Đi du lịch Cà Mau nên ăn gì?

HomeẨm thực

Đi du lịch Cà Mau nên ăn gì?

Đi du lịch Cà Mau nên ăn gì? Ăn gì khi tới Cà Mau? Bạn có câu trả lời chưa? Nếu chưa đừng quên lưu lại các món ăn ngon được bật mí, chắc chắn bạn đượ

5 món kem Hokkaido ngon nức tiếng nên ăn thử khi tới Nhật Bản
7 món ngon ở Phú Yên ăn hoài mà không thấy chán
5 món ăn nhẹ ngon tuyệt tại chợ đêm Singapore

Đi du lịch Cà Mau nên ăn gì?

Ăn gì khi tới Cà Mau? Bạn có câu trả lời chưa? Nếu chưa đừng quên lưu lại các món ăn ngon được bật mí, chắc chắn bạn được thưởng thức món ngon, có hương vị rất đặc biệt.

Lẩu Mắm U Minh

Món lẩu mắm là 1 trong món ăn ngon không thể thiếu ở vùng đất mũi. Để làm món ăn ngon tạo ra món lẩu mắm chính là món cá sặc bướm, đây là loại cá sinh sống ở vùng rừng ngập mặn. Cá sặc bướm chế biến xong, ruột được phơi, chế biến. Lẩu mắm ngon cần ăn cùng với rau sống. Để cho dậy mùi thì mọi người còn cho thêm ít lá sả băm và phần gốc sả thì đập dập để nồi lẩu thơm, hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cá lóc nướng trui

Món ăn cá lóc nướng trui giúp bạn có câu trả lời ăn gì khi tới Cà Mau. Đây chính là món ăn rất dân dã và dễ làm, lại đặc trưng cho sông nước Nam Bộ nhưng loại cá lóc nướng trui rất độc đáo. Cá khi vừa bắt sẽ được rửa sạch và dùng que tre để xuyên cá rồi vùi cá vào trong đống rơm, châm lửa hay cắm quen lấy rơm phủ lên, đốt tới khi tro tàn.  Tới khi cá chín thì cạo lớp vỏ bên ngoài để lộ miếng thịt trắng, thơm.

Chuột đồng chiên sả ớt

Nghe tới món ăn chuột đồng chiên sả ớt có nhiều bạn là không dám thử, tuy nhiên dám chắc chỉ khi bạn thưởng thức miếng thôi là bạn xoa tan những nội sợ. Chuột đồng được làm sạch và để ráo, ướp cùng với sả ớt được băm nhuyễn rồi tiến hành thêm gia vị, bột ngọt, muối. Nước mắm cần phải ngon, thêm chút đường để dịu xuống. Món gia vị ngấm rồi mang đi chiên ở trên lửa, đảo đều tới khi miếng thịt vàng ruộng, chín, khi thưởng thức nên ăn cùng với rau sống.

Cá thòi lòi nướng muối ớt

Cón cá thòi lòi rất nổi tiếng ở vùng đất mũi và là giống cá leo cây. Dù sống nơi bùn lầy nhưng con cá này không tanh, thịt vô cùng thơm ngon, chắc thịt, chế biến thành món ngon nhưng món ngon nhất cần kể tới là món nướng muối ớt. Cá này được ướp với muối ớt rồi mang nướng chín, dậy mùi. Món cá có thể ăn cùng với bún, loại rau quả như là xà lách, rau thơm, chuối chát …. Khi ăn thì chấm với nước mắm chua ngọt hoặc me cay là vô cùng tuyệt vời.

Cua Cà Mau hấp

Món ăn ngon được bất mí giúp bạn có câu trả lời ăn gì khi đi du lịch Cà Mau là món cua hấp Cà Mau. Từ trước cho tới nay, Cua Cà Mau nổi tiếng với chắc thịt, ngọt nướng và thưởng thức con cua hấp vừa được chín đến làm bạn cảm thấy thích thú và mê mẩn. Ngoài ra, bạn còn thưởng thức nhiều món ngon nữa được chế biến từ cua như là cháo cua, cua rang muối, cơm chiên thịt cua …

Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu đi du lịch Cà Mau thì bên cạnh tìm hiểu điểm đến du lịch thì bạn nên tìm hiểu món ăn ngon hấp dẫn để chuyến đi Cà Mau thêm ý nghĩa, trọn vẹn và hấp dẫn.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

 

%d bloggers like this: