HomeKhám Phá

Đến Yên Bái tháng 9 thăm mùa vàng Mù Cang Chải

Đến Yên Bái tháng 9 thăm mùa vàng Mù Cang Chải Với những vạt đồi, vạt núi của Tây Bắc hửng lên các sắc vàng của thửa ruộng bậc thang nằm trập trùng.

Mùa thu ở Đà Lạt hấp dẫn khiến người ta mê mẩn
Đồi chè đẹp như bích họa của Thái Lan
Người Thái Lan hiếu khách nhất thế giới được bình chọn trên Zoover

Đến Yên Bái tháng 9 thăm mùa vàng Mù Cang Chải

Với những vạt đồi, vạt núi của Tây Bắc hửng lên các sắc vàng của thửa ruộng bậc thang nằm trập trùng.

Vào tháng 9, khi da trời có màu xanh ngắt, điểm xuyết dải mây trắng rất bồng bênh như khăn voan rất hờ hững ở trên bờ vai của người thiếu nữ, khi vạt lá sấu vàng nằm lăn tăn ở dưới hơi thở gió heo may, jhi cái nắng nồng nàn không gay gắt, vàng mà không chói chang.

Biết bao khách du lịch ngẩn ngơ trước thớt ruộng xếp nằm san sát và đều tăm tắp giống phím đàn dương cầm.

thang-9-nay-den-yen-bai-tham-mua-vang-mu-cang-chai1

Chưa đầy 1 tháng nữa thì ở trên vạt núi và vạt đồi ở Tây bắc, hửng lên màu vàng của thửa ruộng bậc thang. Giống như chiếc thang bắc tới tận trời như dát vàng một cách hào phóng ở chân núi tới tận trời mây.

Chỉ với cuốc bướm, sức lực đôi tay cùng với kinh nghiệm thì người H’Mông tạo nên thớt ruộng ớn bé với đường đồng mức, độ cao tương ứng với nhau tạo nên quần thể của ruộng bậc thang đẹp ở Việt nam.

Có biết bao khách đã ngẩn ngơ trước những thửa ruộng này, ấm áp đó mải miết nằm hòa cùng với bản giao hưởng của núi rừng, vi vu cùng gió núi, róc rách nước khe, thánh thoát với ríu ran tiếng cười trong ngày gặt.

Mùa vàng ở Mù Cang Chải làm đắm say bao nhiêu khách du lịch. Khi triền đồi chuyển từ gam màu xanh sang gam màu vàng lúc mọi người bắt đầu kéo nhau tìm lên nơi này.

thang-9-nay-den-yen-bai-tham-mua-vang-mu-cang-chai2

Tham khảo: đặt vé máy bay tết đi phú quốc 2017

Trên đường đến với xứ Mù Cang Chải, bạn sẽ khó lòng mà bỏ qua được Tú Lệ. Đây là thung lũng nhỏ xinh tươi và nhỏ nhắn giống như đóa hoa cẩm tú, diễm lệ. Hãy dừng chân khi hoàng hôn trôi cũng như nhuộm tím ở vách núi nằm ven đường.

Qua Tú Lệ, bạn đến Khau Pạ, điểm đầu Mù Cang Chải. Con đèo nằm ở đây cao tới 1500m so với mực nước biển giống như chiếc sừng chọc xuyên tới biển mây và vươn đến trời.

Đứng ở trên đỉnh Khau Pạ, bạn may mắn gặp hôm trời tạnh thì hãy nhìn xuống cánh đồng ở phía dưới lốm đốm nâu, xanh, vàng tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

Đi xa hơn nữa thì Mù Cang Chải nằm hiện ra ở giữa cao nguyên với dãy Hoàng Liên Sơn cao trùng điệp. không gian ngập tràn của mùa lúa chín với mùi hương nằm lan tỏa ngạt ngào từ thớt ruộng bậc thang rất mịn màng.

Đó là thửa ruộng uốn lượn, nhỏ nhắn tạo thành vân ruộng đẹp. Đó không còn là những mảnh ruộng trồng lúa hóa thành tác phẩm nghệ thuật của những người dân Hmong. Đó là thớt ruộng nằm vàng óng lên bởi cái nắng của mùa thu và màu xanh.

Dưới tiết trời thu dễ chịu cùng cái nắng gió miên mang, đi giữa thớt lúa rập rờn, khách du lịch bị mê hoặc. Ánh đèn của thành thị trở nên nhạt nhòa, trở thành một niềm quên lãng ở giữa hương lúa vàng bát ngát.

Nguồn: Internet

Xem thêm

%d bloggers like this: