Đến thung lũng Korankei – Điểm ngắm lá vàng đẹp nhất ở Nhật Bản

HomeCẩm nang du lịch

Đến thung lũng Korankei – Điểm ngắm lá vàng đẹp nhất ở Nhật Bản

Đến thung lũng Korankei - Điểm ngắm lá vàng đẹp nhất ở Nhật Bản Màu vàng, đỏ của lá phong nằm ẩn hiện ở trong màn sương dưới thung lũng Korankei khiế

10 điểm du lịch bậc nhất ở Thái Lan mà bạn nên đến
Hà Nội lạnh rồi, ăn bằng hết 4 món ngon này
Vách đá hồ Latina – Một điểm sống ảo mới của giới trẻ khi tới An Giang

Đến thung lũng Korankei – Điểm ngắm lá vàng đẹp nhất ở Nhật Bản

Màu vàng, đỏ của lá phong nằm ẩn hiện ở trong màn sương dưới thung lũng Korankei khiến khách du lịch say đắm và mê mẩn.

Nằm tọa lạc tại thành phố Toyota, khu thung lũng Korankei nằm ở trong top 3 điểm ngắm lá đỏ, lá vàng đẹp nhất ở xứ sở Nhật Bản. Và mỗi năm, vào dịp cuối thu thì chốn này trở nên hấp dẫn khách hơn bởi khách du lịch tìm đến chiêm ngưỡng những tuyệt tác tuyệt đẹp từ thiên nhiên.

Khu thung lũng Korankei ở dòng sông Tomoe, ngay dưới chân núi Iimori, nơi bao phủ bởi vô số những cây phong, đồng loạt khoác màu áo mới khi tháng 11 tới. Đó chính là thời điểm có nhiều lễ hội diễn ra kéo dài tới 1 tháng, với hoạt động đi tham quan, giải trí, vui chơi dành cho các khách du lịch.

Cả một khoảng trời ở thung lũng Korankei được nhuốm màu đỏ, vàng. Các cây phong tán lá thấp, đang rà xuống mặt đường tạo ra khu đường đường hầm sắc màu rực rỡ – nơi hoàn hảo để bạn có thể dạo bộ, ghi lại những khoảng khắc tuyệt đẹp và lãng mạn này.

Bắt đầu từ thế kỷ XVII, nhà sư tại ngôi đền Kojakụi nằm ở đỉnh núi Iimori đã bắt đầu trồng cây phong. Sau đó, những người dân ở đây cũng lần lượt trồng cây phong nằm gần nơi ở. Trải qua nhiều thế kỷ, du khách ngày nay đến đây sẽ được thưởng ngoạn thành quả bắt mắt chính là bức tranh của mùa thu.

Khu cây cầu Taigetsukyo nằm trên dòng sông Tomoe được xem là một biểu tượng ở khu thung lũng nổi tiếng này là cũng là một nơi dừng chân của các nhà nhiếp ảnh. Cây cầu mang gam màu đỏ xen lãn với màu cam của khu rừng phía xong, đứng từ đó, bạn dễ dàng phóng tầm mắt đến cả khu thung lũng.

Và trong suốt thời gian lễ hội diễn ra, sân khấu dựng giữa khu rừng cây, nằm cạnh cây cầu Taigetsukyo với rất nhiều màn biểu diễn độc đáo. Bên cạnh đó, còn có rất nhiều gian hàng đồ lưu niệm và ẩm thực mang tới các khách hàng  điểm vui chơi thú vị.

Ngoài cây phong thì khung cảnh ở thung lũng được tô điểm bởi sắc vàng của những cây bạch quả.

Đến đây, khách du lịch còn dễ dàng ghé qua khu ngôi nhà cổ với xưởng mỹ nghệ mang truyền thống của Nhật Bản như rổ tre, ô giấy, giấy bưu thiếp, khăn tay …

Đặc biệt, từ 17h tới 21h thì toàn bộ thung lũng thắp sáng bởi rất nhìn ánh đèn, quyện cùng với màu sắc của cây lá phong tạo ra màn trời hấp dẫn ở trong đêm.

Xem thêm

 

%d bloggers like this: