Đến Thác Ba Hồ, Ninh Thuận nên đi đường nào?

HomeCẩm nang du lịch

Đến Thác Ba Hồ, Ninh Thuận nên đi đường nào?

Đến Thác Ba Hồ, Ninh Thuận nên đi đường nào? Ninh Thuận được xem là điểm đến thu hút và hấp dẫn với rất nhiều điểm đến tham quan hoang sơ, hấp dẫn đư

Đỉnh Pha Đin mang bao la chiều lộng gió
Đảo Krabi – điểm hot của du lịch Thái Lan hè 2016
Lấp đầy được dạ dày với quán ăn trưa ngon, hấp dẫn tại khi đến Phú Quốc

Đến Thác Ba Hồ, Ninh Thuận nên đi đường nào?

Ninh Thuận được xem là điểm đến thu hút và hấp dẫn với rất nhiều điểm đến tham quan hoang sơ, hấp dẫn được đông đảo các khách du lịch tìm đến. Thác Ba Hồ là 1 trong các số đó, lướt qua vòng xem ở đây có gì ấn tượng. Bạn đừng quên cách di chuyển để có thể đến tới địa điểm lý tưởng và tuyệt đẹp đó.

Thác Ba Hồ nằm ở đâu? Hướng dẫn đường đi tới Thác Ba Hồ tại Ninh Thuận

Điểm đến Thác Ba Hồ còn được gọi là Suối Tiên nằm ở xã Công Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận. Có khung cảnh thiên nhiên hoang sơ và hồ nước mát, trong lành tới mê hồn thì ở nơi đây được các cư dân mạng đánh giá và ví von như Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Thuận.

Theo những người dân ở đây thì sở dĩ nơi này có tên là Thác Ba Hồ bởi vì ở trên hành trình bạn dễ dàng thấy được 3 lần suối mở ra trong lòng ngay trên của lừng núi và tạo liên tiếp những cái hồ lớn nằm ở giữa sườn của núi, tạo ra cảnh quan kỳ vĩ, độc đáo mà không có nơi nào có. 3 hồ này nối với nhau bằng các triền suối nằm cheo leo và nước chảy xuống hồ như thác khiến cho cảnh vật thêm phần lung linh và ấn tượng.

 

Hồ ở đây mang nét đẹp độc đáo khác nhau nên từ xa xưa con suối được khách du lịch gần xa biết tới với huyền thoại hấp dẫn và ly kỳ. Ở đây thích hợp với ai thích tìm hiểu, khám phá với vách núi, những tảng đá nằm cheo leo. Ở giữa khung cảnh thiên nhiên rộng lớn và bao la từ núi rừng, thêm cả hồ nước xanh đẹp kỳ lạ tới ảo diệu làm cho chúng ta cảm thấy say lòng.

Đường đi tới thác Ba Hồ: Nếu bạn xuất phát từ Phan Rang – Tháp Chàm thì bạn nên đi đường quốc lộ 1A về hướng Bắc khoảng 35km, rồi rẽ phải tầm 1km là đến suối Tiên thuộc trong xã Công Hải, Thuận Bắc của tỉnh Ninh Thuận.

So với những điểm đến khác tại Ninh Thuận, đường đi đến Thác Ba Hồ khó tìm hơn. Nhưng các năm gần đây thì nơi này trở thành điểm du lịch vô cùng nổi tiếng được mọi người biết tới. Vì thế, bạn chỉ việc đi theo hướng di chuyển ở trên hoặc có thể hỏi thăm những người dân địa phương là dễ dàng tìm tới suối Tiên để tham quan mà không gặp nhiều khó khăn nào.

Thời điểm lý tưởng đi du lịch, khám phá thác Ba Hồ

Thời điểm lý tưởng  và đẹp nhất để bạn ghé thăm thác Ba Hồ ở Ninh Thuận là khoảng thời gian bắt đầu từ tháng 6. Thời điểm tháng 6 là vào mùa mưa nên thác đổ nước từ trên cao xuống rất bắt mắt. Hơn nước, nước ở hồ xanh trong. Khi bước vào thì bạn  có được cảm giác lã trong cố động với một hồ xanh trong, cuốn hút và ma mị.

Bên cạnh thời gian trên, bạn không nên đi, nhất là vào tháng 4. Do thời điểm đó ở Ba Hồ chưa phải mùa mưa tuy nhiên hay gặp cơn giông kèm nước đầu mùa nên đi tham quan sẽ nguy hiểm, đường trơn trượt, nước lũ mạnh đổ về.

Nếu bạn đang có ý định đến Ninh Thuận thì đừng quên cho điểm đến suối Ba Hồ vào trong lịch trình tham quan, khám phá của mình để chuyến đi thêm phần ấn tượng, hoàn hảo nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

%d bloggers like this: