Theo đó họ chọn đa dạng xe từ 16-29 chỗ cho các chuyến về quê, đi chúc Tết, đi chơi Xuân, lễ chùa…

Anh Hoàng ngụ tại Thanh Xuân chia sẻ, sinh sống và  làm việc tại Hà Nội cùng gia đỉnh nhỏ nhưng quê anh ở Nghệ An. Do chưa đủ điều kiện kinh tế mua xe nên Tết đến đưa gia đình vợ con về thăm quê anh thường chọn thuê xe tự lái đi cho thoải mái. Mỗi lần về quê mang theo đồ đạc quần áo cả gia đình, quà cáp cho bố mẹ, họn hàng nên đi xe khách rất lỉnh kỉnh, mang vác khổ sở. Do đó anh chọn thuê xe tự lái cho tiện lợi nhất. Cũng tương tự như gia đình anh Hoàng, gia đình chị Mai ở Đào Tấn, Ba Đình cũng chọn đặt xe, chị cho biết đã liên hệ đơn vị đặt xe thời điểm này dù cách 2 tháng nữa nhưng để chủ động và chị nhận xe ngày 28 Tết.

Chia sẻ của đại diện Phụng Đức Trans cho biết, hiện hầu hết các xe tự lái được khách chọn đặt thuê ngay từ bây giờ vì càng cận ngày càng khan xe, nhiều đơn vị “cháy” xe con cho thuê. Đơn vị này dù đang sở hữu lượng xe lớn nhưng để chủ động phục vụ tất cả nguồn khách hàng đến thuê xe ô tô tự lái đã liên kết với nhiều đối tác. Cung ứng cho khách chọn cả những dòng xe tầm trung như Camry, Mazda 3, Fortuner, Mazda 6… dù giá cao nhưng nhiều khách hàng trung lưu vẫn chọn thuê.

Chọn đơn vị cho thuê xe uy tín

Thị trường hiện nay có vô số địa chỉ cho thuê xe ô tô tự lái với quy mô lớn nhỏ khác nhau, từ doanh nghiệp đến cá nhân nhỏ lẻ. Về tiêu chuẩn quy định cho thuê xe hầu như không có một chuẩn mực chung mà do các bên tự đặt ra theo thỏa thuận đôi bên. Tuy nhiên người thuê nên cẩn trọng chọn thuê xe tại những đơn vị doanh nghiệp uy tín để đảm bảo quyền lợi tối đa, thủ tục pháp nhân minh bạch.

Đại diện Phụng Đức Trans khuyên người chọn thuê xe ô tô tự lái nên xác định rõ nhu cầu thuê xe: đi đâu, khoảng cách bao xa, thời gian bao lâu và số lượng người đi… Đơn vị cho thuê xe chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho người thuê hợp lý nhất. Đồng thời nên xác định sớm thời gian thuê xe dể đặt xe sớm, tham khảo thương lượng để được giá tốt. Bởi càng gần ngày Tết lượng xe khan hiếm càng đội giá cho thuê xe tự lái lên cao. Khi nhận xe cần kiểm tra kỹ lưỡng mọi chi tiết xe, vết xước ở đèn, gương, ghế… và ghi chi tiết rõ ràng. Đồng thời kiểm tra đầy đủ phụ tùng đồ nghề… đi kèm theo xe khi nhận xe.

Chúc quý vị có chuyến đi an toàn với dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái ngày Tết!

Mê mẩn nét nguyên sơ của những bản làng cổ Mai Châu

Hoa Tết miền Tây tấp nập sẵn sàng lên phố

Những đặc sản Tây Bắc nghe đã rùng mình run rẩy nhưng hương vị khó quên

%d bloggers like this: