Đến với Matsumoto Nhật Bản thì đi đâu và làm gì?

Matsumoto là thành phố nằm trong tỉnh Nagano, đây cũng là đô thị du lịch về hội nghị quốc tế ở đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Thành phố Matsumoto được xem là thiên đường để có thể nghỉ mát tại những khu trượt tuyết hay là tắm suối nước nóng.

Tới Matsumoto nên đi đâu và làm gì?

Đến lâu đài Matsumoto

Được gọi với cái tên khác Matsumotojo – 1 trong các lâu đài cổ nhất và đẹp nhất ở Nhật Bản, trải qua đã hơn 400 năm.

Được xây dựng ở trên đồng bằng, có lối kiến trúc Ngũ Trùng Lục Đoạn và lâu đài Matsumoto được coi là quốc bảo ở Nhật bởi có kiến trúc ấn tượng, tinh xảo. Bên cạnh đó, nơi đây có thêm các nhân viên ăn mặc trng phục truyền thống sẵn sàng đồng hành với khách du lịch trong những bức ảnh.

Và không giống với các lâu đài khác là xây dựng bằng vật liệu bê tông mà Matsumoto được làm từ gỗ, mang tới cảm giác thân thiện và ấm cũng. Tầng hai của Matsumoto dùng làm nơi trưng bày áo giáp, nhiều loại vũ khí. Hơn nữa, tầng trên cùng là nơi lý tưởng giúp bạn ngắm nhìn thành phố.

Ngắm thành phố và cả lâu đài

Được biết, Nhật Bản vô cùng nổi tiếng với loài hoa anh đào. Do đó, đừng bỏ qua dịp có thể ngắm được loài hoa này khi tới thành phố Matsumoto nhé.

Hơn nữa là tại những lâu đài thì loài hoa anh đào nở lại càng trở nên đẹp hơn làm cho khách du lịch như lạc trong thế giới thần tiên. Ở trong khoảng thời gian này, mỗi đêm thì lâu đài mở cửa cho khách vào thăm quan miễn phí và nghe buổi trình diễn các ca khúc truyền thống.

Thăm đền thờ

1 trong các ngôi đền thờ nổi tiếng và quan trọng ở Matsumoto chính là đền Jorinji. Khu cánh cửa gỗ trong đền thờ được xem là cánh cửa cổ nhất ở trong thành phố Matsumoto. Tại nơi này, khách du lịch dễ dàng thăm quan, thư giãn cũng như tận hưởng được cuộc sống lạc trong khu vườn mát xanh và tươi đẹp. Hơn nữa, khách du lịch cũng dễ dàng đến thăm đền Inari nằm ở gần đó. Và Inari Okami chính là 1 trong các vị thần đóng vai trò quan trọng ở trong tôn giáo đạo Shinto. Do đó, tượng Inari Okami được đặt ở ngay cổng của đền, khách bước vào dễ dàng quan sát cũng như chụp ảnh.

Ngoài ra, bạn có thể ghé thăm địa điểm trang trại Daio. Daio chính là trang trại mù tạt có diện tích lớn nhất và là điểm nổi tiếng hấp dẫn khách du lịch.

Nước chảy được dãn từ con suối ở trong khu vực lân cận vào thẳng trong nông trại mang tới mạng lưới nhiều dây dẫn nhằm phục vụ đối với việc trồng mù tạt.

Xem thêm