Địa điểm cắm trại lý tưởng cho chuyến đi du lịch cuối tuần gần Hà Nội

Vào ngày cuối tuần hoặc vào dịp lễ thì hoạt động cắm trại này được rất nhiều bạn trẻ rất yêu thích. Nếu bạn đang tìm điểm cắm trại vào cuối tuần, các bạn đừng bỏ qua những điểm hot dưới đây.

Thiên Phú Lâm

Điểm đến Thiên Phú Lâm chính là khu vui chơi và nghỉ dưỡng lý tưởng dành cho các bạn, nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội tầm 45km, xây dựng ở thông Lâm Trường, ở xã Minh Phú, Sóc Sơn. Điểm đặc trưng ở nơi đây là hoạt động cắm trại qua đêm, vui chơi ở trong rừng thông vô cùng lãng mạn.

Thung Nai Hòa Bình

Tới Thung nai sẽ không có nhiều chỗ để bạn chơi tuy nhiên cảnh đẹp ở nơi đây lại không thiếu bởi ở đây có thủy điện Hòa Bình, nước sông Đà dâng cao thung lũng lên dựng lưng chừng đỉnh núi tạo ra đảo nhỏ rất đẹp. Do đó, người ta ví nơi đây như Vịnh Hạ Long ở trên hoang đảo. Tại Thung Lai mang đến nét đẹp ấn tượng và có nhiều di tích văn hóa lịch sử. Tới đây, cắm trại được xem là sự lựa chọn chính xác.

Sơn Tinh Camp

Sơn Tinh Camp là địa điểm picnic và cắm trại qua đêm ở gần Hà Nội mà nhiều người yêu thích lựa chọn tìm đến vào dịp cuối tuần. Sơn Tinh Camp  nằm cách trung tâm Hà nội tầm 1 giờ di chuyển. Bên cạnh đó, khi tới Sơn Tinh Canp, bạn còn được tham gia vào nhiều hoạt động vui chơi như là bí mật nhà sàn ma, đốt lửa trại, Tarza đu rừng, leo vách …

Vườn quốc gia Ba Vì

Khu vườn quốc gia Ba Vì này cũng là một trong những địa điểm cắm trại gần Hà Nội, gợi ý dành cho các bạn, nằm cách Hà Nội tầm 40km. Ở đây có vẻ đẹp rất lãng mạn, xung quanh này được bao bọc bởi khu rừng thông và khí hậu trong lành, mát mẻ. Ở đây, bạn có thể đi ghé thăm quan sự Pháp, đền thờ Tản Viên, khu trại hè Pháo, tháp Bảo Thiên, khu di tích lịch sử …

Hàm Lợn ở Sóc Sơn

Nếu như bạn có ý định đi khám phá khung cảnh thiên nhiên và núi rừng hoặc bạn muốn có buổi picnic vui vẻ và ý nghĩa bên cạnh người thân và bạn bè thì Núi Hàm lợn chính là địa điểm lý tưởng để bạn cắm trại khi bạn muốn đi gần ở Hà Nội. Ở dưới chân núi anyf có hồ rất rộng mà người ta gọi tên là Núi Bàu rộng, sạch, nước lại trong xanh. Bên cạnh đó, không gian nơi này rộng rãi, thoáng đãng thích hợp để cho bạn picnic, cắm trại với nhau qua đêm.

 Các bạn đang có ý định đi du lịch gần Hà Nội thì đừng bỏ qua những địa điểm mà chúng tôi gợi ý dưới đây.

Xem thêm