Share

Đến thăm ngôi chùa Wat Yannawa độc nhất vô nhị tại Thái Lan

Chắc các bạn đều biết rằng Thái Lan còn được du khách quốc tế biết đến với cái tên gọi là xứ sở chùa Vàng. Một chuyến du lịch Thái Lan sẽ đưa bạn đến thăm ngôi chùa Wat Yannawa hay còn được gọi với các tên chùa Thuyền rất linh thiêng tại đất Thái. Ngôi chùa thuyền này là ngôi chùa đã có từ rất lâu và lâu đời nhất ở Thái Lan, ngôi chùa có hình dáng như giống một con thuyền do vị vua Rama III xây dựng lên.

 

den-tham-ngoi-chua-wat-yannawa-doc-nhat-vo-nhi-tai-thai-lan-1

 

 

Ngôi chùa Wat Yannawa nằm trên đường Charoen krung ở quận Sathon Bangkok – Thái Lan – là ngôi chùa được coi là linh thiêng nhất tại vùng đất Thái. Chùa được xây dựng theo nối kiến trúc Trung Hoa với kiến trúc Thái, các mái chùa hình dáng con thuyền cao vút theo phong cách rất tinh tế của Ayutthaya. Chùa Wat Yannawa đã có cách đây hàng trăm năm nay, ngay trước chùa là hình dáng của mô hình con tàu thủy để ghi lại công cuộc bang giao hàng hái của người dân Thái với các nước lân bang.

 

den-tham-ngoi-chua-wat-yannawa-doc-nhat-vo-nhi-tai-thai-lan-4

 

Trong ngôi chùa được thờ rất nhiều những bình xá lỵ  khác nhau từ kích cỡ nhỏ đến kích cỡ to, màu sắc đa dạng, có màu trắng muốt đến những màu đỏ chói, còn hình thú của xá lỵ là có dạng hình tròn, hình đa giác, thật đa sắc màu, đa hình dáng như tượng trưng cho thời gian tu hành của từng nhà sư trong ngôi chùa này. Ở trên bàn thờ thì đồ lễ cũng rất đơn giản với hoa tươi, mọi tín đồ đến lễ chùa rất thành kính, họ luôn im lặng để cầu Phật và hành lễ không có những tiếng bàn tán to, nhỏ, không gian rất yên bình và thanh tịnh. Sau khi lễ  Phật, tín đồ sẽ quỳ lạy trước một nhà sư để được nhận bài tụng xá tội và hưởng nước thơm an bình để có cầu bình an, may mắn đến với họ.

 

den-tham-ngoi-chua-wat-yannawa-doc-nhat-vo-nhi-tai-thai-lan-4

 

Sau ngôi chùa Yannawa là dòng sông lớn chảy qua Bangkok, ở đây có rất nhiều các loại cá khác nhau vùng vẫy, khi được du khách tung thức ăn thì cả một đàn cá hàng nghìn con bắt đầu đua nhau ra giành giật thức ăn trông thật đẹp mắt. Theo như lời kể của người dân ở đây thì loài cá này trước đây được Hoàng Hậu đến lễ chùa và đã phóng sinh, nên người dân chài Bangkok không bắt loại cá này. Thế nên, các vị khách đến thăm chùa cũng thường phóng sinh cá xuống để cầu được bình an cho gia đình mình, dưới sông ở ngôi chùa có rất nhiều các loại cá khác nhau, trên bờ còn có chim đậu dày đặc, chúng nô đùa, còn đậu lên cả cánh tay của du khách nhìn cảnh tượng khiến khách du lịch khó có thể quên được.

 

Một câu chuyện kỳ lạ nữa tại ngôi chùa Thuyền được người dân ở đây kể lại, đối diện chùa là tòa nhà cao ốc trông rất đồ sộ, cao mấy chục tầng nhưng lại bị bỏ hoang. Khoảng vào những năm 1995, có một thương gia người Ả Rập đã có ý định đầu tư xây dựng khách sạn 40 tầng chắc ngay trước chùa. Và vị sự chủ trì tại ngôi chùa đã cảnh báo với chính quyền rằng nên hủy bỏ dự án này, vì nếu xây lên thì tòa nhà sẽ che khuất chùa khỏi ánh sáng mặt trời, nguyên khí của ngôi chùa thuyền rất mạnh. Tòa cao ốc này được xây lên chắc chắn sẽ gặp phải những sự cố, không thể thoát khỏi luồn nguyên khí này được.

 

den-tham-ngoi-chua-wat-yannawa-doc-nhat-vo-nhi-tai-thai-lan-2

 

Nhưng những lời nói của vị chủ trì này mà nhà tỉ phú Ả Rập vẫn tiếp tục thực hiện. Hậu quả là khi tòa nhà bắt đầu lên  đỉnh tháp chùa thì đã xảy ra nhiều tai nạn liên tiếp đến với gia đình ông ta. Ông tỉ phủ này cũng đã bị tai nạn ô tô ngay sau đó, cả gia đình người Ả Rập đã hoảng sợ và bán lại tòa nhà đang được  xây dựng dở dang nhưng hiện nay vẫn chưa ai dám tiếp nhận, do đó tòa nhà cao ốc vẫn bị bỏ hoang từ rất nhiều năm nay. Qua câu chuyện này, bạn có thể thấy rằng được vẻ huyền bí, linh thiêng của ngôi chùa Thuyền nơi đây.

Du lich thai lan gia re tphcm